มีบัญชีอยู่แล้ว?
คำถามค่อนข้างน่าสนใจครับที่เป็นการพูดถึงเรื่อง
"ดูมีคุณค่า" ไม่ใช่ "มีคุณค่า"
ไม่แน่ใจว่าเราคิดไปเองไหม แต่ถ้าคุณพูดถึงคำว่า "ดูมี" น่าจะเพราะมีคน "ดูมา" แล้วบอกว่า "คุณไม่มี" หรือปฏิบัติกับคุณอย่างนั้นไหมนะครับ?
ลองถามตัวเองก่อนก็ได้ครับว่า เราดูว่าใครมีคุณค่า? ทำไมเราถึงมองว่าเค้ามีคุณค่า? น่าจะทำให้เราเห็นแพทเทิร์นความคิดของตัวเองได้ชัดขึ้น ว่าตังเราเองให้ความสำคัญกับเรื่องอะไร แล้วลองนำเรื่องพวกรั้นมาปรับกับตัวเอง "บ้าง" ดูครับ
ที่เราเน้นคำว่า "บ้าง" เพราะต่อให้เราคุณค่ากับเรื่งบางเรื่อง แต่เราก็อาจจะไม่ได้อยากทำมันเอง ก็ไม่ต้องฝืนนะครับ
นั่ยคือการจัดการเพื่อพัฒนาตัวเอง ส่วนเรื่องการจัดการเรื่องคนอื่น
ถ้ามีคน "ดูมา" จริงๆ คุณลองถามตัวเองดูนะครับว่าการดูของเค้าสำคัญกับคุณไหม? ทำไมถึงสำคัญ? ผมเชื่อว่าน้อยกรณีมากๆจริงๆ ที่จะมีการมองมาของใคร ที่มันสำคัญกับเราจริงๆ (สำคัญแบบที่ ไม่มีไม่ได้ ไม่ใช่คิดไปเองว่าสำคัญ) แม้แต่คนในครอบครัวก็ตาม
1
เป็นกำลังใจให้นะครับ
  คำตอบอื่น
  • ช่วยเหลือผู้อื่น
   เสียสละ
   แบ่งปัน
   เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่...
   • ก็ทำสิ่งที่ตรงข้ามกับสิ่งที่ทำให้เราไร้ค่าไง ง่ายๆเลย ไม่ซับซ้อน
    • ของเรา ก็คิดว่า การทำงานคือการปฏิบัติธรรม 🤩☘️🌻
     พอดีทำงานในห้องผ่าตัดน่ะค่ะ
     • วางตัวดีในทุกที่ ไม่ต้องสนใจคนอื่นเพราะมีแต่เราที่รู้จักตัวเองจริงๆ
      • รักตัวเองให้มาก ๆ ค่ะ แล้วก็จะรู้เองว่าการมีค่ามันเป็นยังไงและแบบไหน
       • สำหรับผมนะ เป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องวิ่งตามใคร และมั่นใจในตัวเองก็พอ ตรงไหนไม่ใช่ที่ของเรา ก็ถอยออกมาครับ😊
        • ซื้อทองใส่✨✨
         • ต้องรู้ก่อนว่าเราอยากมีค่าในสายตาคนอื่น หรืออยากมีค่าในสายตาตัวเอง
          ก่อนอื่นต้องรักตัวเองให้มากๆ (โดยมิใช่การเห็นแก่ตัว) โฟกัสแต่เรื่องดีๆที่ตัวเองได้ทำต่อตัวเองและผุ้อื่นเป็นอันดับแรกก่อน ไม่คิดลบพยายามคิดบวก มองทุกอย่างให้มีความหมาย ตั้งเป้าหมายว่าเราจะทำอะไรสักอย่างให้ได้ดีแ...
          4
          • มันเป็นความรู้สึกนะครับ! ก่อนอื่นเปลี่ยน mindset ตัวเอง ต้องสร้างคุณค่าจากภายในของเราก่อน และหาแรงบันดาลใจดีๆให้ตัวเอง ชีวิตจะดีและรู้สึกมีคุณค่าถ้ามีเป้าหมายของชีวิต การหาแรงบันดาลใจทำได้หลายทาง อ่านหนังสือ ฟังคนที่สำเร็จและมีคุณค่า เป็นต้น หนังสือที่แนะนำ เช่น The law of succes...
           1
           • วางแผนทำความดี แล้วทำให้สำเร็จ (สำคัญคือต้องทำให้สำเร็จ)
            เริ่มจากเรื่องง่าย ๆ แล้วค่อย ๆ ขยับ
            แล้วทบทวนถึงความสำเร็จดี ๆ ที่เกิดขึ้น เราจะค่อย ๆ เห็นคุณค่าในตัวเอง
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             เราจะต้องสเกลพร้อมเพย์ไปถึงไหน? พร้อมเพย์ (หรือ AnyID ในอดีต) นับเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงระบบการเงินของประเทศไทยมากที่สุดอันหนึ่งเลยทีเดียว โดยโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของ โครงการ National e-Payment ตั้งแต่ปี 2558 ภายใต้การขับเคลื่อนจาก ดร. อนุชิต อนุชิตานุกูล ที่ปรึกษาคณะทำงานพัฒนาระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ (ซึ่งบางคนแอบแซวว่า ถ้าไม่มีปฏิวัติ โครงการนี้ก็อาจจะไม่เกิด)
             SABINA ส่งมอบหน้ากากอนามัยและกางเกงขาสั้นให้กับอุทยานแห่งชาติ ดอยภูคา จ.น่าน ทุกวันนี้ก่อนจะออกจากบ้านสิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่จะไม่ลืมนั่นก็คือหน้ากากอนามัย และทางซาบีน่าอยากส่งต่อสิ่งดีๆให้กับเจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติดอยภูคา
             ประยุทธ์ รอด มติศาลรัฐธรรมนูญ เป็นนายกรัฐมนตรีตั้งแต่ ปี2560 ลุงตู่ อยู่ต่อ ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ วาระดำรงตำแหน่งนายกฯไม่เกิน 8 ปี ตามมาตรา 158 วรรค เริ่มนับจากวันที่ บังคับใช้รัฐธรรมนูญ
             บ้านไม้กลางฟาร์มรูปทรงทันสมัย ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางแปลงเกษตรได้อย่างกลมกลืนน่าอัศจรรย์ โดยออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียวที่มีรูปทรงเรียบง่าย ภายในโปร่งโล่ง ที่สำคัญมีฝ้าเพดานสูง แปลนจึงออกมาเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าธรรมดาดูคล้ายห้องขนาดใหญ่ แต่ละห้องมีพาร์ทิชันสามารถเลื่อนเปิด-ปิดได้ เผื่อบางเวลาต้องการแบ่งพื้นที่เพื่อความเป็นสัดส่วนชัดเจน อีกทั้งยังช่วยเชื่อมบ้านกับธรรมชาติ รวมไปถึงแปลงเกษตรที่อยู่รายล้อม นอกจากนี้ผู้ออกแบบยังตั้งใจดีไซน์หน้าต่างบานใหญ่ให้อยู่ทางทิศใต้เพื่อเปิดรับลมเย็นสบายด้วย บ้านไม้กลางฟาร์มรูปทรงทันสมัยในเมืองอะสึงิ จังหวัดคะนะกะวะ ประเทศญี่ปุ่น เกิดขึ้นจากคุณมาซาชิ กิกคาวะ ลูกชายที่ควบตำแหน่งสถาปนิก และคุณอิเคดะ ฮิซาชิ ตั้งใจอยากสร้างบ้านหลังนี้ให้คุณพ่อและคุณแม่วัยเกษียณทั้งสองท่านได้อยู่อย่างมีความสุข ไปพร้อมๆ กับการทำเกษตรที่ท่านรัก
             ดูทั้งหมด