มีบัญชีอยู่แล้ว?
รักตัวเองให้เป็น
1. หากคุณไม่สบายใจ ก็ออกไปดูโลกภายนอกบ้าง อย่าจมปลักอยู่ในที่เดิมๆ คุณจะได้รู้ว่าโลกกว้างใบนี้มีทิวทัศน์ที่สวยงาม มีโอกาสอีกมากมาย และเวลาของชีวิตเราสั้นนิดเดียว อยู่ที่นี่ไม่เป็นสุขก็เปลี่ยนที่ เปลี่ยนที่แล้วไม่เป็นสุข จงเปลี่ยนตัวเอง
2. หากคนรอบข้างหรือเรื่องราวทำให้คุณไม่เป็นสุข ก็อย่าทำตัวให้ทุกข์ และอย่าทำให้คนที่ไม่รักคุณเพิ่มความทุกข์ให้แก่คุณ ใครไม่รักคุณ ลองรักตัวเองดูนะ
3. อย่าทำตัวอ่อนไหวเป็นฮิตาชิที่ได้ยินได้เจอเรื่องราวอะไรก็เปิดปุ๊บ-ติดปั๊บ คิดมากก็ทุกข์มาก เพราะบางเรื่องคนพูดไม่ทันได้คิด แต่คนฟังดันคิดเก่ง คนพูดไม่ทันได้จำ คนฟังจำไปสามชาติ
4. ต่อให้คนรอบข้างจะปลอบใจหรือให้กำลังใจคุณมากเพียงใด คนอื่นก็ไม่อาจเข้าถึงความรู้สึกจริงๆของคุณได้ ฉะนั้น เมื่อใดที่อดสู เมื่อใดที่หดหู่ คนที่รักษาคุณได้ดีที่สุดก็คือตัวคุณเอง
5. เมื่อใดที่เหนื่อยก็ให้กอดตัวเอง เมื่อใดที่ร้องไห้ก็ปลอบตัวเอง ไม่มีใครคอยกอดคอยปลอบคุณได้24ชั่วโมง ฉะนั้น จงฝึกรักตัวเอง
6. หากถูกคนรอบข้างเข้าใจผิด หากจะอธิบายก็จงอธิบายแค่ครั้งเดียวก็พอ เพราะหากเขาไม่คิดจะเชื่อคุณ อธิบายสักกี่ครั้งเขาก็ไม่เชื่ออยู่ดี เพราะคนที่เชื่อคุณ ไม่ต้องอธิบายเขาก็เชื่อ!
7. ต่อให้ดีที่สุด วันหนึ่งก็ต้องสูญเสีย ต่อให้คิดถึงที่สุด วันหนึ่งก็ต้องลบลืม ต่อให้รักที่สุด วันหนึ่งก็ต้องพรากจาก ทุกสิ่งมีพบ พราก จาก ลา เป็นธรรมดา หากวันหนึ่งต้องสูญเสียสิ่งใดไป จงรู้ไว้ นั่นเป็นเรื่องธรรมดา
บทความดีๆจากเพจ : นุสนธิ์บุคส์
ภาพจาก : pinterest.com
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ภาพลักษณ์บวกลบในเกาหลีใต้ นิติภูมิธณัฐ มิ่งรุจิราลัย
  หิวก่อนออกกำลังกายทำไงดี? มาดู 5 อาหารที่เหมาะจะทานก่อนออกกำลังกายกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง ​หลายคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำมักเจอปัญหานี้ แต่ถ้าจะให้ทานก่อนออกกำลังกายก็กังวลว่าอาหารจะไม่ย่อย หรือทำให้เกิดอาการจุกเสียดระหว่างออกกำลังกายได้ หรือหากร่างกายขาดสารอาหารที่จำเป็น หรือได้รับสารอาหารไม่เพียงพอก็จะส่งผลต่อสมรรถภาพของการออกกำลังกายเช่นกัน
  BREAKING! FBI มีหมายค้นบุกเข้ารีสอร์ทส่วนตัวของ โดนัลด์ ทรัมป์ ที่ฟลอริดา เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา (วันจันทร์ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2565 เวลาท้องถิ่น) FBI ได้มีหมายค้นบุกเข้ารีสอร์ทส่วนตัวของอดีตประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ที่ชื่อ Mar-a-Lago ในปาล์มบีช รัฐฟลอริดา โดยทรัมป์ได้ออกแถลงการณ์หลังจากเกิดเหตุหการณ์บุกค้นดังกล่าว ตามในรูปด้านล่าง
  ประมวลภาพเหตุการณ์ "น้ำท่วมกรุงโซล" น้ำท่วมใหญ่จากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปี
  ดูทั้งหมด