เป็นไปได้ไหมที่พระเจ้าไม่ได้สร้างศาสนา
คำถามนี้ถูกลบ
พระเจ้าไม่ได้สร้างศาสนา แต่ศาสนาตางหากที่สร้างพระเจ้าครับ ถ้าหากมนุษย์เรา ไม่มีศาสนา หรือไม่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อต่างๆ ที่เราได้ปรุงแต่งขึ้นมาเพื่อให้เป็นศาสนาเลย มนุษย์เราก็จะไม่รู้จักคำว่าดีชั่วและแยกแยะมันไม่ออก จนสุดท้ายจะทำให้โลกนี้ไม่น่าอยู่มากขึ้น
ศาสนา เปรียบเสมือน กฏหมาย บ้านเมืองของประเทศครับ ที่มีไว้เพื่อให้คนเรา ได้ปฏิบัติตามกฏนั้นๆ และก็เพื่อให้เราทุกๆคนได้อยู่กันอย่างสันติครับ หากเราไม่นับถือศาสนาใดๆเลย เราก็อาจจะไม่มีหนทางในการใช้ชีวิตที่ถูกต้องเลยก็เป็นได้ และหากเราไม่ปฏิบัติตามกฎหมายของบ้านเมืองเลย เราก็อาจจะทำในสิ่งที่ผิดไปโดยไม่รู้ตัวเช่นกัน ทุกศาสนาสอนให้เราทุกคนเป็นคนดี ทุกกฏหมายก็เช่นกันครับผม
220 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ลอยด์ ออสติน แข็ง อีกแล้ว รัฐมนตรีกลาโหม ลอยด์ ออสติน แสดงท่าที่แข็งกร้าวต่อจีนอีกครั้ง เมื่อเขาออกมาพูดเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาในงาน Reagan Nationanl Defense Forum ว่า..
   iiG ปรับกลยุทธ์การเติบโต เพิ่มอัตรากำไรสุทธิ ลดเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยน เผยข่าวดีขยายธุรกิจสู่ CLMV มั่นใจรายได้ปี 66 พุ่ง 1,400 ล้าน iiG ตั้งเป้ารายได้ปี 66 New High โต 60% แตะ 1,400 ล้านบาท พร้อมปรับกลยุทธ์เพิ่มอัตรากำไรสุทธิ และลดความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน
   คนประเทศไหน คือ "ฐานผู้ใช้งานหลัก" ของโซเชียลมีเดีย เหล่านี้ เสพคอนเทนต์สั้น ๆ ที่สนุก แต่อัดแน่นไปด้วยความรู้ บน TikTok เพื่อให้ก้าวทันโลกธุรกิจและการตลาด > tiktok.com/@marketthinkth
   หญิงสาวคนนี้ถูกรัฐบาลอิหร่านสั่งรื้อถอนและทำลายบ้านที่เธออาศัยอยู่กับครอบครัวจนพังยับเยิน จากเหตุผลเพราะ เธอไม่สวมฮิญาบขณะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติที่เกาหลีใต้ ..
   ดูทั้งหมด