คนที่ทำงานรวดเร็ว ไม่มีงานค้าง เขาทำงานยังไงนะ ?
1
เคยสงสัยใช่มั้ย เพื่อนรอบข้างของเราบางคนทำงานเร็วมาก แต่บางคนทำงานช้ามาก Indy Writer เป็นคนหนึ่งที่เคยทำงานช้าสุด ๆ ช้าเป็นเต่าคลานเลย คิดดู๊ เพื่อนชอบให้ของขวัญเป็นรูปเป็นร่างเต่า เช่น ที่ทับกระดาษรูปเต่า คริสตัลรูปเต่า
ตอนหลัง ๆ อิฉันปรับปรุงตัวเอง ทำงานเร็วขึ้น เพราะว่าสถานการณ์บังคับ เช่น ตารางสอน ตารางตรวจงานนักศึกษา ตารางส่งเกรด ตารางอบรม ตารางสัมมนา ตารางจัด Workshop ทุกสิ่งทุกอย่างมีเดดไลน์ต้องส่งงาน หรือสรุปงาน เลยต้องทำให้ทัน
1
หลายวิธีการสอดคล้องกับบทความนี้ 👇👇👇
มาดูกันว่า ทำยังไงบ้าง เราถึงทำงานทันเวลา
1 เป้าหมาย
จดจ่อกับเป้าหมาย แล้วพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย
👉ข้อนี้ เห็นด้วยมาก กำหนดเป้าหมาย แล้วหาทางทำทุกวิถีทางให้บรรลุเป้าหมาย เช่น ทำคลิปวิดีโอวันละ 3 คลิป หาทางทำให้ได้ตามเป้าหมาย
2 ใช้เครื่องมือให้เป็น
ในยุคนี้ เราต้องใช้ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะได้ หรือใช้โน้ตบุ๊กได้ หรือใช้แท็บเล็ตได้ หรือใช้สมาร์ตโฟนได้ เรียนแอปพลิเคชั่นหรือฟังก์ชันต่างของเครื่องตลอดเวลา
👉บางแอปเราไม่คุ้นเคย แต่จำเป็นต้องใช้ ก็ต้องเรียนรู้การใช้จากเพื่อน จากยูทูป จากคอร์สออนไลน์ แล้วฝึกหัดใช้จนเป็น
1
3 เคารพเวลา
ไม่มัวเสียเวลาคุยเล่นคุยหัวจนเสียงาน
👉บางทีไม่ได้คุยเล่นอย่างเดียว แต่หลงไถฟีดในโซเชี่ยลมีเดีย จนหมดเวลาไปเป็นวัน ๆ นึกขึ้นได้ ตายละวา ถ้าฉันใช้เวลาเหล่านั้นทำงาน ได้งานไปเยอะแล้ว แต่ก็เผลอบ่อย ๆ
4 นอนหลับให้เพียงพอ
การนอนหลับให้เพียงพอ วันละ 6 - 8 ชั่วโมง จะทำให้ร่างกายซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้เต็มที่ ชะลอวัย แก่ช้า ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง ความจำดี ทำงานคล่องแคล่วว่องไว
1
👉ทุกวันนี้ แม้จะรู้ว่า นอนดึกไม่ดี แต่ยังมีบ้างวันสัปดาห์ละวัน ที่ขอนอนดึกสักหน่อย
👉เมื่อก่อนชอบนอนดึก ๆ บางวันลากยาวไปถึง ตี 2 ตี 3 ไม่ใช่อะไรหรอก ดูหนัง ฟังเพลง เรื่อยเปื่อย พอนอนไม่หลับไม่เพียงพอ ตอนกลางวันก็ง่วงนอน ทำงานช้าสุด ๆ หมุนวนอยู่อย่างนี้
5 กินอาหารแต่พอดี
กินมากไป ร่างกายทำงานหนัก ง่วงนอน เพลีย ทำให้เสียงาน
ส่วนหนึ่งจากหนังสือ คนรวยทำงานเร็ว
Amarinbooks
ถ้ามีเป้าหมายชัดเจน คุณจะหาวิธีการทำให้สำเร็จจนได้แหละ ถ้าคุณยังไม่กระตือรือร้น ตรวจสอบที่เป้าหมายก่อน
1
Indy Writer
ติดตามผลงานในช่องทางอื่นที่
Facebook : Fb.me/omnibonga
Line : omnibonga
ร้านหนังสือของฉัน

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
833 รับชม
  nannisa maneepradit
  ขอแชร์นะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต" กับ 12 เรื่องที่เข้าใจแล้วชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อย ๆ กฎข้อที่ 1 ◾️ ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง เมื่อร่างกายเศร้า คุณจะเศร้า เมื่อร่างกายสุข คุณจะสุข หากคุณไหล่ค้อมห่อ ก้มหัว ผู้คนจะโต้ตอบราวกับคุณกำลังแพ้ หากคุณยืดตัวตรงขึ้น ผู้คนจะมองคุณต่างไปเช่นกัน เรื่องนี้ชัดเจนแล้วในทางวิทยาศาสตร์ คุณใช้จิตใจกำหนดร่างกาย และร่างกายกำหนดจิตใจ และสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ คนเราทำได้ทั้งสองทาง
   ‘เพราะเราเชื่อว่า คนตัวเล็กสำคัญเสมอ’ ‘ฐานพัฒน์ เพราะทอง’ หรือ ‘มอท’ เป็นคนพิการมาแต่กำเนิด แขนซ้ายกุดสั้นเพียงข้อศอก แขนขวามีเพียงนิ้วเดียว และขาซ้ายยาวแค่หัวเข่า ต้องใส่ขาเทียมมาโดยตลอด แต่เพราะความฝันที่ไม่มีวันพิการ ทำให้เขาคือ1ในฟันเฟืองความสำเร็จของบริษัทมหาชนของคนตัวเล็กๆแห่งนี้ "สบาย เทคโนโลยี (มหาชน)"
   • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #189
   ข่าวร้ายครั้งใหม่ของ Meta ล่าสุด ผู้กำกับดูแลของ EU บอกว่า Facebook และ Instagram ไม่ควรให้ผู้ใช้งานกดยอมรับ โฆษณาที่อ้างอิงจากพฤติกรรมของผู้ใช้งาน
   ดูทั้งหมด