ถ้าความสามารถคู่ควรกับเงิน 30000ก็ควรเลือก 30000 แต่ถ้าประเมินตัวเองแล้วว่าความสามารถได้แค่ 15000 เอาเลือก 15000 และพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง เพราะถ้าเรารู้ศักยภาพตัวเองมากพอ มีประสบการณ์มากพอ เมื่อเวลาผ่านไป อาจจะได้มากกว่า 30000
เงินเดือน 30000 งานไม่ได้ง่าย ถ้ารองรับแรงกดดันได้และชอบความท้าทายก็อยากให้ทำ จะบอกว่าไม่พัฒนาเลยก็ไม่ใช่ เลือกเงินเดือนระดับนี้ถ้าทำได้ดีถือว่าเป็นการพัฒนาแบบก้าวกระโดด
87รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • เลือก เงินเดือน 30,000ค่ะ..ส่วนเรื่องการพัฒนาตนเอง..เราทำเองที่ ข้างนอกบริษัท หรือนอกเวลางานได้ ! ทำไมต้องเลือก 15,000 ในเมื่อการพัฒนาตนเอง มันอยู่ที่ตัวเรา..!
   • เลือก 30,000 ครับ
    มันสามารถนำไปต่อยอด ลงทุน ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญที่นำเราไปสู่อิสรภาพการเงินและเวลา
    สำหรับการพัฒนาตนเองนั้น มีวิธีการมากมาย เดี๋ยวนี้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ...
    • เป็นคำถามที่ตอบได้ง่ายขึ้นเพราะเพิ่งลาออกจากเงินเดือน 30,000 มาทำงาน15,000 ค่ะ ได้พัฒนาตัวเองมากขึ้น ทำงานที่หลากหลายขึ้น เวลามากขึ้น คิดว่าจะพัฒนาตัวเองเพื่อรองรับกับรายได้ที่มากกว่า 30,000 เเน่นอนค่ะ
     • เลือก 30000 แล้วจัดการเวลาเพื่อพัฒนาในสิ่งที่ชอบ
      -เราจะพัฒนาตัวเองเมื่อไรก็ได้ อยู่ที่ตัวเรา
      • ไม่มีใครห้ามคุณพัฒนาตัวเองครับ เงินมากน้อยก็ไม่น่าจะเกี่ยว งานทุกอย่างมันต้องการการพัฒนาอยู่แล้วในตัวมันเองจะมากน้อยคงขึ้นอยู่กับมุมมองของผู้ทำ การจะเลือกเงินมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับภาระที่มีอยู่ เงิน 15000 ถ้าทำแล้วไม่พอใช้จ่ายต้องหางานอื่นทำเพิ่ม มันก็จะไม่มีใจที่จะพัฒนาตัวเอง เพ...
       • ต้องดูก่อนว่าการพัฒนาที่ว่าคืออะไร ถ้าการพัฒนาสามารถเพิ่มมูลค่าในตัวพนักงาน และสัญญาผูกพันมีความเหมาะสม ก็เลือก 15,000 ครับแต่ถ้าการพัฒนาไม่ได้เพิ่มมูลค่าแก่พนักงาน ก็เลือก 30,000 แต่เป็นการเลือกเพื่อเป็นบันไดไต่ขึ้นต่อไป ไม่ควรอยู่เกิน 2 ปีต่อนายจ้าง ระหว่างอยู่ก็ใช้ประโยชน์จากเ...
        • เลือก15000 ที่ได้ทำใกล้ชิดกับเจ้าของ
         • ถ้าเพิ่งเริ่มต้น ให้เลือกหมื่นห้า และเลือกบริษัทเล็ก
          อยู่บริษัทใหญ่เงินเดือนเยอะ ความรู้คุณอยู่แค่แผนกเดียวที่คุณทำ...
          • ถ้าเป็นการเริ่มต้นทำงาน สะสมประสบการณ์เลือก15000ค่ะ
           รอเติมเต็มแล้วค่อยก้าว บางที่ไม่มีโอกาสหาความรู้เพิ่ม
           เช่นงานเฉพาะๆงานผู้ตรวจสอบ เป็นงานเฉพาะหาความรู้ที่ไหนไม่ได้
           รอให้เราเก่งกล้า สะสมประสบการณ์แล้วค่อยบิน...
           • 15000 เก็บได้ครึ่ง​ 30000 ก็เก็บได้ครึ่ง​ ปีนึงได้ทองก้อนหลอม5บาทแล้ว​(ถ้ายังราคาขึ้นลงไม่มาก)​ มีทองทำงานแล้วครับ​ มีเงินระบบเงินต่อเงินครับอย่าให้ใครล้วงเอาไปได้​ มีแล้วห้ามบอกใครเลยครับ​ ปู่สอนไว้​ ทอง5บาทเริ่มทำงานแล้ว ได้ทองสิบบาท​ ซื้อขายทำกำไรเป็นกอบเป็นกำ​ ข้อสำคัญอย่าหาเ...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             "Imposter Syndrome" จะทำอย่างไรให้หยุดคิดว่าตัวเองไม่เก่ง | MM Remaster EP.112 “ทำไม่ได้หรอก” “ทำไมคนอื่นเขาเก่งกว่าเราหมดเลย” พอทำงานไปสักพัก หรือหลังถูกเลื่อนตำแหน่ง คนทำงานมักจะเจออาการคิดว่าตัวเองไม่เก่ง หรือ "Imposter Syndrome" จนทำให้ขาดความมั่นใจ และไม่มีความสุขในการทำงาน แต่ Imposter Syndrome นี้คืออะไร เป็นโรคร้ายจริงๆ หรือไม่หรือเราคิดไปเอง มีสาเหตุมาจากอะไร แล้วจะแก้ไม่ให้รู้สึกแบบนี้ได้อย่างไร วันนี้ อั้ม ศุภกร จะพาไปทำความรู้จัก วิธีดูแลตัวเองจาก Imposter Syndrome และวิธีที่องค์กรจะช่วยพนักงานได้ รับฟังพร้อมกันได้ใน MM Remaster EP. นี้ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #theremasterproject
             สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
             หรือ AI กำลังจะกลืนกินแม้กระทั้งวงการนางแบบ ?? ภาพที่เห็นคือหญิงสาวที่ถูกสร้างโดย AI ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานของ เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า The Realist
             บทเรียนชีวิตของมาริโอ บาโลเตลลี่ : ชายผู้ตกเป็นทาสความสนุกของอารมณ์ | Main Stand เจ้าอารมณ์ คลุ้มคลั่ง แปรปรวนง่าย ไม่ค่อยสนใจใคร นี่คือนิยามของ มาริโอ บาโลเตลลี่ นักฟุตบอลชาวอิตาลี ผู้ได้รับฉายาว่า “ซุปเปอร์มาริโอ”
             ดูทั้งหมด