มีบัญชีอยู่แล้ว?
"ลือ Apple เล็งใช้ USB-C กับไอโฟนรุ่นแรกในปีหน้า"
Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังออกมาเผยว่า Apple เตรียมใช้พอร์ต USB-C กับ iPhone เครื่องแรกช่วงปีหน้า
เขากล่าวเพิ่มเติมว่า “พอร์ต USB-C สามารถพัฒนาความเร็วการถ่ายโอนข้อมูลและการชาร์จแบตของ iPhone อย่างไรก็ตามคุณภาพการทำงานก็ขึ้นอยู่กับการรองรับของ iOS”
ข่าวลือและการคาดเดาเกี่ยวกับการใช้ USB-C สำหรับ iPhone นั้นมีมาหลายปีแล้ว เพราะอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนโดยรวมก็ใช้มาตรฐาน USB-C และ Apple เองก็มีส่วนร่วมด้วย โดยมี USB-C ใน iPads รุ่นล่าสุด และใช้พอร์ต Thunderbolt ที่เข้ากันได้กับ USB-C บน Mac หลายรุ่น
นอกจากนี้ แรงกดดันจากผู้กำหนดนโยบาย เช่น สหภาพยุโรปที่ต้องการให้พอร์ต USB-C เป็นอุปกรณ์บังคับบนสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ ด้วยความตั้งใจที่จะลดขยะอิเล็กทรอนิกส์
ถึงกระนั้น Apple ก็ดูเหมือนจะต่อต้านแนวคิดนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีคนแนะนำให้บริษัททำไอโฟนแบบไม่มีพอร์ตซึ่งอาศัยเพียงการชาร์จแบบไร้สาย มากกว่าที่จะทำลายอุปกรณ์ด้วย USB-C นอกจากนี้มันยังจะกันน้ำได้ดีขึ้นอีกด้วย ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าข่าวลือนี้จะเป็นจริงหรือไม่
บทความโดย
ดร.ประเวทย์ ตันติสัจจธรรม
CEO & Founder, Webmaster Co., Ltd.
(เลขาธิการสมาคมไทยบล็อกเชน)
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เวลาช้อนหุ้นยิ่งใหญ่/ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร : สมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า (ประเทศไทย) การปรับตัวขึ้นของหุ้นจีนอย่างโดดเด่นในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมานั้นน่าจะทำให้หลายคนเริ่มคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องเริ่ม “ช้อนหุ้น” หลังภาวะวิกฤติที่ดำเนินมาตั้งแต่ต้นปี
  เส้นด้ายคอตตอนก็เอามารีไซเคิลได้นะ รู้ได้ยังไงว่าเป็นชุดชั้นในทำมาจากเส้นใย Cotton 100% วันนี้จะมาบอกวิธีการดูชุดชั้นในที่ผลิตมาจาก Cotton 100% เพื่อนำกลับมาเปลี่ยนเป็น "เส้นด้ายคอตตอนรีไซเคิล" กันค่า
  ⚠️ Tiida_Daily: ตลาดหุ้นสหรัฐฯร่วงหนักหลังความเชื่อมั่นผู้บริโภคดิ่ง 🇺🇸 1️⃣ ฟินแลนด์และสวีเดนผ่านก้าวย่างสำคัญสู่การเป็นสมาชิกของ NATO หลังจากที่ตุรกีไม่ต่อต้าน นับเป็นการรับประกันว่าชาติพันธมิตรทางทหารจะขยายตัวเข้าสู่หน้าประตูรัสเซีย
  เช้านี้ข้าพเจ้าไปหาหมอสมหวังที่โรงพยาบาลรัฐ คิวยาวอย่างยิ่ง และคนไข้ทุกคนก็รออย่างอดทน
  ดูทั้งหมด