🙏พนักงานราชการไม่ใช่ข้าราชการ🙏
ไม่แปลกที่จะเข่้าใจผิดว่าพนักงานราชการเป็นข้าราชการ เพราะเดิมทีนั้นไม่มีชื่อก็คล้ายๆกัน แต่ความจริงคือเป็นพนักงานสัญญาจ้างสูงสุดไม่เกิน4ปี หากไม่มีงบประมาณก็เลิกจ้างได้พอหมดสัญญา เกิดขึ้นเมื่อปี 2545 เหตุผลของหัวข้อนี้มาจากที่ผมไปนั่งทำแบบสอบถามและจะสมัครรับข้อมูลหรือร่วมกิจกรรมตามที่ต่างๆ และเห็นมีแค่ข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ หรือไม่ก็พนักงานเอกชนไปเลย ส่วนอื่นๆบางที่ก็มีให้ใส่เพิ่มบ้างแต่ส่วนใหญ่จะไม่มี ในอดีตในหน่วยงานราชการจะมีแค่ข้าราชการ ลูกจ้างประจำ และลูกจ้างชั่วคราว ข้อแตกต่างคือเรื่องสวัสดิการที่เป็นประกันสังคม และไม่สามารถเบิกจ่ายจากกรมบัญชีกลางได้เหมือนข้าราชการ โดยเมื่อมีพนักงานราชการขึ้นมาทำให้ลูกจ้างประจำที่เคยมีหมดไปเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของราชการ
ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.ocsc.go.th/ges/intro
รู้สุึกอยากกระโดด
108รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อ่วม‘OTA’ข้ามชาติ โขกคอมมิชชั่น 27% ท่องเที่ยวไทย ท่องเที่ยวฟื้น ออนไลน์ ทราเวล เอเย่นต์ OTA ข้ามชาติ โขกค่าคอมมิชชั่นโรงแรมพุ่ง 27% ต่อบุ๊กกิ้ง บิ๊กไมเนอร์ร้องรัฐสร้างการแข่งขันที่เป็นธรรมให้ธุรกิจโรงแรมไทย
   PURE CHOCOLATEY GOODNESS วันเค้กช็อกโกแลตนั้นเป็นวันแห่งการฉลองขนมเค้กสุดคลาสสิกที่หลายๆคนทานเป็นประจำอยู่ทุกวัน เรามักเห็นเค้กช็อกโกแลตอยู่ทุกที่
   • รู้ไหม พาสปอร์ตของประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก มีอยู่ 4 สีด้วยกัน ทำไมถึงเป็นแบบนั้น?
   หลุมศพที่ทำให้ผู้หญิง “ตั้งครรภ์” โดยทั่วไปแล้ว บุคคลสำคัญหรือมีชื่อเสียงโด่งดังหลายคนมักจะโด่งดังก่อนที่จะเสียชีวิต
   ดูทั้งหมด