มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทหารยูเครนเกือบ 2,000 นายยอมจํานนที่ Azovstal รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมรัสเซียกล่าวว่า
1
รถประจําทางที่บรรทุกกองกําลังยูเครนจากงานเหล็ก Azovstal มาถึงสถานที่กักกันในการตั้งถิ่นฐานของ Olenivka ในภูมิภาคโดเนตสค์ประเทศยูเครนเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม (อเล็กซานเดอร์ เออร์โมเชนโก/รอยเตอร์)
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมรัสเซีย Sergei Shoigu ได้กล่าวว่าทหารยูเครนเกือบ 2,000 คนได้ยอมจํานนที่โรงงาน Azovstal ใน Mariupol
ในข้อสังเกตที่ดําเนินการโดยสื่อของรัฐรัสเซียวันศุกร์ Shoigu กล่าวว่า: "การปิดกั้นของพืช Azovstal ยังคงดําเนินต่อไป พวกชาตินิยมยอมจํานนต่อการถูกจองจําอย่างแข็งขัน ในขณะนี้มีผู้คน 1,908 คนวางแขนลง" CNN ไม่สามารถตรวจสอบตัวเลขเหล่านี้ได้อย่างอิสระ
Azovstal เป็นสิ่งสุดท้ายในการระงับ Mariupol ที่ครอบครองโดยรัสเซียและกลายเป็นสัญลักษณ์ของการต่อต้านยูเครนภายใต้การทิ้งระเบิดของรัสเซียอย่างไม่หยุดยั้ง
1
ตัวเลขก่อนหน้านี้ที่ได้รับจากกระทรวงกลาโหมรัสเซียวันพฤหัสบดีคือทหารยูเครน 1,730 คน อย่างไรก็ตามยังไม่มีหลักฐานว่ามีผู้คนออกจากโรงงานมากขึ้นตั้งแต่วันพฤหัสบดี
1
โชอิกุยังกล่าวอีกว่า พลเรือน 177 คนได้รับการอพยพออกจากโรงงาน แต่ดูเหมือนว่าเขาจะพูดถึงยอดรวมที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว
"ทุกคนได้รับความช่วยเหลือทางการแพทย์และจิตวิทยาที่มีคุณสมบัติเหมาะสม" Shoigu กล่าว
"ผมรับรองว่ากองทัพรัสเซียกําลังทําทุกอย่างเพื่อป้องกันการเสียชีวิตในหมู่ประชากรพลเรือน ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของปฏิบัติการทางทหารพิเศษ [คําสดุดีของมอสโกสําหรับสงครามในยูเครน] ผู้คนมากกว่า 1.37 ล้านคนได้รับการอพยพออกจากภูมิภาคอันตรายของสาธารณรัฐประชาชน [ภูมิภาคแบ่งแยกดินแดนที่ประกาศตนเองของรัสเซีย] เช่นเดียวกับจากยูเครนไปยังรัสเซีย" Shoigu กล่าว
ตัวเลขนั้นไม่สามารถยืนยันได้อย่างอิสระ ยูเครนได้กล่าวหาว่าผู้คนมากกว่าหนึ่งล้านคนถูกบังคับให้เนรเทศออกจากบางส่วนของประเทศที่อยู่ภายใต้การควบคุมก่อนที่การรุกรานของรัสเซียจะเริ่มขึ้น
ที่มา CNN Travel
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  หนังแอนิเมชั่นสไตล์ดิสนีย์ส่วนมากเดินตามสูตร ตัวเอกผจญภัยไปกับคู่หู (เรียกว่า sidekick) แทรกบทตลกเป็นระยะ The Sea Beast ก็ไม่ต่างกัน... แต่ก็ต่างกันนิดหน่อย
  Palo Alto Networks by nForce Secure “ข้อมูลส่วนบุคคล” สามารถบริหารจัดการอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ ตั้งแต่ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือกฏมาย PDPA ถูกบังคับใช้ หลายองค์กรให้ความสำคัญกับประเด็นนี้ พร้อมกับตั้งคำถามในเชิงที่ว่า “ข้อมูลส่วนบุคคล” จะต้องบริหารจัดการอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ? ป้องกันอย่างไรไม่ให้รั่วไหล และไม่ให้ถูกโจมตีจนกลายเป็นการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์
  ปมขัดแย้งจีน-ไต้หวันยิ่งยาว ยิ่งป่วนวิกฤตชิปโลกขาดแคลน นักวิชาการส่งเสียงเตือน ชี้ปมขัดแย้งจีนกับสหรัฐและไต้หวัน จะส่งผลต่อวิกฤตชิปขาดแคลนอย่างรุนแรง เนื่องจากไต้หวันเป็นฐานการผลิตชิปสำคัญของโลก ครองส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 50%
  “ทักษิณ”เฮ! ชนะคดีภาษีหุ้นชินคอร์ป 1.7 หมื่นล้านบาท คำสั่งกรมสรรพากรมิชอบ ศาลภาษีอากรกลางพิพากษา “ทักษิณ ชินวัตร” ชนะคดีกรมสรรพากร กรณีสั่งเพิกถอนการประเมินเก็บภาษีขายหุ้น “ชินคอร์ป” กว่า 1.7 หมื่นล้านบาท พบดำเนินการไม่ชอบด้วยกฎหมาย ออกหมายเรียก“พานทองแท้-พินทองทา”มาประเมินแทนตัวเอง
  ดูทั้งหมด