มีบัญชีอยู่แล้ว?
มนุษย์อาจถูกสร้างมาให้โหยหาความสุขเเบบไม่รู้จักพอ..เมื่อทุกคนต่างก็ต้องการความสุข เช่นนั้นความสุขถูกแชร์ถูกแบ่ง ก็ไม่แปลกที่จะรู้สึกมีความสุขน้อยลง..
เราคิดว่าความสุขไม่ได้น้อยลงหรอก เพียงแต่บริบทของความสุขตอนเด็กกับตอนโตมันไม่เท่ากัน และมันเปลี่ยนไปตาม กฏ กติกา สังคม เวลา
ความสุขคือความพอใจ..จะสุขมากขึ้นหรือสุขน้อยลง จิตใจเราล้วนปรุงแต่ง
1
  คำตอบอื่น
  • ยิ่งโต ( ด้านภายใน ) ยิ่งนิ่ง
   ยิ่งสงบ ยิ่งมองเห็นความสุขได้ง่ายขึ้น มากกว่าค่ะ 😊💕🤩
   • ก็อาจจะจริงค่ะ เพราะโตขึ้นเรารู้จักผู้คนมากขึ้น มีหน้าที่รับผิดชอบมากขึ้น มีเรื่องให้คิดให้ทำมากขึ้น ขึ้นอยู่ที่เราจะจัดการกับความรู้สึกเรายังไงค่ะ
    • รู้จักคนเยอะ แคร์คนอื่นเยอะ
     เลิกแคร์สายตาคำพูดการกระทำคนอื่น
     กลับมารักตัวเอง เกรงใจตัวเอง ทำเพื่อตัวเองแล้วจะมีความสุขมากขึ้น
     • ส่วนใหญ่จะจริงเช่นนั้น
      นอกเสียจากบางกรณี
      ที่มามีความสุขตอนโต
      ตามวิถี ชะตา ชีวิต วาสนา
      • ผมชอบตอนโตอิสระดี​ เราสามารถกำหนดชีวิตใหม่​เราได้​ อยู่ที่เราเลยครับ
       • จริงที่สุดเลยล่ะ555
        • ด้วยภาระหน้าที่ คนรอบข้างที่เราต้องใช้ชีวิตร่วมด้วย อาจมีส่วนทำให้เราสุขน้อยลง แต่การโตเป็นผู้ใหญ่สามารถทำให้เราหาความสุขในแบบที่เราชอบได้มากขึ้น โดยที่ไม่มีขีดจำกัดของวัยมาขัดขวางนะคะ. มองในมุมบวกเยอะๆค่ะ 😊
         1
         • ค่อนข้างจริงครับ เพราะภาระหน้าที่ความรับผิดชอบ ความกดดันในหน้าที่การงานและการหาเลี้ยงชีวิตและครอบครัว ประกอบกับกระแสค่านิยมของสังคมที่พัดพาเราไป ภาระหน้าที่ทำให้มีความหนัก คือหนักทั้งกายและใจ เว้นแต่คนที่สามารถจัดการความรู้สึกตัวเองได้ดี แค่คงมีน้อยคนครับที่จัดการได้ดี
          • เอาเป็นว่าพอเราโตขึ้นภาระ หน้าที่ ความรับผิดชอบ มันก็โตขึ้นตามอายุนั้นแหละครับ ส่วนจะมีความสุขน้อยลงหรือไม่นั้น มั้นก็ขึ้นอยู่กับ Mindset ของแต่ละคนอีกนั้นแหละครับ
           • ดูที่ตัวเราตอนนี้สิ. ว่ามันแตกต่างจากตอนเป็นเด็กหรือป่าว. ที่ตอนโตมีความสุขน้อยลงก็เพราะความรับผิดชอบมันมาแทนที่ความสุขไงละครับ ตอนเป็นเด็กความรับผิดชอบมีน้อยความสุขเลยมีเยอะ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ น้ำเกินความจุ ทะลุ 105.64 เปอร์เซ็นต์ เร่งปรับเพิ่มการระบายน้ำ เนื่องจากยังคงมีน้ำเหนือจากเพชรบูรณ์ไหลเข้าสู่เขื่อนจำนวนมาก . ที่ผ่านมามีปริมาณน้ำเหนือจากจังหวัดเพชรบูรณ์ ไหลเข้าสูงเขื่อนเป็นจำนวนมาก โดยปริมาณน้ำล่าสุดวันนี้ อยู่ที่ 1014.15 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือคิดเป็น 105.64เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือว่าเกินความจุ ที่ระดับกักเก็บปกติของเขื่อน ที่ 960 ล้านลูกบาศก์เมตรไปแล้ว และยังมีน้ำไหลเข้าเขื่อนอีกเป็นจำนวนมาก โดยปริมาณน้ำไหลเข้าวันนี้ อยู่ที่ 1525.25 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที หรือ 131.78ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวัน
             แค่ได้กลิ่น ก็ทำให้ร่างกายตื่นตัว (จริงหรอ) ? หลาย ๆ คน เวลาง่วงหรือรู้สึกไม่สดชื่น ก็มักจะดื่มกาแฟเพื่อเป็นตัวช่วยในการที่ทำให้รู้สึกตื่นตัว แต่กับบางคนที่ไม่ดื่มกาแฟ ก็อาจจะหาลูกอมเปรี้ยว ๆ มาอมเพื่อให้ร่างกายตื่นตัวในขณะนั้น
             เมนูหัวปลาแซลม่อน ไร้ความคาว มีแต่ความหอม ที่อร่อยเกินห้ามใจ ซื้อมายกตัว จะกินแต่เนื้อไม่ได้นะคะ มันแพง🤣🤣 เมนูนี้เป็นเมนูโปรดของพี่ปูอีกเมนูหนึ่ง ที่เวลาพี่ปูมีหัวปลาแซลม่อนเหลือ พี่ปูชอบมากกว่าหัวปลาต้ม ซิอิ้วซ่ะอีก😁😁 บางที พี่ปูก็ใช่เผือกทอด ใส่แทนนะ หอมอร่อย เกินห้ามใจ ใครไม่เชื่อ ก็ลองทำตามดู สนใจเมนูอื่นตามมาค่ะ https://youtube.com/channel/UCHQttIB2fkJJEIaoHt2dS5g
             มีเงิน แต่ซื้อไม่ได้! กรณีศึกษา 'ไทยเบฟ' สน KFC เจอ ‘ยัม’ ยำ และอดซื้อ “เบียร์” 'เงิน' อาจซื้อได้ทุกอย่างหากมากพอ แต่ในเกมธุรกิจบางทีเงินอาจไม่ใช่คำตอบทุกอย่าง ขนาดยักษ์ใหญ่รายได้แสนล้าน กำไร "หมื่นล้าน" ติด Top 10 บิ๊กเครื่องดื่มเอเชีย "ไทยเบฟเวอเรจ" พลาดพลั้งมาหลายดีล ส่องกรณีศึกษา เมื่ออยากได้ 'KFC' แต่เจอยัมฯ ยำ และผิดหวังจากฮุบเบียร์ในตลาด
             ดูทั้งหมด