มีบัญชีอยู่แล้ว?
Topic: LUNA อย่าเพิ่งสวนดีกว่ามั้ย ?
หยิบเรื่องนี้มาเขียนเพราะหลายๆท่านถามเข้ามาเรื่องที่ว่า ทำอย่างไรจะไม่เจ็บตัวจากการลงทุนสินทรัพย์เสี่ยงเหล่านี้
วันนี้ ขอหยิบกราฟเทคนิคมาคุยเรื่องจังหวะการสวนบ้าง จริงอยู่ที่เวลาราคาหุ้นหรือราคาสินทรัพย์ร่วงแรงๆ มักจะมีการเด้งกลับในระยะสั้น แล้วสายสวนก็จะรีบช้อนซื้อ เพื่อเก็งกำไรในจังหวะนั้น เพราะคิดว่านี่คือโอกาสที่จะทำให้มีกำไรกลับมา หรือนักเก็งกำไรบางคนอาจจะเทรดจังหวะนี้เป็นประจำเพราะเชื่อว่าเป็นจังหวะที่ทำกำไรได้ง่ายที่สุด
แต่การซื้อสวนหรือแม้แต่การถัวต้นทุนที่ติดดอยมา ก็มีเรื่องที่ต้องคำนึงถึง ซึ่งได้แก่
🌶 บางสินทรัพย์ หรือในบางครั้ง การเด้งขึ้นสวนทางนั้นสั้น และไม่ช่วยอะไร หากสินทรัพย์นั้นอ่อนแออยู่แล้ว เช่น เป็นหุ้นที่พื้นฐานไม่แข็งแรงมาแต่ไหนแต่ไร หรือ อย่าง LUNA มีราคาเกินพื้นฐานไปร่วม 3500% การซื้อสวนหรือถัว ถือเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะความเสี่ยงมีมากเกิน
🌶 กราฟราคา LUNA ยังไม่ได้ส่งสัญญาณการฟื้นตัวที่ชัดเจน หลังจากร่วงแรงจนแทบไม่มีมูลค่าเหลือ หากจะสวนจังหวะแบบนี้ ก็เหมือนกับเราพึ่งโชคชะตาก่อนการวิเคราะห์จังหวะเทรด
🌶 หากจะซื้อสวนในจังหวะเด้งสั้น ต้องมีเวลาเฝ้า และซื้อขายได้ไว มิเช่นนั้นก็อาจจะเจ็บตัวอีกรอบ
คราวนี้ แถมเรื่องของเคล็ดลับในการเทรดหุ้นซิ่ง หรือ Cryptocurrency สายซิ่ง เอาไว้ด้วยอีกหน่อยว่า...
👑 ริจะเป็นนักเทรดสายซิ่ง ต้องมีทั้งความรู้ในตัวสินค้า และการวิเคราะห์ทั้งพื้นฐานและเทคนิคประกอบการ กราฟอย่างเดียวเอาไม่อยู่ ขณะที่พื้นฐานอย่างเดียวก็ไม่เพียงพอ
👑 แบ่งเงินลงทุน
การวัดว่าเรารับความเสี่ยงได้แค่ไหน คือการคิดว่า ถ้าเราเสียเงินลงทุนก้อนนั้นทั้งก้อน เราก็ไม่เป็นอะไร ดังนั้น หากเรามีความสามารถในการรับความเสี่ยงได้มาก เงินลงทุนก็อาจจะมาก ขณะที่ถ้าเรารับความเสี่ยงได้น้อย เงินลงทุนก็อาจจะน้อยตาม
จากข่าวที่ว่าหลายคนจบชีวิตตัวเองลงหลังจาก LUNA ร่วงแรง ก็เป็นสาเหตุมาจากการลงทุนเกินความเสี่ยงที่ยอมรับไหวนี่เอง
👑 ตั้ง Stop Loss ให้ไว สัญญาณการปรับตัวลงของ LUNA ค่อนข้างชัดเจนเมื่อหลุดทุกแนวรับลงมา เลวร้ายสุด ๆ เราต้องไม่ปล่อยให้ของในมือเราร่วงจนถึงระดับนั้น ต่อให้ไม่ร่วงยาวแบบนี้ ก็ดีกว่าร่วงแล้วตั้งตัวไม่ทันนั่นเอง
วิธีนี้ ใช้กับหุ้นและสินทรัพย์ลงทุนอื่นๆด้วย หากมองเห็นว่ามีโอกาสที่หุ้นหรือสินทรัพย์นั้นจะปรับตัวลง ให้ตั้ง stop loss ไว้ก่อน ถึงเจ็บ แต่ก็ยังเหลืออะไรไว้ให้ตั้งต้นใหม่ได้บ้าง
👑 บริหารจิตใจ
การขาดทุนเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับการลงทุน ดังนั้น เมื่อเกิดการขาดทุน ให้เราเอามาทำการบ้านว่าเราผิดพลาดตรงไหน และนำมาใช้ปรับปรุงเพื่อพัฒนาการเทรดของเราให้ดีขึ้น
จงจำไว้ว่า ต่อให้เป็นเซียนขนาดไหน ก็เคยขาดทุนมาก่อน และมีโอกาสขาดทุนจากหุ้นหรือสินทรัพย์ที่เขาคุ้นเคยและไม่คุ้นเคยเสมอ ด้วยปัจจัยต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปทุกวัน แต่การประสบความสำเร็จในการเทรดคือการศึกษาข้อมูลให้ดี และบริหารความเสี่ยงให้เป็น เพื่อให้เกิดกำไรมากกว่าขาดทุน และทำให้โอกาสกำไรเกิดขึ้นบ่อยครั้งว่าการขาดทุนด้วย
ขอให้มีความสุขในการเทรด
อ.เกด
#LUNA #คุยกับเกดเรื่องเทรดdw #teachfortrade #kateketsarin #cryptocurrency
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  โทรหารัสเซีย! อาจเป็นคำพูดที่บารัค โอมาบา เคยใช้ระหว่างการทำงาน เมื่อครั้งเป็นประธานาธิปดีสหรัฐฯ จากการบันทึกของแพนตากอน ในปี 2013 ประธานาธิบดีบารัค โอมาบา ได้ต่อสายตรงหา วลาดีมีร์ ปูติน ผ่านสายด่วน เพื่อเจรจาเรื่องที่สหรัฐฯ อ้างว่ารัสเซีย เข้ามาแทรกแซงการเลือกตั้งในประเทศ และแม้ว่าแพนตากอนจะบอกว่าข้อความมันยุ่งเหยิง แต่ โอบามา อ้างว่าข้อความของเขาที่เขา คุยกับปูติน ประสบความสำเร็จ เป็นอย่างดี
  มาทำให้โลกที่เราอยู่ ดีขึ้นกว่าเดิมในทุกๆ วัน ด้วยการ "โละชุดชั้นใน" กับโครงการ “New Life BRA CYCLE โละแล้วไปไหน” เรานำชุดชั้นในเก่าไปทำลายอย่างถูกวิธี พร้อมเปลี่ยนเป็นพลังงานใหม่ ลดการใช้พลังงานจากทรัพยากรธรรมชาติ อย่าลืมมาโละ! สร้างวัฏจักรแห่งความยั่งยืนนี้ไปด้วยกันนะคะ โดยโครงการ “New Life BRA CYCLE โละแล้วไปไหน” ของเรา จะนำบราเก่าไปเปลี่ยนเป็นพลังงานสะอาด!! โดยนำไปทำลายอย่างถูกวิธี เพื่อให้มั่นใจว่า ไม่สร้างให้เกิดมลพิษ อีกทั้งยังเป็นพลังงานสะอาดอีกด้วย ช่วยลดปริมาณก๊าซเรือนกระจก และในทุกการโละ 1 ครั้ง ซาบีน่าจะบริจาคชุดชั้นในใหม่ 1 ตัว ให้กับมูลนิธิหรือองค์กรต่างๆ ตลอดทั้งปี เพื่อเป็นการส่งต่อสิ่งดี คืนกลับให้กับสังคม สินค้าที่รับ "โละ" ได้ทั้งเสื้อใน กางเกงใน Boxer เสื้อทับ ชุดว่ายน้ำ ไม่จำกัดแบรนด์ ไม่จำกัดสภาพ ไม่จำกัดเพศ จุดรับชุดชั้นในเสื่อมสภาพ เคาน์เตอร์ซาบีน่าและช็อปซาบีน่าทุกสาขาทั่วประเทศ ร้านเคอรี่ เอ็กซ์เพรส พาร์เซล ช็อป ทุกสาขาทั่วประเทศ (ส่งฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่าย) หรือ ตรวจสอบสถานที่ "โละชุดชั้นในเก่า" ได้ตาม link นี้นะคะ https://www.sabina.co.th/NewLifeBraCycle/location.php ข้อมูลเพิ่มเติม Line@ : @sabinathailand
  TVD ดึง"วิชัย ทองแตง" เข้าถือหุ้น 9% เสริมทัพธุรกิจ บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือ TVD แจ้งความคืบหน้าปรับโครงสร้างผู้ถือหุ้น ดึง "วิชัย ทองแตง" นักธุรกิจชั้นแนวหน้า เข้าถือหุ้นจำนวน 155 ล้านหุ้น คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 9% เสริมทัพธุรกิจพร้อมเป็นคู่ค้าจากศักยภาพบริษัทฯ ธุรกิจที่หลากหลาย
  รู้ไหม “ผู้ว่าฯ กทม.” ทีมบริหาร-ส.ก. ได้เงินเดือน - ค่าตอบแทน เท่าไหร่ ? พาไปดูตัวเลขรายได้ เงินเดือน - ค่าตอบเเทน สำหรับ “ผู้ว่าฯ กทม.” ทีมบริหาร รวมทั้ง ส.ก. ได้รับเท่าไหร่ ? ตลอดวาระ 4 ปี
  ดูทั้งหมด