มีบัญชีอยู่แล้ว?
ชวนฟังไลฟ์ >> รับมือ “ไข้หวัดใหญ่” โรคระบาดในหน้าฝน
🔴 LIVE : อังคาร ที่ 3 พ.ค. 65 | เวลา 19:00 – 20:00 น.
ส่งคำถามล่วงหน้าได้เลยที่ คลิก>> https://bit.ly/3OJMvC2
หรือสามารถามตรงได้ในตอนไลฟ์สด
มูลนิธิส่งเสริมการศึกษาไข้หวัดใหญ่ ร่วมกับ แอปฯ หมอดี
ชวนฟังไลฟ์ เรื่อง “รับมือ “ไข้หวัดใหญ่” โรคระบาดในหน้าฝน ”
รับฟังสดจาก
รศ.นพ.ชิษณุ พันธุ์เจริญ คณะกรรมการ มูลนิธิส่งเสริมการศึกษาไข้หวัดใหญ่
ร่วมพูดคุยโดย
พญ.พิรญาณ์ ธำรงธีระกุล ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ แอปฯ หมอดี
และ จั๊ด - ธีมะ กาญจนไพริน นักข่าว พิธีกร
📌เจอกันทาง Facebook Fanpage
🔵 เฟซบุ๊ก มูลนิธิส่งเสริมการศึกษาไข้หวัดใหญ่ คลิก>> https://bit.ly/3D40GMY
🟢 เฟซบุ๊ก MorDee – หมอดี คลิก>> https://bit.ly/3wu27mt
💬 สอบถามเพิ่มเติม Line OA @mordeeapp
📲 ดาวน์โหลดแอปฯ หมอดี คลิก>> https://mordee.app.link/mordee
#ไข้หวัดใหญ่ #IFT
#หมอดี #MorDee #หมอประจำบ้านในมือคุณ #TrueHEALTH #หาหมอออนไลน์ #คุยกับหมอผ่านแอปฯ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  คนละครึ่ง เฟส 5 ล่าสุด รัฐบาลเล็งให้เฉพาะกลุ่ม ไม่หว่านแห คนละครึ่ง เฟส 5 ล่าสุด รองนายกรัฐมนตรี เศรษฐกิจ รับกำลังพิจารณาอยู่ว่า จะเป็นรูปแบบไหน และอาจทำแบบเฉพาะเจาะจงมากขึ้น ลุ้นกันต่อโครงการจะดันออกมาได้หรือไม่ พร้อมฟังความเห็นจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ตอบถึงแผนทำโครงการนี้
  EP4 The Power of HOW! Pre-Incident Investigation! | Executive Cafe ในการสอบสวนอุบัติการณ์ (Incidents) ซึ่งโดยทั่วไปในอดีตที่ผ่านมานั้น เมื่อมีอุบัติการณ์เกิดขึ้น องค์กรโดยทั่วไปมักจะใช้ WHY Technics ต่าง ๆ เพื่อที่จะสืบสวน ทำความเข้าใจกับสาเหตุ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างไร อย่างไรก็แล้วแต่ การใช้ Tradition Why Investigation นั้น มี Major Error Traps ก็คือมีความเสี่ยงที่จะผิดพลาดอยู่บางประการ เพื่อหลีกเลี่ยง Error Traps เหล่านั้น เราจึงควรประยุกต์แนวคิดแบบ Human Performance โดยที่สิ่งสำคัญที่สุดก่อนที่จะเริ่มลงมือสอบสวนอุบัติการณ์ ก็คือการรวบรวมข้อมูล (Data gathering) เพื่อให้เข้าใจข้อมูล รายละเอียด ข้อเท็จจริงของอุบัติการณ์นั้นๆ ให้ถ่องแท้ ซึ่งการที่จะรวบรวมข้อมูลให้ได้ถูกต้อง แม่นยำ ควรใช้ “Learning Team” Exercise ซึ่งเมื่อเราสามารถทำความเข้าใจกับเหตุการณ์ สามารถรวบรวมข้อมูลอย่างถูกต้อง (Data gathering) แล้ว เราก็จะสามารถตั้งคำถาม Why และเข้าสู่กระบวนการ Root cause investigation ได้อย่างตรงประเด็น ซึ่งจะช่วยให้องค์กร สามารถแก้ไข ปรับปรุง และป้องกันอุบัติการณ์ ล่วงหน้า (Pre-Incident Investigation) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ . . EP4 The Power of HOW! Pre-Incident Investigation! | Executive Cafe - Start with How - Learning Team - Shopfloor team engagement: How the job gets done, and how incident happened. - Error Traps of starting with Why! - “HOW” can predict and prevent incidents before happening! This is my latest article published by Thailand Productivity Institute (in Thai) (With Auto-Generated Subtitle)
  ลือนิวส์ : หลานลับของปูติน อาจใช้นามสกุล Zelensky เซเลนสกี้..😳 ในจำนวนลูก ๆ ของวลาดิมีร์ ปูติน ลูกสาวสองคนที่เกิดกับ Lyudmila Shkrebneva คือ Maria และ Katelina ดูจะเป็นที่รู้จักของสื่อต่าง ๆ มากที่สุด
  พีคสุด‼️หนูน้อยชาวจีนเก็บธนบัตรที่มีข้อความ ขอความช่วยเหลือส่งตำรวจ นำสืบจนช่วยคนได้ถึง 11 คน🔥 วันนี้มีข่าวเกี่ยวกับเด็กน้อยฉลาดสุดๆมานำเสนอค่ะ ‘孩子捡到20元带字纸币报警解救11人’ หรือ ‘เด็กน้อยเก็บเงิน 20 หยวนที่มีตัวอักษรได้ แจ้งตำรวจช่วยคนได้ 11 คน’
  ดูทั้งหมด