มีบัญชีอยู่แล้ว?
ในบล็อกดิตเนี่ยจะมีเพจที่เลิกเขียนไปแล้วเยอะมาก ๆ เป็นหมื่น ๆ เพจเลยทีเดียว ลองสำรวจดูเพจที่เลิกเขียนไปแล้วสักสองถึงสามปีดูครับ มีเรื่องดี ๆ ที่สามารถเอามาเรียบเรียงใหม่ได้เยอะแยะ
ในเดือนหนึ่ง ๆ ก็หาเวลาว่าง ๆ สักสองสามวันมานั่งเขียนตั้งไว้สักยี่สิบสามสิบเรื่องแล้วก็ตั้งเวลาให้โพสต์อัตโนมัติวันละเรื่อง ก็จะสบายไปทั้งเดือนเลย ดูเหมือนเพจเราอัพเดทอยู่อย่างสม่ำเสมอ ทั้ง ๆ ที่เราไปนั่งแดกเบียร์อยู่ที่ไหนก็ไม่รู้ ฮา
คำตอบอื่น
 • เทคนิค คือ อาศัยอารมณ์ล้วน ๆ
  ซึ่งจากวันวานถึงวันนี้ ยังเอาตัวไปอยู่ในอารมณ์นัันไม่ได้สักที เฮ้อออ 😓
  P ANIME
  จริงค่ะ ดูหนังก็แล้ว ฟังเพลงก็แล้ว อารมณ์เขียนยังไม่มาเลย😅
 • วันหยุดก็หยุดจริงๆ เรื่อยๆ พักผ่อน,ผ่อนคลาย ,ไร้สาระได้ ตามสบายเราเลย อย่าเอา productive มาตั้งเงื่อนไขให้ชีวิตมากมาย มันเหนื่อย พลังและเวลาเรามีจำกัด และที่สำคัญอย่าเอามันมาถมตัวเราในวันหยุด ส่วนวันงานก็ซัดเต็มที่ อย่าเอาวันหยุดไปถมวันทำงาน แค่นี้ล่ะครับ แรงมี,พลังมี มัน productive อยู่แล้ว เชื่อเถอะ...ไม่หลอกลวง 🙃
 • บางครั้งผมก็ไม่มีแรงบันดาลใจในการเขียนเหมือนกัน
  แต่ผมเน้นเขียนทุกวัน สม่ำเสมอ พอทำทุกวันก็จะชิน
  แล้วก็จะทำไปเองโดยไม่ต้องพึ่งแรงบันดาลใจครับ😉
 • เงินไงครับน่าจะพอเป็นแรงบันดาลใจได้บ้างมั้ยครับ (^.^)//
  Mheemi 🐻
  5555 ตรงใจๆ
 • เข้ามาอ่านคำถามนี่แหละครับ มันจะเป็นการจุดประกายให้คิดเรื่องราวต่าง ๆ ออกมาได้มากมาย จากนั้นก็อาจจะเขียนคำตอบไปเลย หรืออาจจะประมวลจากคำถามและคำตอบหลาย ๆ คำตอบจากแต่ละคำถาม ไปสร้างเรื่องราวขึ้นใหม่ ใส่สีตีไข่ลงไป แล้วก็เขียนเป็นเรื่องของเราเองครับ
  Mheemi 🐻
  ขอบคุณนะค้า
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  The Godfather เป็นภาพยนตร์อเมริกันเกี่ยวกับแก๊งสเตอร์ที่ดีที่สุดในโลก สมบูรณ์แบบในทุกจุด มันเซ็ตค่ามาตรฐานงานภาพยนตร์แก๊งอาชญากรรมสูง จนยากจะมีหนังเรื่องไหนขึ้นเทียบ องค์ประกอบของเรื่องมีตั้งแต่การกราดยิงปืนกล รถระเบิดเมื่อสตาร์ท การลอบสังหาร ฯลฯ ฉากมีตั้งแต่ชาวบ้านมาขอความช่วยเหลือจากเจ้าพ่อ การสวดในโบสถ์ การฆ่ากันตายในตรอกมืด การเผชิญหน้าระหว่างเจ้าพ่อ การซื้อนักการเมือง ฯลฯ
  แจกสูตร "ข้าวอบกุ้งมะพร้าวน้ำหอม" เมนูข้าวที่เมื่อได้ทำแล้วจะหอมฟุ้งไปทั่วทั้งบ้าน สามารถทานได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ ถึงแม้เครื่องจะเยอะแต่วิธีทำนั้นง่ายมาก
  Global Supply Shortage เมื่อไต้หวันมีความสำคัญต่อเศรษฐกิจโลกมากกว่าที่หลายคนคิด สถานการณ์ของไต้หวันในตอนนี้ ผมคิดว่าหลาย ๆ องค์กรธุรกิจในไทยต้องมีหนาว ๆ ร้อน ๆ กันบ้าง น่าจะมีการประชุมกลยุทธ์ทางด้านธุรกิจกันอย่างเคร่งเครียดกับปัญหาเรื่องชิป ที่แทบจะกลายเป็นหัวใจสำคัญของอุปกรณ์มากมายหลายๆ ชนิด ไล่ตั้งแต่สมาร์ทโฟนไป อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ ไปจนถึงวงการยานยนต์
  ข่าวล่าสุด !! CEO Pfizer ติดโควิดเอง แม้ฉีดวัคซีน Pfizer ครบ 4 เข็มแล้ว มีรายงานข่าวล่าสุดว่า A.Bourla ผู้บริหารสูงสุด (CEO) ของบริษัท Pfizer วัย 60 ปี ได้มีผลตรวจโควิดเป็นบวก โดยมีอาการเล็กน้อย
  ดูทั้งหมด