มีบัญชีอยู่แล้ว?
สำนักข่าว South China Morning Post เปิดเผยรายงานว่า ดาวเทียมจีน ที่ติดตั้งเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เข้าไป สามารถตรวจจับพิกัดที่แน่นอนของเรืองบรรทุกเครื่องบิน USS Harry S. Truman ได้แล้ว
2
ดาวเทียมดังกล่าวสามารถติดตามเรือบรรทุกเครื่องบินตั้งแต่เคลื่อนตัวออกจากชายฝั่ง Long Island รัฐนิวยอร์กตั้งแต่เมื่อปีที่แล้วพร้อมกับส่งข้อมูลไปยังปักกิ่งได้ตลอดเวลา
นอกจากนี้ เทคโนโลยีภาพดาวเทียมของจีนก็ไม่ใช่เล่น ๆ ครับ สามารถให้ความละเอียดได้สูงถึง 200 เฟรมต่อวินาที นั่นเท่ากับว่า มันมีความคมชัดมากพอจะเห็นว่าเรือรบกำลังทำอะไรได้แบบเรียลไทม์ และการมีปัญญาประดิษฐ์ติดตั้งอยู่ ก็ทำให้สามารถรู้รับรู้ได้ตลอดว่า เรือไปทำอะไรอยู่ในหรือจุดไหนของโลก
รายงานดังกล่าวถูกเปิดเผยเมื่อ สำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกา (FBI) อัพโหลดวีดีภาพยนต์สั้นเรื่องใหม่ผ่านทางยูทูปชาแนล เกี่ยวกับแผนการของจีนที่ต้องการขโมยเทคโนโลยีของทางสหรัฐเพื่อบรรลุเป้าหมายในการครอบงำตลาดโลก โดยภาพยนต์เรื่องนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อพยายามเรียกร้องให้ภาคเอกชนของอเมริกาพยายามปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาของพวกเขา ไม่ให้ถูกจีนขโมยไป
การเปิดเผยรายงานดังกล่าวก็เป็นการบอกว่า เฮ้ย... นี่ชั้นก็มีเทคโนโลยีทางทหารที่ล้ำหน้ามากที่สุดในโลกนะ ไม่ได้ขโมยมาจากแกด้วย... สามารถติดตามเรือบรรทุกเครื่องบินมูลค่าหลายหมื่นล้านของแกไปได้ทุกที่บนโลกนะ ซึ่งต้องรอดูต่อไปว่าสหรัฐจะตอบโต้กลับยังไงครับ
⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน
กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ศรีลังกาวิกฤติหนัก น้ำมันหมดประเทศแล้ว นายกฯ คนใหมรับอีก 2 เดือนข้างหน้าลำบากขั้นสุด ยาสำคัญ สินค้า เงินคงคลัง ขาดแคลน ไม่พอใช้จ่าย ศรีลังกายังคงไม่พ้นวิกฤต แต่ดูเหมือนจะยิ่งทรุดหนักลงอย่างต่อเนื่อง โดย นายรานิล วิกรามาสิงหะ นายกรัฐมนตรีศรีนายกรัฐมนตรีคนใหม่ แถลงผ่านสถานีโทรทัศน์ว่า วันนี้ (17 พฤษภาคม) น้ำมันเชื้อเพลิงที่สำรองอยู่ได้หมดลงแล้ว เนื่องจากต้องเผชิญกับวิกฤตเศรษฐกิจที่เลวร้ายที่สุดในรอบกว่า 70 ปี
  RADWARE Cloud Security - Cloud Security บนแอพพลิเคชั่น ที่ทุกๆองค์กรต้องมี Radware อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายที่เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดกลางไปจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่ โดยมีคุณสมบัติพิเศษในการป้องกันการโจมตีจาก ภัยคุกคามที่เกิดจากการส่งข้อมูลจำนวนมากเพื่อให้ระบบหรือเว็บไซต์หยุดทำงาน ที่เรียกว่า DDoS หรือ Distributed Denial of Service
  เมื่อการมีครอบครัวไม่ใช่ตัววัดความสำเร็จ ‘ชาว Gen Z’ โดยเฉพาะ ‘ผู้หญิง’ ในแดนมังกร จึงไม่อยาก ‘แต่งงานและมีลูก’ มากขึ้น สำหรับกลุ่มคน Gen Z ในแดนมังกร ชัยชนะในชีวิตไม่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับการแต่งงานหรือการมีลูก ไม่ว่าพ่อแม่และรัฐบาลจะต้องการให้พวกเขาทำมากแค่ไหนก็ตาม
  เงินบาทจะอ่อนไปถึงไหน คำถามที่หลายคนอยากรู้
  ดูทั้งหมด