มีบัญชีอยู่แล้ว?
โฆษณาชวนหัวร้อนจาก ‘สไปรท์’
กับลูกเล่นโฆษณาที่เปลี่ยนได้ตามอุณหภูมิและสภาพการจราจร 🚦
1
ครั้งแรกที่โฆษณาบนสื่อนอกบ้านจะสื่อสารกับคนกรุงเทพแบบเรียลไทม์ กับการเล่นโฆษณาตามอุณหภูมิและสภาพการจราจรบนท้องถนนของกรุงเทพฯ ในแคมเปญล่าสุดจากสไปรท์ไม่มีน้ำตาล #HeatHappensStayCool​
จับอินไซต์คนไทยกับเรื่องที่ชวนให้หัวร้อน มาสื่อสารบนจอ เช่น ข้อความที่ว่า “คุณร้อนไหมค่ะ?” “ไฟเขียวชั่วพริบตา แต่ไฟแดงชั่วชีวิต”
3
พร้อมปิดท้ายด้วย key message เพื่อสื่อสารว่า ไม่ว่าอากาศจะร้อนหรือรถจะติดแค่ไหน ถ้ามี สไปรท์ ไม่มีน้ำตาล ก็เย็นซ่าได้ทุกเวลา
และในแคมเปญนี้ได้ใช้เทคโนโลยีในการ customization บนสื่อ Bangkok jams แบบ Event base โดยโฆษณาสามารถเปลี่ยนเวอร์ชั่นได้ตามอุณภูมิ และสภาพการจราจร
โดยเวอร์ชั่นที่พูดถึงสัญญาณจราจรจะขึ้นเมื่อป้ายรายงานจราจรเป็นสีแดงหรือเหลือง เวอร์ชั่นที่พูดถึงความร้อนของกรุงเทพฯ จะขึ้นเมื่อบริเวณนั้นมีอุณหภูมิมากกว่าหรือเท่ากับ 32 องศา และเวอร์ชั่น “คุณร้อนไหมค่ะ?” จะขึ้นเมื่ออุณหภูมิต่ำว่า 32 องศา
เป็นการสื่อสารไปยังผู้บริโภคแบบเรียลไทม์ในช่วงเวลาที่พวกเขาอาจกำลังรู้สึกร้อน หรือกระหายน้ำให้เกิดการรับรู้แบรนด์ ณ ช่วงเวลานั้น ช่วยโน้มน้าวพฤติกรรมและกระตุ้นให้เกิดการตัดสินใจซื้อ
และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีบนสื่อนอกบ้านที่ช่วยให้นักการตลาดสามารถสร้างสรรค์แคมเปญที่สามารถเชื่อมโยงกับผู้บริโภคได้ในช่วงเวลานั้นๆ เป็นการสื่อสารอย่างถูกที่ ถูกเวลา เพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ของแคมเปญได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เรืองสิทธิ์
ผมขับรถไม่ได้อ่านครับสังเกตุภาพเคลื่อนไหวมากกว่าทั้งที่เวลาโดยสารชอบหาอะไรมาอ่าน
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  วอร์เรน บัฟเฟต์ แนะนำ SME เป็น SME ไม่ว่าที่ไหนในโลกนั้นไม่เคยง่ายเลย ด้วยความที่เป็นคนตัวเล็ก คู่แข่งก็ใหญ่กว่า มีสายป่านยาวกว่า กู้เงินก็ถูกกว่า แถมมีทุนไปสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ มีสตางค์ไปใช้ไปลงทุนเทคโนโลยีได้อีก แข่งปกติก็ลำบากอยู่แล้ว เจอสถานการณ์โควิดเข้าไปอีกก็ยิ่งย่ำแย่เข้าไปใหญ่
  SABUY เผยงบ Q2/2565 กวาดกำไร 356 ล้านบาท โตพุ่งแรง 657% ทำรายได้แข็งแกร่ง 756 ล้านบาท ชูกลยุทธ์ก้าวสู่ธุรกิจไลฟ์สไตล์ เสริมแกร่งทีมบริหารสร้างฐานอาณาจักร มุ่งสู่ “ตื่นยันหลับ ชีวิตติดสบาย” บมจ.สบาย เทคโนโลยี (SABUY) เผยผลประกอบการไตรมาส 2 ประจำปี 2565 รายได้รวมและกำไรเติบโตต่อเนื่อง โดย SABUY มีรายได้รวม 756 ล้านบาท (เพิ่มขึ้น 95%) กำไรสุทธิ 356 ล้านบาท (เพิ่มขึ้น 657%) จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน
  สื่อรัสเซียเผยผลสำรวจ คนรัสเซีย 65% อยากให้ยุติสงครามและเจรจาสันติภาพกับยูเครน Kommersand สื่อจากรัสเซียได้เผยแพร่ผลสำรวจโดย Ruasian Field เกี่ยวกับความเห็นของคนรัสเซียที่มีต่อสงครามในยูเครน ณ ปัจจุบัน พบว่า...
  บทเรียนจากหนังสือ 12 Rules for Life 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต | MM EP.1585 ชีวิตมีบทเรียนมากมายให้เรียนรู้ ตั้งแต่เรื่องชีวิตส่วนตัว ความสุข ไปจนถึงความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่บทเรียนไหนบ้างที่เราควรปรับใช้? ทำความรู้จักบทเรียนจากหนังสือ “12 Rules for Life” หรือ 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต จากจอร์แดน ปีเตอร์สัน เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1585│บทเรียนจากหนังสือ 12 Rules for Life 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #inspiration
  ดูทั้งหมด