มีบัญชีอยู่แล้ว?
สงครามรัสเซีย - ยูเครน: ตอนนี้เครื่องบินรบ 1,730 ลําได้ยอมจํานนจาก Azovstal เครมลินอ้างว่า การปกปิดทําร้ายทหารรัสเซีย, สหราชอาณาจักรกล่าวว่า – สด
LIVE – อัพเดทเมื่อ 12:23
1
ตุรกี 'จะปฏิเสธการเสนอราคานาโต้ของฟินแลนด์และสวีเดน' Erdoğan กล่าวว่า Erdoğan
12:23
นายเรเซป เทย์ยิป เออร์โดซาน ประธานาธิบดีตุรกี กล่าวว่า เขาได้บอกพันธมิตรว่าเขาจะ "ปฏิเสธ" ต่อการประมูลสมาชิกนาโต้ของฟินแลนด์และสวีเดน
Erdoğan กําลังให้สัมภาษณ์เมื่อวันพุธโพสต์ลงในบัญชี Twitter ของเขาในวันนี้ซึ่งเขาถูกยกมาว่า:
1
เราจะดําเนินนโยบายของเราต่อไปอย่างแน่วแน่ เราได้บอกพันธมิตรว่าเราจะปฏิเสธการเป็นสมาชิกนาโต้ของฟินแลนด์และสวีเดน
เขายังกล่าวหาสวีเดนและฟินแลนด์ว่าจัดหาอุปกรณ์และจัดหา "ผู้ก่อการร้าย" และจัดหาอาวุธให้กับพวกเขา
อังการากล่าวว่าทั้งสองประเทศสนับสนุนผู้คนที่เชื่อมโยงกับกลุ่มที่เห็นว่าเป็นผู้ก่อการร้าย ได้แก่ กลุ่มผู้ก่อการร้ายพรรคแรงงานเคอร์ดิสถาน (PKK) และกลุ่ม YPG ชาวเคิร์ดซีเรียซึ่งมองว่าเป็นกลุ่มก่อการร้ายที่เชื่อมโยงกับ PKK อย่างใกล้ชิด
Erdoğan added:
3
นาโต้เป็นพันธมิตรด้านความมั่นคง และเราไม่สามารถยอมรับผู้ก่อการร้ายให้อยู่ในนั้นได้
12:12
กระทรวงการต่างประเทศของรัสเซียกล่าวว่าจะพิจารณาเปิดการเข้าถึงท่าเรือทะเลดําของยูเครนเท่านั้นหากได้รับการพิจารณาให้กําจัดมาตรการคว่ําบาตรรัสเซียสํานักข่าวอินเตอร์แฟกซ์รายงาน
1
แถลงการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากนายเดวิด บีสลีย์ หัวหน้าฝ่ายอาหารของสหประชาชาติ ได้กล่าววิงวอนต่อวลาดิเมียร์ ปูติน ว่าหลายล้านคนจะตายไปทั่วโลกเนื่องจากการปิดกั้นท่าเรือทะเลดําของรัสเซีย
กล่าวกับประธานาธิบดีรัสเซียโดยตรงบีสลีย์กล่าวว่า:
หากคุณมีหัวใจใด ๆ สําหรับส่วนที่เหลือของโลกไม่ว่าคุณจะรู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับยูเครนคุณต้องเปิดพอร์ตเหล่านั้น
1
ยูเครนเป็นหนึ่งในห้าอันดับแรกของผู้ส่งออกทั่วโลกของผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่สําคัญหลายแห่งรวมถึงข้าวโพดข้าวสาลีและข้าวบาร์เลย์รวมถึงเป็นผู้ส่งออกดอกทานตะวันและอาหารที่สําคัญ
ก่อนหน้านี้เลขาธิการสหประชาชาติ António Guterres เตือนว่าการขาดแคลนอาหารที่เกิดจากสงครามในยูเครนอาจทําให้เกิด "การขาดสารอาหารความหิวโหยและความอดอยากจํานวนมากในวิกฤตที่อาจอยู่ได้นานหลายปี" ทั่วโลก
2
11:49
ที่ปรึกษาประธานาธิบดีชั้นนําของยูเครนและสมาชิกของทีมเจรจา Mykhailo Podolyak กล่าวว่าการหยุดยิงกับรัสเซียนั้น "เป็นไปไม่ได้หากไม่มี (ก) การถอนทหารรัสเซียทั้งหมด"
1
Podolyak ทวีตว่า Kyiv ไม่สนใจ "Minsk" ใหม่ซึ่งหมายถึงข้อตกลงมินสค์ปี 2015 ซึ่งนายหน้าโดยฝรั่งเศสและเยอรมนีซึ่งพยายามหยุดยิงระหว่างรัฐบาลยูเครนและกลุ่มแบ่งแยกดินแดนที่ได้รับการสนับสนุนจากรัสเซียทางตะวันออกของยูเครน
1
Podolyak เพิ่ม:
จนกว่ารัสเซียจะพร้อมที่จะปลดปล่อยดินแดนที่ถูกยึดครองอย่างเต็มที่ทีมเจรจาของเราคืออาวุธการลงโทษและเงิน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   [ #เหตุผลที่ก็องโต้โดนปฏิเสธ ] เอริก คันโตน่า เพิ่งให้สัมภาษณ์ยาวกับดิ แอธเลติก เปิดเผยถึงข้อมูลที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน รวมทั้งแสดงความเห็นด้วยมุมมองที่ชวนคิดตาม
   เพราะการโละทุกครั้ง ช่วยลดปริมาณขยะ ลดมลพิษ เปลี่ยนเป็นพลังงานสะอาดที่ช่วยให้โลกน่าอยู่ขึ้นได้! ยิ่งลดเยอะ ยิ่งดีต่อโลก
   Shopee ประเทศไทย ส่งอีเมลแจ้งพนักงานตอนเช้า พรุ่งนี้เลย์ออฟทันที โดยเป็นการลดจำนวนพนักงานในไทยอีกครั้ง ตามหลังบริษัทแม่ Sea Group ในต่างประเทศเริ่มมีการลดพนักงาน และยุติการลงทุนในหลายประเทศ ตามภาวะเศรษฐกิจ และการเติบโตทางด้านดิจิทัล เบื้องต้น การปลดพนักงานในครั้งนี้อยู่ในหลักร้อยคน โดยจะมีการปลดทั้งพนักงานประจำ พนักงานสัญญาจ้างจากหลายแผนก โดยเฉพาะในฝั่งของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (Shopee) และช้อปปี้เพย์ (Shopee Pay) แล้วทำไมมันเกิดขึ้นกับเฉพาะ Shopee แล้ว Lazada ล่ะ เขาไม่ปลดพนักงานหรือ ในเมื่ออยู่ในธุรกิจเดียวกัน ใน EP จะมาวิเคราะห์เรื่องกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจที่ผิดพลาดของ Shopee กันครับ เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/3yhn3xt 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://apple.co/3DVzPF9 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : https://bit.ly/3BPLqD0 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://spoti.fi/3xVUQvH 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/qALRFe3MNKw The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-daily-ep147-shopee-big-layoff-thailand/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
   “เคเรตสึ” กลุ่มทุนใหญ่ ที่ครอบงำ เศรษฐกิจญี่ปุ่น เคยสงสัยไหมว่า ทำไมประเทศญี่ปุ่น ที่เคยโดนโจมตีด้วยระเบิดนิวเคลียร์ถึง 2 ลูก ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ถึงสามารถฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว จนสามารถก้าวขึ้นมา เป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุด เป็นอันดับ 3 ของโลก
   ดูทั้งหมด