16 พ.ค. 2022 เวลา 16:37 • หนังสือ
จงเป็นเธอในเวอร์ชันที่ดีที่สุด
" Empowering Women "
โดย Louise Hay
1
หนังสือเล่มนี้เป็นอีกหนึ่งเล่มค่ะสำหรับผู้หญิงที่รักตัวเอง รักการเรียนรู้ เเละอยากจะพัฒนาตัวเองให้เข้าถึงศักยภาพที่เเท้จริงของตัวคุณ
2
เราได้อ่านหนังสือเล่มนี้เเล้วเราเเนะนำว่าเป็นหนังสือสำหรับผู้หญิงจริงๆค่ะเป็นหนังสือที่อ่านง่ายมาก
1
ผู้หญิงทุกคนมีศักยภาพที่ยิ่งใหญ่อยู่ภายในทุกคนอยู่ที่ว่าเราจะสามารถดึงศักยภาพนั้นออกมาใช้ได้มากน้อยเเค่ไหน
- เลือกคิดเเละเชื่อในเเง่บวก
ความคิดเเละความเชื่อเป็นสิ่งที่สำคัญสิ่งหนึ่งเลยที่จะกำหนดการใช้ชีวิตของเรา ความเชื่อถูกสร้างขึ้นมาจากประสบการณ์ต่างๆที่เราเคยพบเจอไม่ว่าจะเป็นในอตีด ปัจจุบันหรือความเชื่อที่เกิดจากผู้ใหญ่สอนมา เเต่เเน่นอนว่าเราสามารถเปลี่ยนความเชื่อเเละสามารถกำหนดได้ว่าเราอยากจะมีความเชื่อเเบบไหน
ไม่ว่าจะเป็นความเชื่อเกี่ยวกับการเงิน สุขภาพ ความรัก การเเต่งงาน ความตาย
2
ถ้าหากเรายังมีความเชื่อในเเง่ลบอยู่วันนี้เราสามารถที่จะเปลี่ยนเเปลงความเชื่อใหม่ได้ เราสามารถสร้างบุคลิกของเราขึ้นมาใหม่ให้เป็นคนในเเบบที่เราต้องการได้
สามารถมีความสุข มีชีวิตในเเบบที่เราใฝ่ฝัน มีสขภาพที่เเข็งเเรงได้ โดยการเปลี่ยนทัศนคติมองโลกในเเง่ดี โดยการใส่ความเชื่อใหม่เข้าไป เช่น
ฉันเป็นคนที่โชคดีเสมอ ฉันมีความสุขเเละเป็นที่รัก ฉับหยิบจับอะไรก็เป็นเงิน
เป็นทอง ฉันพร้อมที่จะพัฒนาตัวเองเเละกล้าทำอะไรใหม่ๆได้เสมอ เป็นต้น
2
"ความคิดความเชื่อในตอนนี้เป็นสิ่งที่สร้างประสบการณ์ในชีวิตอนาคตของเรา"
1
-เมื่อเรามอบความรักให้ตัวเองเมื่อนั้นเราจะหยุดค้นหารักในที่ซึ่งไม่มีรัก
ความสัมพันธ์ที่ดีที่สุดก็คือความสัมพันธ์ที่ดีกับตัวเราเอง บางคนอาจจะคิดว่าถ้าเราไม่มีเเฟนเราจะไม่มีความสุข เราจะเหงา เเต่เราอาจจะลืมคิดไปว่าการมี
เเฟนอาจจะไม่ได้มีความสุขเสมอไปก็ได้ ถ้าเรามัวเเต่ไปโฟกัส รอ...ว่าเมื่อไหร่จะมีเเฟนเมื่อไหร่จะมีความรักสักทียิ่งเรารู้สึกว่าขาดต้องการความรักจากคนอื่นเข้ามาเติมเต็มเรายิ่งเป็นทุกข์
3
ถ้าหากเราหันกลับมาเติมเต็มความรักให้ตัวเอง ทะนุถนอมตัวเองนี่เเหละที่เป็นความรักที่ดีเเละหาง่ายที่สุด ความโสดเป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆที่เราจะได้ใช้ชีวิตเราอาจจะเหงาไปบ้างพอเราหาอะไรทำเราก็จะหายเหงาไปเอง เป็นช่วงเวลาที่เราได้ลองคนหาตัวเอง ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ พัฒนาศักยภาพทางด้านความรู้ การจัดการชีวิต การงาน การเงิน เราจะไปที่ไหนก็ได้ที่อยากไป
มีความสุขได้มากเท่าที่อยากมี
2
"เเละเมื่อไหร่ที่เราพร้อม สามารถจัดการกับชีวิตของเองได้ มีความสุขเเละรักตัวเองมากจนสามารถเผื่อเเผ่ความสุขนั้นให้คนอื่นได้ เป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดจนรู้สึกว่าชีวิตนี้สามารถอยู่คนเดียวได้ไม่ต้องมีใครมายืนข้างๆก็ได้เพราะคุณสามารถเติมเต็มความรักให้ตัวเองได้ วันนั้นเมื่อเจอใครสักคนคนที่เข้ามาในชีวิตจะเพอร์เฟคเเละเป็นความสัมพัน์ที่ต่างฝ่ายต่างส่งเสริมกันในเเบบที่คุณต้องการเลยเเหละ "
3
ขอบคุณนักอ่านที่เข้ามาอ่านบทความเรามากๆนะคะ
ขอให้ทุกท่านมีความสุขเเละประสบความสำเร็จค่ะ ขอบคุณค่ะ
โฆษณา