มีบัญชีอยู่แล้ว?
รู้งี้...
เมื่อเราพบกับความทุกข์ใจทุกข์กายหรือสิ่งที่เราไม่ปรารถนา เรามักจะย้อนคิดไปยังเหตุการณ์หรือสถานการณ์ต่างๆที่ผ่านมาแล้ว และคิดวนเวียนกับตัวเองว่า.."รู้งี้...ไม่น่าอย่างนั้นอย่างนี้เลย..."
เรามีแต่ภาพในด้านดีของสิ่งที่เราไม่ได้เลือก
รู้งี้ไม่เลือกคนนี้ เราก็จะไม่เจอแม่สามีคนนี้
รู้งี้ไม่ย้ายเข้ามาอยู่บ้านเดียวกันตั้งแต่แรก ก็คงไม่เจอปัญหาอย่างที่เจอแบบทุกวันนี้
รู้งี้ พูดไปเลยดีกว่าจะได้ไม่ต้องอึดอัด
รู้งี้ ไม่ให้ยื้มตังดีกว่า โดนน้องสามีชักดาบเลยเนี่ย..
และอีกหลายรู้งี้....
เราคิดย้ำๆ ถึงสิ่งที่ผ่านมาแล้ว และกลับไปแก้ไขไม่ได้
สิ่งที่เราสามารถแก้ไขได้ คือ เวลาต่อจากนี้ ปัจจุบันนี้ ที่เราเปลี่ยนแปลงได้ภายใต้ความสามารถและความตั้งใจของเรา
เลิกทำร้ายตัวเองด้วยคำว่า
"รู้งี้... " เพราะมันบั่นทอนความสุขของเรา ให้คิดใหม่ ว่ารู้ตอนนี้แหละ แก้ตอนนี้เลย แล้วเดินหน้าใช้ชีวิตต่อไปอย่างมีความสุข ไม่มีทางเลือกไหนไม่มีปัญหา อย่าเสียเวลา "รู้งี้"
60 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ตำนานคลาสสิค ที่ดีเอโก้ มาราโดน่า กล่าวหาว่าโทมัส มุลเลอร์ เป็นเด็กเก็บบอล เป็นเรื่องจริงไหม ถ้าไม่จริง แล้ววันนั้นมันเกิดอะไรขึ้น วิเคราะห์บอลจริงจังจะเล่าให้ฟัง เมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) เป็นวาระครบรอบ 2 ปีที่ดีเอโก้ มาราโดน่า เสียชีวิต
   ส่อง 5 โอกาสทางธุรกิจแบบผสมที่เป็นกำลังขับเคลื่อนประเทศจีน แม้ว่าสถานการณ์ในจีน ณ ปัจจุบันจะมีความซับซ้อน และน่ากังวล แต่ด้วย GDP ในไตรมาสที่ 3 ของปี พ.ศ. 2565 ที่เติบโตขึ้น 3.9% ตามการรายงานของ CNBC เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2565 บวกกับแผนการระยะยาว ที่เน้นในการสร้างโอกาสทางธุรกิจหลาย ๆ รูปแบบ
   อังกฤษเตรียมแบนกล้องวงจรปิดแบรนด์จีน ในสถานที่ราชการทั้งหมด จากกรณีคลิปภาพหลุดรัฐมนตรีมีเรื่องชู้สาว
   'NATO จะช่วยยูเครน จนกว่าจะช่วยไม่ไหว' นี่คือคำกล่าวเมื่อวันศุกร์ของ Jens Stoltenberg เลขาธิการองค์กรสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือหรือ NATO
   ดูทั้งหมด