สำหรับเรา เราเคยคิด แต่ล้มเลิกแล้วค่ะ เราคิดว่าเราทนความเหงาไม่ได้
เราเที่ยวคนเดียวไม่ได้ อยากมีเพื่อนเที่ยว และถ้าเกิดว่าเพื่อนเราไม่โสดกับเรา เราคงจะเหงาน่าดู
คิดว่าถ้ามีแฟนแต่งงาน อย่างน้อยก็มีคู่ของเราที่จะไปกับเราได้ เพราะเรามั่นใจว่า ถ้าเราจะหาคู่ชีวิตเรา เราคงมองหาคนที่ไลฟ์สไตล์ตรงกัน ส่วนเรื่องมีลูกไม่มี อันนี้เราแล้วแต่อีกฝ่าย แล้วก็ขึ้นอยู่กับกำลังทรัพย์ว่าเพียงพอที่จะเลี้ยงเขารึป่าวด้วยค่ะ
ยิ่งไปกว่านั้นคือตัวเราชอบดูแลใครสักคนค่ะ บางทีพ่อแม่อาจจะไม่ได้อยู่นานขนาดนั้น ถ้าวันนึงเขาไม่อยู่ เราไม่ได้ดูแลใคร เราคงเหงาไปด้วย
2ถูกใจ
574รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ตั้งใจโสดตลอดชีวิต​เป็น​ไอเดียที่ดีค่ะ..
   .....
   • ดีแน่นอน....แม้อาจดูผิดปกติ แต่ยุคสมัยเปลี่ยนไป ถ้ายังคิดแบบเดิม ทุกข์สาหัสเกิน80% เพียงแต่ต้องวางแผนชีวิตให้ดี เพราะเราต้องพึ่งตัวเอง
    ญาติหรือหลานอย่าหลงว่าใครจะมาไยดี...
    • อยู่คนเดียวมันเหงาาา มนุษย์เป็นสัตว์สังคม เราเชื่อมาตลอดว่า มนุษย์อยู่คนเดียวไม่ได้55555 แต่จะหาคนที่สนิทรู้ใจกันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายจริงๆ สุดท้ายไม่ได้ตอบคำถามนี้เท่าไหร่ แต่คิดว่าถ้าไม่มีคนที่สนิทพอ อยู่คนเดียวก็ดีกว่า ความเหงา การไม่มีคู่คิดไม่มีคนที่ไว้ใจได้ แม้จะแย่ แต่ก็มีวิธ...
     • คิดว่าถ้าเรามีความสุขกับเส้นทางเรา
      ทุกไอเดียที่เราเดินไปดีทั้งหมดครับ
      คนเราเกิดมาก็ตัวคนเดียว
      จากไปก็ไปคนเดียว...
      • คุณเชื่อมั่นในความคิดของตัวเองกี่%?
       • ถ้าทำได้ง่ายๆมนุษย์​โลกคงสูญพันธุ์ไปนาน​ ไม่ใครอยากเหนื่อยชั่วชีวิตเพื่อกิจกรรมขยายพันธุ์เพียงไม่กี่นาที​ แต่การดำรงรักษาเผ่าพันธุ์เป็นสัญชาติญาณพื้นฐานของสัตว์โลก​อย่างมนุษย์​ ของคนรุ่นแล้วรุ่นเล่าที่เกิดมาก่อนเรา คุณแค่ยังไม่เจอคนที่ใช่​ จึงใช้ความคิดจินตนาการมาหลอกตัวเองให้รู้...
        • ดีที่สุด คือ ไม่มีภาระทั้งกายและใจค่าา ฉันคือจิตดวงเดียวท่องเที่ยวไป 😇😇😇😇
         • ถ้าแบบไหนเรามีความสุขมากกว่า ก็ทำแบบนั้นเลยค่ะ ปัจจุบันนี้โลกเปลี่ยนไปเยอะแล้ว การมีคู่ชีวิตอาจจะไม่ใช่คำตอบสำหรับคนทุกคนอีกต่อไป แต่ถ้าเมื่อไหร่คุณได้เจอเนื้อคู่ จะเปลี่ยนใจก็ไม่เสียหายค่ะ
          • สั้นๆ ผมว่าเราควรติดตามกันไว้ครับ 555
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            “เราสามคน” ย้อนรอยการสัมภาษณ์ช็อกโลกของ “เจ้าหญิงไดอานา” ปี 1995 “เจ้าหญิงไดอานา” ได้เคยให้สัมภาษณ์กับ BBC โดยมีพิธีกรที่ทำการสัมภาษณ์คือ Martin Bashir ซึ่งถูกรวมอยู่ในเนื้อหาบางช่วงของสารคดีที่ชื่อว่า “Panorama” ออกอากาศทางโทรทัศน์เมื่อ 20 พฤศจิกายน 1995 มีผู้ชมกว่า 22.8 ล้านคน ในอังกฤษ
            The Guide to Eyeshadow101 อายแชโดว์ นับเป็นส่วนสำคัญขั้นตอนหนึ่งของการแต่งแต้มสีสันบนใบหน้า เมื่อดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ
            เมื่อนักเขียนกล่าวว่า ChatGPT เขียนบทความมูลค่า 20,000 บาทในเวลาแค่ 30 วินาที นักเขียน freelance คนหนึ่งกล่าวว่าความสนุกของเขากับ ChatGPT ของ Open AI ได้กลายมาเป็นความน่ากลัว หลังจากที่ AI ได้รวบรวมบทความทางการตลาดที่เกือบจะเสร็จสมบูรณ์แล้วในเวลาเพียงแค่ 30 วินาทีเท่านั้น
            น้ำท่วมอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์ ทางการสั่งปิดทำการชั่วคราว ภาพเหตุการณ์น้ำท่วมท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์ ท่าอากาศยานที่คับคั่งที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเริ่มมีน้ำขังมาตั้งแต่ช่วงเย็น ตามเวลาท้องถิ่น จากพายุฝนกระหน่ำที่ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในหลายจุดของนครโอ๊คแลนด์ เมืองใหญ่ในเกาะเหนือ
            ดูทั้งหมด