ตั้งใจโสดตลอดชีวิต​เป็น​ไอเดียที่ดีค่ะ..
..
แต่ถ้ามีลูก​ ลูกคุณ​อาจสนุกกับการใช้ชีวิต​ .. ก็ได้
และเราอาจตายก่อนพ่อแม่​ .. ก็ได้​
สวนเพื่อน​ ๆ​ อาจไม่มีใครแต่งงาน​ และโสดกันหมด.. ก็​ได้อีกเหมือนกัน
1
..
ยืนยันว่าชีวิต​โสดมีส่วน​ดี​ และสนุกมากจริง​ ๆ​
ถ้าคุณ​เลือกที่จะมีชีวิต​แบบนี้เพราะ​ "ชอบ" สนับสนุน​เลยค่ะ
แต่ถ้าอยากโสดเพราะทุกอย่างจะเป็น​อย่างที่วางแผนไว้.. นั่นเป็นเพียงความคิด
ส่วนความจริงคือ​ เมื่อเวลาและปัจจัย​รอบ​ ๆ​ เปลี่ยน​.. ตัวคุณ​และความคิดคุณ​จะเปลี่ยน
..
ทำใจสบาย​ ๆ​ สนุกกับชีวิตวันนี้​ในแบบที่คุณอยากเป็น​ ส่วนโสดตลอดชีวิตหรือไม่​ อาจยังไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องกังวลนะคะ
..
ป.ล. อีกนิดว่า เราเป็นคนปัจจุบัน​ คุณ​ก็​ใช่​ คนที่อ่านถึงตรงนี้ก็ด้วย​..
และไม่ใช่คนเลวร้าย​
จะอคติเกินไป​ หากเราจะเหมารวม​ และมีความคิดตาม​ ๆ​ กันไปว่า​ "คนสมัยนี้ไว้ใจไม่ได้​"
เพราะ​นั่น​ มันไม่ใช่ความจริง
..
ด้วยความเคารพ​ค่ะ​ ❤️
20ถูกใจ
6แชร์
1.4Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ดีแน่นอน....แม้อาจดูผิดปกติ แต่ยุคสมัยเปลี่ยนไป ถ้ายังคิดแบบเดิม ทุกข์สาหัสเกิน80% เพียงแต่ต้องวางแผนชีวิตให้ดี เพราะเราต้องพึ่งตัวเอง
   ญาติหรือหลานอย่าหลงว่าใครจะมาไยดี...
   • อยู่คนเดียวมันเหงาาา มนุษย์เป็นสัตว์สังคม เราเชื่อมาตลอดว่า มนุษย์อยู่คนเดียวไม่ได้55555 แต่จะหาคนที่สนิทรู้ใจกันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายจริงๆ สุดท้ายไม่ได้ตอบคำถามนี้เท่าไหร่ แต่คิดว่าถ้าไม่มีคนที่สนิทพอ อยู่คนเดียวก็ดีกว่า ความเหงา การไม่มีคู่คิดไม่มีคนที่ไว้ใจได้ แม้จะแย่ แต่ก็มีวิธ...
    • คิดว่าถ้าเรามีความสุขกับเส้นทางเรา
     ทุกไอเดียที่เราเดินไปดีทั้งหมดครับ
     คนเราเกิดมาก็ตัวคนเดียว
     จากไปก็ไปคนเดียว...
     • คุณเชื่อมั่นในความคิดของตัวเองกี่%?
      • ถ้าทำได้ง่ายๆมนุษย์​โลกคงสูญพันธุ์ไปนาน​ ไม่ใครอยากเหนื่อยชั่วชีวิตเพื่อกิจกรรมขยายพันธุ์เพียงไม่กี่นาที​ แต่การดำรงรักษาเผ่าพันธุ์เป็นสัญชาติญาณพื้นฐานของสัตว์โลก​อย่างมนุษย์​ ของคนรุ่นแล้วรุ่นเล่าที่เกิดมาก่อนเรา คุณแค่ยังไม่เจอคนที่ใช่​ จึงใช้ความคิดจินตนาการมาหลอกตัวเองให้รู้...
       • ดีที่สุด คือ ไม่มีภาระทั้งกายและใจค่าา ฉันคือจิตดวงเดียวท่องเที่ยวไป 😇😇😇😇
        • ถ้าแบบไหนเรามีความสุขมากกว่า ก็ทำแบบนั้นเลยค่ะ ปัจจุบันนี้โลกเปลี่ยนไปเยอะแล้ว การมีคู่ชีวิตอาจจะไม่ใช่คำตอบสำหรับคนทุกคนอีกต่อไป แต่ถ้าเมื่อไหร่คุณได้เจอเนื้อคู่ จะเปลี่ยนใจก็ไม่เสียหายค่ะ
         • สั้นๆ ผมว่าเราควรติดตามกันไว้ครับ 555
          • เรื่องอยู่เป็นโสด หรือมีคู่ น่าจะเป็นบุพเพสันนิวาส นะคะ แต่ถ้าตั้งใจอยู่โสด ถ้าไม่เหงาก็ไม่ผิดกติกา มีข้อดีเช่นกันค่ะ
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            ราชกิจจาฯ ประกาศ ยกเลิกระเบียบทรงผมนักเรียน มีผลบังคับใช้แล้ววันนี้ วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ระเบียบกระทรวงศึกษาธิการว่าด้วยการยกเลิกระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ ว่าด้วยการไว้ทรงผมของนักเรียน พ.ศ.2563 พ.ศ.2566 ที่ลงนามโดย น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการแล้ว
            BG SHARE: นโยบายของ BGC สู่รางวัลหุ้นยั่งยืน รู้หรือไม่ว่า BGC ได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 170 บริษัทรายชื่อ “หุ้นยั่งยืน” ประจำปี 2565 เป็นปีที่ 2 ต่อเนื่อง จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
            9 บทเรียนพลิกชีวิต จากปรัชญา Stoicism | 5M EP.1423 ปรัชญาสโตอิกหรือ Stoicism นั้น คือแนวคิดที่บอกให้พวกเราเรียนรู้ที่จะโอบรับและยินดีให้กับสิ่งที่เลวร้ายของชีวิต มันสอนให้เราวัดคุณค่าของตัวเองจากสิ่งที่ตัวเรานั้นสามารถทำได้ไม่ใช่จากอุปสรรคที่เกิดขึ้นกับตัวเรา เรียกได้ว่าปรัชญาสโตอิกนั้นเป็นวิธีการมอง การอธิบาย และทำความเข้าใจโลก ที่คงอยู่มาหลายศตวรรษ แล้วสำหรับชีวิตในปัจจุบันนั้นเราจะนำมาปรับใช้ได้อย่างไรบ้าง โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ เตรียมไปพบกับ 9 บทเรียนสำคัญจากปรัชญาที่มีชื่อว่า Stoicism ที่จะทำให้ตัวเรานั้นสามารถเข้าใจชีวิตได้ดีกว่าเดิม #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
            ปิดตำนาน ม.กรุงเทพกล้วยน้ำไท จับตา กลุ่ม "โอสถานุเคราะห์"แปลงโฉมที่ 27 ไร่ ปิดตำนาน ม.กรุงเทพกล้วยน้ำไท บุคลากรโพสต์ภาพอำลา ตึกเก่าแก่ สัญลักษณ์ 'ความรู้ คู่ความดี' อาคาร ดร.เจริญ คันธวงศ์ จับตา กลุ่ม โอสถานุเคราะห์ แปลงโฉม 'ที่ดิน' พื้นที่ 27 ไร่ ทำเลกลางเมือง สู่ธุรกิจใหม่ ?
            ดูทั้งหมด