ด่วน ครม.เคาะลดภาษีน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตร ถึงเดือนกรกฎาคม นี้
1
"ลดภาษีน้ำมันดีเซล" ลง 5 บาทต่อลิตร ที่ประชุมครม.ไฟเขียวแล้ว หวังบรรเทาผลกระทบประชาชน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม - กรกฎาคม 2565
1
รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบการต่ออายุการปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล ลง 5 บาทต่อลิตร เป็นเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม - กรกฎาคม 2565 เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชนจากสถานการณ์ราคาน้ำมันแพงในขณะนี้
ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ จะรายงานให้ทราบต่อไป
ก่อนหน้านี้ นายพรายพล คุ้มทรัพย์ นักวิชาการอิสระ และผู้เชี่ยวชาญทางด้านพลังงาน กล่าวถึงกรณีการปรับลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลว่า เห็นด้วยที่รัฐบาลควรจะใช้กลไกเรื่องของภาษีมาช่วยบรรเทาผลกระทบของน้ำมันแพง เพื่อคลายความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้น้ำมัน แต่จะนานกี่เดือนก็ว่ากันไปตามสถานการณ์
23K รับชม
  Chalomzing.com
  เที่ยวราคาประหยัด เที่ยวธรรมชาติกับเราสิ Facebook : https://www.facebook.com/chalomzingdotcom/ Website : https://chalomz... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Rosie Moore นางแบบและนักวิทยาศาสตร์ ผู้รักการจับงูเหลือมและจระเข้เป็นชีวิตจิตใจ หากคุณเป็นแฟนคลับใน Instagram ของ Rosie Moore คุณจะได้เห็นเธอในคราบของนางแบบภายใต้ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าแบรนด์เนมยี่ห้อต่าง ๆ มากมาย
   ถึงเวลาแล้วหรือยัง...ที่เราจะจัดการขยะที่กำลังจะล้นโลก SC Asset ขอชวนทุกคนมาร่วมขบวนการคิดก่อนทิ้งขยะ ซึ่งเราให้ความสำคัญในเรื่องของ ‘ขยะ’ ที่เป็นปัญหาสำคัญระดับโลก และการแยกขยะจะเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่เราทุกคนสามารถช่วยโลกได้มากกว่าที่คิด
   Shopee แจ้งปิดให้บริการ “ชำระผ่านบัญชีธนาคาร” ถาวร ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ หลังประสบปัญหา มีผู้ใช้งานที่ผูกบัญชีธนาคารไว้กับแพลตฟอร์ม Shopee โดนสูบเงินออกจากบัญชีจำนวนมาก โดยที่เจ้าตัวไม่ได้ทำธุรกรรมเอง และไม่ได้รับข้อความการแจ้งเตือนใด ๆ
   ภาพเซ็ตนี้คงเป็นภาพเซ็ตที่มีพลังทำลายล้างสูงที่สุด ที่ผมจะได้เห็นในรอบสัปดาห์เลยล่ะ เมื่อ คุณ Anastasia ถ่ายรูปในวันหิมะโปรยปราย
   ดูทั้งหมด