มีบัญชีอยู่แล้ว?
▪️สวนสนุก สยองขวัญ ทาคาคะโนนุมะ
Takakanonuma Greenland
เป็นสวนสนุกร้างที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1973 ในจังหวัดฟุกุชิมะ ตั้งอยู่ห่างจากโตเกียวแค่ 200 กว่ากิโลเมตรเท่านั้น
cr:https://pin.it/5V3b4ms
▪️เมื่อก่อนเคยเป็นสวนสนุกที่มีคนเข้าใช้บริการอย่างต่อเนื่อง แต่ต่อมาสวนสนุกแห่งนี้ก็ได้ปิดตัวลง สาเหตุก็ไม่แน่ชัดบ้างก็ว่าขายตั๋วไม่ดีเพราะขณะนั้นมีสวนสนุกแบรนด์นอกอย่างดิสนีย์แลนด์มาล่อตาล่อใจ แต่บ้างก็ว่าสวนสนุกแห่งนี้ทำให้คนจำนวนมากเสียชีวิตจากเครื่องเล่นหวาดเสียว
แต่ในปี 1986 สวนสนุกแห่งนี้ก็ได้เปิดตัวขึ้นอีกครั้ง เนื่องจากมีคนมารับช่วงต่อ ปรับปรุงให้ดีขึ้น แต่ก็น่าเศร้าที่สุดท้ายแล้วสวนสนุกแห่งนี้ก็ปิดตัวลงอย่างถาวร
เชื่อกันว่าเกิดอาถรรพ์ที่ทำให้สวนสนุกแห่งนี้เป็นตำนานที่ว่ากันว่าเป็นสวนสนุกของผี มีข่าวลือว่ามีเครื่องเล่นทำงานได้เองทั้งๆที่ไฟฟ้าถูกตัดไปแล้ว เมื่อกิจการไปไม่รุ่งจึงทำให้เจ้าของกิจการตัดสินใจทิ้งสวนสนุกแห่งนี้ไป
cr:https://pin.it/1oRCpu7
▪️ปัจจุบันสถานที่ดังกล่าวไม่มีใครเห็นเพราะถูกรื้อถอนทำลายไปแล้ว
สำหรับใครที่เห็นว่าบทความนี้เป็นประโยชน์สามารถสนับสนุนได้โดยการ กดติดตาม หรือกดแชร์ ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนของทุกคนค่ะ🙏💞
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  [BREAKING] - รัสเซียยิงมิสไซล์โจมตีห้างในยูเครนที่มีประชาชนเดินอยู่กว่า 1,000 คน ! จนเกิดไปลุกท่วมไปทั่วและยังไม่ทราบจำนวนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต สงครามรัสเซีย-ยูเครน ดูเหมือนจะตึงเครียดขึ้นเรื่อยๆ
  ตลาดหมีพฤษภาสุดโหด กับ ความกลัวขั้นสุดในรอบปีนับตั้งแต่การระบาดไวรัสโคโรนาเดือนมีนาคม 2020 Highlight
  “ไทย” ติดหัวแถวโลก ประเทศชำระเงินแบบเรียลไทม์มากที่สุด เป็นรองเพียง “อินเดีย” และ “จีน” ข้อมูลจากการสำรวจของเอซีไอ เวิลด์ไวด์ (ACI Worldwide) ภายใต้ความร่วมมือกับโกลบอลดาต้า (GlobalData) ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์ข้อมูลระดับโลก และศูนย์วิจัยทางเศรษฐกิจและธุรกิจ (Centre for Economics and Business Research - CEBR) พบว่า ประเทศไทย ติดกลุ่ม TOP5 หรือ 5 ประเทศที่มียอดการทำธุรกรรมชำระเงินแบบเรียลไทม์มากที่สุดของโลกในปี 2564
  สถาบันแห่จอง IPO ‘ไทยประกันชีวิต’ พบกองทุน GIC Private Limited จองมากสุด 362.50 ล้านหุ้น นักลงทุนสถาบันที่เป็น Cornerstone Investors จำนวน 18 ราย แสดงความสนใจจองซื้อหุ้น IPO ของ บมจ.ไทยประกันชีวิต (TLI) โดยกองทุนรัฐบาลสิงคโปร์ หรือ CIG Private Limited จองซื้อหุ้นมากที่สุด 362.50 ล้านหุ้น รองมาคือ บลจ.ไทยพาณิชย์ และ บลจ.กสิกรไทย
  ดูทั้งหมด