มีบัญชีอยู่แล้ว?
❗รวมเรื่องแปลกๆที่คุณอาจยังไม่รู้❔
1️⃣ หมู่บ้านชาวประมงร้าง
นี่คือหมู่บ้านสีเขียวที่ในอดีตเคยมีชาวประมงอาศัยอยู่ 2,000 คนซึ่งหมู่บ้านแห่งนี้ถูกทิ้งร้างในยุค 90s เหตุผลที่ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้ถูกทิ้งร้างก็เพราะมันอยู่ในสถานที่ห่างไกลทำให้มีปัญหาในการดำรงค์ชีพอย่างมาก และเมื่อไม่มีผู้คนอยู่อาศัยจึงทำให้ที่นี่ถูกปกคลุมไปด้วยพืชพันธ์ต่างๆจนกลายเป็นสีเขียว
cr.https://pin.it/3ztVs3p
2️⃣ ห้ามตั้งชื่อแปลกๆให้เด็ก
นี่เป็นสิ่งต้องห้ามในประเทศเดนมาร์กมีกฏหมายว่าห้ามตั้งชื่อแปลกให้กับทารกที่เกิดใหม่ ต้องเลือกจาก 7,000 ชื่อที่ทางรัฐบาลอนุญาติให้ใช้
cr.https://pin.it/7pBExGO เป็นเพียงภาพประกอบ
3️⃣ รับจ้างไว้อาลัย
โดยการรับจ้างที่ว่านี้เป็นที่นิยมในประเทศจีนและประเทศในแถบเอเชียจากนั้นก็ได้มีการแพร่กระจายไปสู่ทวีปยุโรปโดยคนที่ถูกว่าจ้างจะได้รับข้อมูลของผู้เสียชีวิตก่อนที่จะเข้าร่วมงาน และการไว้อาลัยจะมีทั้งยืนสงบนิ่งหรือร้องไห้ฟูมฟายเลยทีเดียว
cr.https://pin.it/5jVk6Rf เป็นเพียงภาพประกอบ
อ้างอิง:
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  วันหยุดของผม ก็ดูหนังที่ชอบบ้าง📺 ฟังเพลง🎧🎶บ้าง หาอ่านบทความบน Blockdit บ้าง📖 ถือว่าเป็นวันสบายๆวันหนึ่งเลยทีเดียว😺 แต่บังเอิญหลังบ้านผมไปเห็นว่าในกระถางของต้น "ช้อนเงินช้อนทอง🌱" ดินมันเริ่มน้อยแล้ว ก็เลยจัดเวลาเติมดินดูแลต้นไม้บ้าง นานๆทีได้ลงคลิป อาจจะพูดติดขัดบ้างนะครับ😊 สำหรับใครที่สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติม การดูแลและการขยายพันธุ์ ช้อนเงินช้อนทองแนะนำลิ้งนี้ครับ https://www.youtube.com/watch?v=qwZ0DYhUo_g
  สายตาเอียงเป็นภาวะที่แสงสะท้อนจากวัตถุเมื่อผ่านเข้าสู่ดวงตาแล้วไม่โฟกัสรวมเป็นจุดเดียวเหมือนคนปกติ ซึ่งมีสาเหตุมาจากกระจกตามีในแต่ละแนวมีความโค้งไม่เท่ากัน จึงทำให้มีการหักเหของแสงแตกต่างกันไป ส่งผลให้มีอาการสายตามัว มองเห็นไม่ชัด และมักเห็นภาพซ้อน
  บริษัทญี่ปุ่นเต็มไปด้วยคนที่รอเงินเดือนไปวันๆ 50% ขององค์กรมีแต่คนเก่าคนแก่ที่ไม่ทำงานอะไรเลย ภาพจำของคนไทยที่มองไปยังญี่ปุ่น มักมองเป็นถึงความขยันขันแข็ง ความเอาจริงเอาจัง ทำงานถวายหัว ถวายชีวิตเพื่อองค์กร เพื่อบริษัท เรียกได้ว่างานมาเป็นอันดับ 1 เสมอ
  Bloomberg วิเคราะห์ว่าแรงเทขาย Bitcoin ในระยะสั้นอาจสิ้นสุดไปแล้ว หากดูจากพฤติกรรมในตลาด Options เราอาจเห็นราคา Bitcoin เทรดในกรอบ 20,000 - 25,000 เหรียญไปอีก 1 เดือน 1) ทาง Bloomberg เพิ่งออกรายงานวิเคราะห์มาว่า หากดูจากการพฤติกรรมการซื้อขายในตลาด Options ของ Bitcoin จะสื่อได้ว่า แรงเทขาย Bitcoin ในระยะสั้นอาจสิ้นสุดไปแล้ว
  ดูทั้งหมด