มีบัญชีอยู่แล้ว?
BMW ที่ผลิตต้นปี 2022 บางรุ่นจะใช้ Android Auto และ Apple CarPlay ไม่ได้ เพราะชิปไม่ซัพพอร์ต
BMW แจ้งอย่างเป็นทางการว่า ผู้ซื้อ BMW ที่ผลิตในช่วง 4 เดือนแรกของปี 2022 จะไม่สามารถใช้งาน Android Auto และ Apple CarPlay ได้ เนื่องจากบริษัทประสบปัญหาชิปขาดแคลน จนต้องเปลี่ยนซัพพลายเออร์ แต่ชิปที่ได้มากลับไม่รองรับ Android Auto และ Apple CarPlay ในตอนนี้
ถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2020 ที่รถยนต์ของ BMW ไม่สามารถใช้สองฟีเจอร์ดังกล่าวได้ และการทำแบบนี้ BMW ยืนยันว่า ต้องการส่งมอบรถยนต์ให้ลูกค้าตามที่แจ้งไว้ โดยรถยนต์ที่ใช้ชิปดังกล่าวจะมีรหัสการผลิต 6P1 และส่งออกไปที่สหรัฐอเมริกา, ฝรั่งเศส, อิตาลี, สเปน และสหราชอาณาจักร
อย่างไรก็ตาม BMW จะทยอยอัพเดตรถยนต์ที่ใช้ชิปดังกล่าวแบบ OTA เพื่อให้ใช้งาน Android Auto และ Apple CarPlay ได้ภายในสิ้นเดือน มิ.ย. 2022 เป็นอย่างช้า ในทางกลับกัน Mercedes-Benz ที่เจอปัญหานี้เหมือนกัน กลับเลือกไม่ติดตั้งชิปดังกล่าว และเมื่อชิปส่งมอบได้จะเรียกให้ผู้ซื้อนำรถไปติดตั้งชิปดังกล่าวภายหลัง
อ้างอิง
BMW
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  1. บริกส์เตรียมสร้างไอเอ็มเอฟ2 ประธานาธิบดีวราดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียกล่าวในเวทีประชุมบริกส์ในวันพุธ (22/6/2022)ที่ผ่านมาว่า กลุ่มบริกส์ ซึ่งประกอบด้วยบราซิล รัสเซีย อินเดีย จีน และแอฟริกาใต้กำลังพิจารณาลู่ทางที่จะสร้างเงินรีเสิร์ฟเพื่อเป็นทางกลไกการชำระเงินทางเลือกสำหรับการทำธุรกรรมการเงินระหว่างประเทศ
  ตัวแทนทีมงานด้านความยั่งยืน Sappe ลงพื้นที่แบ่งปันความรู้การทำสบู่เหลวผสมว่านหางจระเข้ ให้กับชาวบ้าน กองทุนพัฒนาบทบาทสตรี ลำลูกกา ปทุมธานี เพื่อเพิ่มมูลค่าว่านหางจระเข้ที่เป็นพืชในท้องถิ่น ส่งเสริมการสร้างอาชีพให้ชาวบ้านในชุมชน โดยมีชาวบ้านให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการราว 40 ครัวเรือน
  รู้จักผลรวมของรามานุจัน (Ramanujan summation) จัดทำโดย ธนวัฒน์ หลัน ความอัจฉริยะของรามานุจันนั้นมีอีกมากมาย อ่านเพิ่มเติมได้ที่ หนังสือภาษาจักรวาล ผมเขียนเล่าที่มาที่ไปของคณิตศาสตร์แบบเข้าใจไม่ยาก
  เริ่ม 2 ก.ค. สลากออมสิน เพิ่มรางวัลพิเศษ 1 ล้านบาท 24 รางวัล จัดหนัก ธนาคารออมสิน เพิ่มรางวัลพิเศษสลากออมสิน 1 ล้านบาท 24 รางวัล เริ่มฝาก 2 ก.ค. 2565 ทุกสาขาทั่วประเทศ - ผ่านแอป Mymo
  ดูทั้งหมด