“จากปัญหาสู่การสร้างธุรกิจหลักล้าน”
วันนี้ช้างมีไอเดียการทำธุรกิจ มาฝากนะคร้าบ จากการที่ได้ไปทำภารกิจใหญ่ (ซักผ้า) ที่ร้านซักหยอดเหรียญ
ในระหว่างเดินเข้าไป ช้างก็ปิ๊งไอเดีย ในการถ่าย VDO เพื่อเอาธุรกิจนี้ มาฝากทุกคนครับ
ที่ว่าจากปัญหา คือปัญหาเรื่องการซักผ้าของผู้คน ที่หลากหลายอาชีพมาก ๆ ที่บางคนไม่มีเวลาซัก ไหนจะต้องตากผ้า ถ้าฝนตกในเวลาที่ทำงาน ผ้าที่ตากก็เปียก เหม็นอับอีก ไหนจะคนทำหลายธุรกิจ จนเวลากลับบ้าน ก็ค่ำมืดดึกดื่น และอีกมากมายปัญหา
จนมีร้านซักผ้าแบบหยอดเหรียญ ที่มีทั้งเครื่องซัก ปั่น และเครื่องอบแห้ง ที่ถ้ารวมทั้งกระบวนการ ก็ตกชั่วโมงเศษ ๆ ร้านก็เปิด 24 ชั่วโมง ในร้านก็มีเครื่องอำนวยความสะดวก ทั้งปลั๊กไฟ เพื่อเสียบชาร์จโทรศัพท์ ในระหว่างรอเครื่องซัก
ถ้าใครมีแค่สายชาร์จ ลืมตัวปลั๊ก ทางร้านก็มีช่อง usb ไว้ให้อีก
ส่วนเรื่องการชำระเงิน ในการซัก การอบ ก็มีหลากหลายวิธี ทั้งสแกนจ่ายด้วยทรูวอลเลท หยอดเหรียญ ใครมีแต่ธนบัตร ก็มีเครื่องหยอด เพื่อแลกเหรียญ หรือใครไม่พกเงิน ก็มีตู้ atm อยู่ข้าง ๆ โอ้แบบนี้ ใคร ๆ ก็สามารถซักได้เลย
แถมมีการจัดโปร ฯ ลดราคาในวันพุธอีก หรือใครซักหลังเที่ยงคืน ค่าซักก็ถูกกว่า อันนี้ช้างชอบ เพราะเวลานั้น คนจะน้อยมาก เป็นการดึงดูด ให้คนที่นอนดึกอยากมาซัก เพราะถูกกว่า เจ้าของร้านก็ได้รายได้เพิ่ม ในช่วงที่อาจไม่มีคนมาใช้มากนัก ในช่วงเวลาดังกล่าว ก็ดึงดูด ให้คนที่นอนดึก มาใช้แถมถูกกว่าเวลาปกติด้วย
เป็นไอเดียการทำร้าน ที่ค่อนข้างครบถ้วนมาก ๆ แสดงถึงความใส่ใจของเจ้าของจริง ๆ ครับ
ช้างเลยทำคลิปสั้น ๆ มาให้ดู ประกอบกับการเขียน เป็นรีวิวสั้น ๆ เผื่อใครปิ๊งไอเดีย ไปปรับกับธุรกิจที่ทำอยู่ได้ ก็ถือว่าดีเลยทีเดียวครับ
หมดเรื่องราว ช้างไปเก็บผ้าออกจากเครื่องก่อนแล้วครับ ไว้พบกันใหม่คร้าบ บั๊บบบบัยยย ฟิ้ววววว
#ChangFotofriends
28ถูกใจ
11แชร์
4.3Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “ชาวยิปซี (Gypsies)” “ชาวยิปซี (Gypsies)” เป็นกลุ่มชนที่มีประวัติความเป็นมาน่าสนใจ และกระจายอยู่ในหลายพื้นที่บนโลก
   ประหยัดค่าไฟ เมื่อใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าถูกวิธี เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านแต่ละชนิด มีทั้งกินไฟมาก-น้อยแตกต่างกัน หากใช้อย่างถูกต้องสามารถประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้มาก มาดูเคล็ดลับในการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าให้ประหยัด และปลอดภัยกันครับ
   ส่องชีวิตโลว์โปรไฟล์ "แจ็ค หม่า" ก่อนพบ "ธนินท์" ข่าวเมื่อต้นเดือนม.ค. ที่แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งอาลีบาบา กรุ๊ป ปรากฏตัวในไทย ไปเยือนสนามมวยราชดำเนิน พร้อมรับประทานข้าวร้านเจ๊ไฝ ถือว่าเซอร์ไพรส์มากแล้ว แต่ข่าวแจ็ค หม่า เจอธนินท์ เจียรวนนท์ ที่ฮ่องกงน่าตื่นเต้นยิ่งกว่า
   ‘เรย์ ดาลิโอ’ชี้ตัวการสำคัญ คือ ‘เงินเฟียต’ ที่ถูกพิมพ์มากเกินไป ‘เรย์ ดาลิโอ ’เตือน “วิกฤตค่าเงิน” กำลังจะเกิดขึ้น โดยมีตัวการสำคัญมาจาก “เงินเฟียต” ที่ถูกพิมพ์ออกมามากเกินไป พร้อมย้ำ “สเตเบิลคอยน์” สกุลเงินดิจิทัลที่เชื่อมโยงกับ “เงินเฟ้อ” จะปลอดภัยแต่ไม่ใช่กับ “บิตคอยน์”
   ดูทั้งหมด