มีบัญชีอยู่แล้ว?
อย่าพยายามเอาชนะตลาด อย่าคาดหวังว่าจะซื้อในจุดที่ถูกที่สุดและขายในจุดที่แพงที่สุด เพราะคุณจะไม่มีวันทำมันสำเร็จ
ทั้งมือเก่ามือใหม่ต่างต้องผ่านประสบการณ์นี้กันมาทั้งนั้น ซื้อในราคาที่คิดว่าถูกที่สุดแล้ว แต่พอซื้อเสร็จราคาดันล่วงลงไปต่อ ในทางกลับกันขายในราคาที่คิดว่าแพงแล้ว แต่พอขายราคากลับวิ่งไปต่อ..หรือว่าไม่จริง!
ส่วนตัวผมปวดหัวกับเรื่องตกรถ-ขายหมูมานาน จนสุดท้ายก็เลือกซื้อเลือกขายในราคาที่เราพอใจทั้งหุ้นและคริปโต..มันสบายใจกว่าเยอะ
อีกอย่างผมเป็นคนที่ไม่ชอบเฝ้าหน้าจอมันเปลืองพลังงาน เสียเวลาการใช้ชีวิต เลยตั้งเป้าหมายให้มันชัดเจน ผมเลือกลงทุนเฉพาะเหรียญหรือหุ้นที่มีอนาคต
ประมาณว่าสินค้าหรือเหรียญนั้นๆ มันช่วยหรือเปลี่ยนชีวิตคนอย่างไร อารมณ์ประมาณว่าคุณคิดว่า 7-11 มีโอกาสเจ๊งไหม!? มีโอกาสเติบโตอีกหรือเปล่า!?
ADA กับ ETH ตัวนี้เป็น Smart contract มันดีหรือต่างกันยังไง!? Roadmap อนาคตแผนเป็นยังไง!?
เมื่อเลือกได้แล้วก็รอจังหวะซื้อในแนวรับที่เราต้องการ ถือไปตามระยะเวลาที่เรากำหนด กี่เดือนกี่ปีก็ว่าไป จะยอมขายเอาทุนออกมาก็ต่อเมื่อกำไรกี่% ก็ว่าไป
ที่เหลือก็เอาเวลาไปใช้ชีวิตศึกษาเพิ่มความรู้ทางด้านอื่นๆ แบบนี้สำหรับตัวผมมันสบายใจกว่าเยอะเลยครับ
ช่วงนี้ตลาดเป็นช่วง Down side ซื้อขายด้วยความระมัดระวังนะครับ สำหรับผมกราฟพุ่งขึ้นผมนิ่ง กราฟดิ่งลงแรงๆ ผมซื้อเก็บเข้าพอร์ต
ไม่ต้องเครียดสบายๆ ติดลบ 70% ก็ยังยิ้มสบายใจ
เพราะมีแผน และทำตามแผน มันแค่นี้จริงๆ แล้วคุณจะทำกำไรก้อนโตแบบที่ไม่เคยทำมันได้มาก่อน
สุดท้ายจริงๆ แล้วครับไม่รู้จะฝากอะไรนอกจาก "ความรู้" กับ "รอให้เป็น เย็นให้พอ" บ๊าย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ผวากันทั้งบาง หลังหุ้น Credit Suisse หนึ่งในธนาคารตัวเบ้งของโลกร่วงกระหน่ำ ด้านนักลงทุนกลัวจัด แห่ซื้อ CDS จนราคาพุ่งกระจาย Credit Suisse หรือที่เราเรียกกันว่า เครดิตสวิส ธนาคารระดับโลกที่ช่วงหลังมานี้โด่งดังตามหน้าข่าวค่อนข้างเยอะ ทั้งเรื่อง Archegos หรือการเป็นแหล่งฟอกเงินของกลุ่มคนสีเทาหลังจากมีรายชื่อคนดังหลายคนแอบไปเปิดบัญชีซึ่งก็ไม่วายมีพระลักษณ์พระรามเมืองไทยด้วยเมื่อต้นปี ( https://www.blockdit.com/posts/6212aca1d2118fce0b285f70) ซึ่งล่าสุดเครดิตสวิสเจออีกมรสุมข่าวเม้าซุบซิบจนราคาหุ้นร่วงหนักประหนึ่งแบงค์เจ๊ง
   ยางนอกรถจักรยานทางเรียบ ลายดอกยางร่องลึก ผสมลายดอกเรียบ แม้ว่าถนนเปียกน้ำยังไงก็สามารถยึดเกาะถนนได้ดี ขับนุ่มขับสบาย "ยางรถจักรยาน DURO HF160A" 🚴‍♀️ Size 🛞 14 x 1.75 16 x 1.75 18 x 1.75 20 x 1.75 26 x 13/8
   หญิงสาวสองคนถูกปล้นทรัพย์และทำร้ายในรถไฟใต้ดิน โดยกลุ่มโจมที่ใช้ชื่อว่า "Green Goblin Gang" สาเหตุที่ใช้ชื่อนี้เพราะทั้งกลุ่มสวมใส่ชุดรัดรูปสีเขียวนีออนกันทุกคน ..
   • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #157
   ดูทั้งหมด