😀 การเทรดเพื่อแก้แค้นเอาคืน เจ็บแต่ไม่จบ พร้อมแนวทางการแก้ไข Ep.2
หลังจากที่เราทำนำเสนอเกียวกับ การเทรดเพื่อแก้แค้นเอาคืน ไปแล้ววันนี้เราจะหาแนวทางการแก้ไขกัน ว่าแนวทางการแก้ไข้และป้องกันมีอะไรบ้าง
แนวทางการแก้ไข การเทรดเพื่อแก้แค้นเอาคืน😀
1.สติ😀
เมือเกิดแพ้นั้นสิ่งที่ต้องมีนั้นคือ การมีสติ โดยวิธีการง่ายสุดนั้น คือ นั่งสูโหายใจลึกๆๆ ก็จะช่วยให้เรานั้นใจเย็นลง หรือ ถ้าไม่ดีขึ้น ให้ลุกไปทำอย่างอื่นก่อน ไปคิดเรื่องอืนก่อน
2. ไม่มีระบบใหนในโลกชนะตลาด 100 เปอร์เซ็น😌
ต้องเข้าใจว่าเรานั้นไม่สามารถที่จะชนะได้ทุกไม้ หรือทุกออเดอร์ได้ ต่อให้ระบบเทรดขนาดใหนก้ตาม ฉนั้นการแพ้นั้นก็คือเรื่องปกติในการเทรด แพ้ได้
3 กลับไปโฟกัสที่แผนการของเรา 📊
แผนการนั้นสำคัญมาก เพราะมีคือ GPS นำเราไปยังเป้าหมายของเรา
4.เปลี่ยนคาดหวังจากตัวเงินมาเป็นการคาดหวังการทำตามระบบ 💭
เพราะหลายคิดคแต่เรื่องเงิน แยาอเอาคืนมาอยากเดียวและอยากได้จดเกิดความโลคและอารมในการเทรน แต่ถ้าเราเปลียนจากการคาดหวังเรื่องเงินมาเป็นคาดหวังว่าออเดอรต่อไปจะทำตามระบบ 100 เปอรเซ้นจะดีว่า โดยไม่ต้องสนว่าไม้นั้นจะแพ้หรือชนะ ถ้าเราทำตามแผน 100 เปอรเว้นถือว่าไม้นั้น เราประสบความสำเร็จ
5.ลดการมองจอ หรือเฝ้ากราฟ 📉ยิ่งมองกราฟมากเกินไป ก็จะเกิดอารมเข้ามาในการเทรด ควรมีแบ่งเวลาไปพักก่อน 10 นาที แล้วค่อยมาเทรดต่อ ขนาดนักบอลยังมีแบ่ง ครึ่งเวลามาพักแรง การเทรดก็เช่นกัน
6.การเทรดด้วยอารมโกรธนั้น มีแต่เสียและเสีย 💅
ไม่ว่าจะเสียเวลา เสียระบบ เสียวินัย เสียโอกาส จดจำใว้ว่าผลเสียมันมากว่า ต่อให้คุฯกลับมาด้วยความโกรธ นั้นก็เป็นการพนันแล้วโชคช่วย สุดท้ายตลาดก็หาทางเอาเงินคุณคืนจดหมด
cr.อ่านเพิ่มได้ที่
cr.image
  • 1
โฆษณา