มีบัญชีอยู่แล้ว?
2 สาเหตุที่ทำให้คนร่วมมือกัน...
ถ้าอยากให้คนอื่นร่วมมือกับเราทำ 2 อย่างนี้ซะ...
1. ทำให้เขารู้สึกว่า คุณและเขามีเป้าหมายเดียวกัน.... ลองดูกีฬาฟุตบอลสิ... ทุกคนในทีมร่วมมือร่วมใจช่วยเหลือเป็นอย่างดี สาเหตุหลักก็คือ... เพราะทุกคนมีเป้าหมายเดียวกัน
คือ อยากจะชนะ....
2. คุณต้องทำให้สองฝ่ายได้ประโยชน์...
หรือว่าคิดแบบ win win คนอื่นจะไม่ร่วมมือกับเราเมื่อเขาเห็นว่าเราได้ประโยชน์ฝ่ายเดียว...
การ มีความสัมพันธ์ที่ดีที่สุด คือการที่ทำให้สองฝ่ายได้ กับ ได้ ... ไม่ใช่ เสีย กับ ได้ หรือว่า
เสี่ยกับเสี่ย...
อย่างเช่นกันซื้อขาย... การซื้อขายจะเกิดขึ้นได้
ก็ต่อเมื่อทั้งสองฝ่ายได้ประโยชน์ร่วมกัน...
คนซื้อ ได้สินค้าหรือบริการ ที่อยากได้...
คนขายก็ได้ ราคา และเงิน เพื่อไปจับจ่าย...
ขอให้เป็นประโยชน์กับทุกคนนะครับ...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  นักเศรษฐศาสตร์จากฮาร์วาร์ดชี้ หากคบ ‘เพื่อนรวย’ ตั้งแต่เด็ก จะทำให้รายได้ในอนาคตเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 20% หากในอนาคตคุณอยากเป็น ‘คนรวย’ ผลวิจัยของนักเศรษฐศาสตร์จากฮาร์วาร์ดชี้ว่า คุณต้องคบเพื่อนที่รวยตั้งแต่เด็ก เพราะมีเพียงครึ่งหนึ่งของคนในวัย 30 ปีที่มีรายได้มากกว่าพ่อแม่เมื่ออายุมากขึ้น ลดลงจาก 90% ของคนรุ่นก่อนๆ
  กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ อีกตัวช่วยยามเกษียณ ที่นายจ้าง และลูกจ้างไม่ควรมองข้าม... ร่วมติดตามเนื้อหาการเงิน-การลงทุน ทั้งบทความและวิดีโอดีๆจาก KTAM ได้ที่ Website https://bit.ly/2TCdbre​​​​​​​​​​​​​​​​ Facebook https://bit.ly/2C6urxv​​​​​​​​​​​​​​​​ Youtube https://bit.ly/2LYtPyz​​​​​​​​​​​​​​​​ Twitter https://bit.ly/2TzV98V​​​​​​​​​​​​​​​​ line https://lin.ee/hz6k8G6 IG https://bit.ly/2TuB0RI​​​​​​​​​​​​​​​​ Podbeam http://bit.ly/3fajE78​​​​​​​​​​​​​​​​ SoundClound https://bit.ly/KTAMSC Spotify https://spoti.fi/3CKOH5Z Clubhouse https://bit.ly/3cRFGNO Blockdit https://bit.ly/2W0yzgb TikTok https://bit.ly/KTAMTIKTOK
  งานแต่งฉัน .. คุณเดือดร้อน ? ไวรัลจากจีน : เมื่อเจ้าสาวใส่ชุดแต่งงานที่ออกแบบเองในงานแต่งงานของเธอ แต่กลับถูกแขกที่มาร่วมงานรวมถึงญาติฝั่งเจ้าบ่าววิจารณ์ว่าไม่รู้จักกาลเทศะ
  สารัชถ์ รัตนาวะดี ก้าวเป็น บุคคลรวยสุดในประเทศไทยแล้ว แซงเสี่ยเจริญ และเสี่ยธนินท์ วันนี้ คุณสารัชถ์ รัตนาวะดี ได้แซงหน้าคุณเจริญ สิริวัฒนภักดี ก้าวขึ้นเป็นเศรษฐีที่รวยที่สุดในไทยแล้วตามการจัดอันดับของ Forbes
  ดูทั้งหมด