สมัยเป็นเด็กน้อยเลยค่ะ น่าจะป.4-5 นี่แหละ ตอนนั้นเราเป็นนางรำ (ของนาฏศิลป์ที่โรงเรียน) แล้วบ้านของเพื่อนเค้าจัดงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ค่ะ ก็ให้ไปรำโชว์ ได้ทิปมา 900+ กว่าบาทแหนะ เราดีใจสุดๆ
ถัดมาอีกสัปดาห์นึง ที่เดอะมอลล์บางกะปิ มีงานของเล่นลดราคาชั้น4 เราเลยเอาเงินไปซื้อแคชเชียร์เด็กเล่นค่ะ ราคาเครื่องละ 600+กว่าบาท มันแพงมากๆ เลยนะคะ สำหรับเด็กคนนึง เพราะว่าสมัยก่อนฮิตสุดๆ หาซื้อยากมาก คุณพ่อก็ห้ามนะ แต่คุณแม่ก็บอกว่าเค้าหาเงินซื้อได้เอง ก็ให้เค้าซื้อด้วยเงินของเค้าไป เราก็เลยได้มาค่ะ
ภูมิใจสุดๆ 😊
123 รับชม
  คำตอบอื่น (2)
  • กระเป๋า issey miyake สีม่วง ซื้อที่siam discoveryตอนอายุ21คะ ประมานหมื่นสี่หมื่นห้า เพราะอยากได้มากคะ พอโตขึ้นทำงานหาเงินเอง แล้วมารู้สึกเสียดายเงินคะ😅
   102 รับชม
   • ทำงานพิเศษช่วงปิดเทอม ซื้อกางเกงยีนส์
    120 รับชม
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     ประเทศเดียวในโลก ที่บอลเตะกันถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายแล้ว ปัญหายังตามมาไม่จบสิ้น เมื่อล่าสุด กสทช. แจ้งกกท. ให้คืนเงิน 600 ล้านบาทใน 15 วัน เรื่องราวเป็นอย่างไร เราจะอธิบายให้เข้าใจง่ายที่สุด สำหรับค่าลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2022 ที่ฟีฟ่าตั้งราคาไว้ คือ 1,180 ล้านบาท แต่เมื่อไม่มีเอกชนซื้อ ทำให้กกท. ต้องเป็นคนกลางในการประสานซื้อลิขสิทธิ์จากฟีฟ่าให้ ไม่อย่างนั้น คนไทยอาจไม่ได้ดูบอลโลกทางโทรทัศน์
     คนมีบ้านต้องระวัง รวมจุดเสี่ยงที่ทำให้เกิด ไฟไหม้บ้าน เรามักจะเห็นข่าวการเกิดอัคคีภัยหรือไฟไหม้ โดยเฉพาะการเกิด ไฟไหม้บ้าน ซึ่งนำความเสียหายอย่างใหญ่หลวง ตรงกับสำนวนที่ว่า “โจรปล้นสิบครั้ง ไม่เท่าไฟไหม้ครั้งเดียว”
     รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งตัดสิ่งอำนวยความสะดวกแก๊งยากูซ่า ภายในปี 2030 แก๊งยากูซ่าทั่วประเทศ จะไม่สามารถใช้ทางด่วนได้ !
     • หนึ่งคนตด หมื่นคนตาย เรื่องราวการผายลมของทหารโรมัน ที่ทำให้มีคนตายเป็นหมื่นคน!?
     ดูทั้งหมด