มีบัญชีอยู่แล้ว?
Dogecoin standard ตอนที่ 120 อัลกอริทึมของเหล่าวาฬผู้ short sell Dogecoin
หัวหน้าของเหล่าวาฬ ก็คือกองทุนสีเทา ส่วนบริวารก็คือเหรียญต่าง ๆ เช่น solana luna pokadot Ethereum ADA เป็นต้น รวมถึง exchange อย่างไบแนนด้วย
ข้อมูลการถือครองทรัพย์สินของ luna Foundation guard
อัลกอริทึมของเหล่าวาฬปัจจุบันมีดังนี้
1
1.ช่วงกันซื้อบิทคอยน์ เพื่อดันราคาให้เกิน 30,000 USD แต่ถึงเวลาพอร์ตแตกก็ต้องขายแบบ luna
1
2.พยายาม short sell Dogecoin ให้ราคาต่ำที่สุด เท่าที่ทำได้ เพราะถ้าราคาดีดขึ้นแรงจะเกิด short squeezing เป็น infinity short sell ที่เลิกไม่ได้ เป็นภารกิจที่สำคัญที่สุด
2
3.พยายามดันราคาเหรียญตัวเองและพวกพ้องให้สูง ๆ เพื่อให้สภาพดูดี คนถือเหรียญไม่ panic แห่เทขาย
1
4.มีภาระต้องจ่ายดอกเบี้ยประมาณ 10% ต่อปี ซึ่งจะทำให้เกิด dilution effect ค่อนข้างมาก ในราคาเหรียญ เนื่องจากต้องสร้างเหรียญเพิ่มมาจ่ายดอก ช่วงเวลาที่เงินไหลออกจะเห็นได้ชัด
1
อย่าง luna จ่ายดอกเบี้ย 20% เลยพังเร็วเป็นพิเศษ เพราะ dilution เยอะมาก
1
จากอัลกอริทึมดังกล่าว จะเห็นว่าเหล่าวาฬมีรายจ่ายสูงมากในแต่ละวันที่ผ่านไป
ผู้เขียนเชื่อว่านโยบายดังกล่าว น่าจะทำได้อีกไม่นาน เพราะสถานการณ์เริ่มสุกงอมแล้ว ในปีนี้คงได้เห็นเหตุการณ์ใหญ่ ในโลก crypto currency
2
one world currency กำลังจะมา เพื่อแก้ปัญหาระบบทางเศรษฐกิจโลกที่ใกล้จะ collapse เต็มที่
2
ระบบ future standard กำลังเริ่มพัง ไปต่อไม่ไหว
2
money supply ก็ไม่เพียงพอที่จะหล่อเลี้ยงระบบแล้วตอนนี้ เนื่องจาก velocity ต่ำมาก ในปีนี้
1
ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืม กดไลค์ กดแชร์ กดติดตาม เพื่อจะได้ไม่พลาดบทความดี ๆ ต่อไป

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
Sunny Ufo
มี referrence ไหมครับว่า Grayscale short sell doge coin
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ผมไม่ได้สวมนาฬิกาข้อมือมาสามสิบกว่าปีแล้ว... สามสิบกว่าปีนี้ผมยังไม่เคยผิดนัดกับใคร ส่วนใหญ่ไปก่อนเวลานัดเสมอ
  ให้เราช่วยเติมเต็มทุกธุรกิจของคุณ บริการแบบครบวงจรด้วยประสบการณ์กว่า 25 ปี โดย Triple i SupplyChain ครบครันตอบโจทย์ธุรกิจออนไลน์ และออฟไลน์ในทุกด้าน ด้วยบริการ
  "บ้านกรงไก่" กับนิยามการเปลี่ยนวัสดุราคาถูก ให้เป็นบ้านมินิมัลในพื้นที่จำกัด บ้านหลังนี้ออกแบบขึ้นเพื่อเป็นบ้านของคู่สามีภรรยาพร้อมลูก ๆ 2 คน ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น มีจุดเด่นคือการใช้วัสดุอย่าง ตะแกรงเหล็ก มาทำหน้าที่เป็น Buffer Area ด้วยความต้องการเปิดรับแสงสว่างในด้านทิศใต้ ซึ่งการเปิดพื้นที่ยื่นออกไปนี้ เปรียบเสมือนชายคาบังแสงแดดที่เจิดจ้า รวมทั้งกันความร้อนไม่ให้เข้าสบ้าน คงเหลือแต่แสงสว่างกำลังดี รวมทั้งลมที่จะพัดผ่านตะแกรงเหล็กเข้าสู่ภายใน ทั้งพื้นที่ส่วนนี้ ยังใช้ประโยชน์เป็นระเบียงที่ชั้นบน และเป็นเหมือนสนามเด็กเล่นที่ชั้นล่างได้เช่นกัน
  บิทคอยน์ และคริปโต ไม่ได้มีการกระจายศูนย์อย่างที่คิด Trail of Bits หน่วยงานผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยที่ตั้งมากว่า 10 ปีแล้ว ได้รับการว่าจ้างจาก DARPA (Defense Advanced Research Projects Agency) หน่วยงานที่เป็นผู้รับผิดชอบในการสร้างอินเตอร์เน็ตขึ้นมาให้ตรวจสอบคุณสมบัติของบล็อกเชน และคริปโต และได้ใช้เวลาศึกษาเป็นเวลาหลายเดือน และพบสิ่งที่น่าสนใจหลายประการในเอกสารที่ชื่อ "Are Blockchains Decentralized? Unintended Centralities in Distributed Ledgers" เนื้อหาบางส่วนผมอาจจะไม่ได้เห็นด้วย 100% แต่ขอนำมาเผยแพร่ดังนี้
  ดูทั้งหมด