มีบัญชีอยู่แล้ว?
🇨🇳大家好(ต้าเจียห่าว)🇹🇭สวัสดีค่ะเพื่อนทุกคน วันนี้มารู้จัก”ปาท่องโก๋” ที่ไม่ใช่ “ปาท่องโก๋” .......เอ๋ อะไรยังไง?
โหยวเถียว(ปาท่องโก๋จีน)
ทุกคนคงรู้จักกันดีว่า”ปาท่องโก๋” มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน และที่เราเรียกกันว่า ปาท่องโก๋ นั้นคนจีน เรียก”โหยวเถียว”(油条)
และในภาษาจีนกวางตุ้ง “ปาท่องโก๋”เป็นขนมหวานอีกชนิดหนึ่งของจีน ที่ทำจากแป้งข้าวจ้าว,น้ำตาลทราย,น้ำ และทำให้สุกด้วยการนึ่ง รสชาติคล้ายขนมถ้วยฟู (คนจีนจะออกเสียงว่า “ไป่ถางกาว” )
ปาท่องโก๋ตัวจริง(คนจีนออกเสียงว่า”ไป่ถางกาว”)
และปาท่องโก๋หรือ โหยวเถียวที่จีนจะตัวใหญ่กว่าไทยน่าจะประมาณ 2 เท่าตัว ที่นี้ขายกันตัวล่ะ2 หยวน(เงินไทยก็ประมาณ10 บาท)ขายคู่กับน้ำเต้าหู้เหมือนกัน แก้วล่ะ1หยวน(เป็นเงินไทยก็ประมาณ5 บาท) ซื้อตัวเดียวคือกินไม่หมด
🥐ปาท่องโก๋จีนจะให้เนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม ส่วนของไทยจะกรอบนอกนุ่มใน แต่ก็อร่อยไม่แพ้กันเลยล่ะ
🥰🥰 ฝากกดไลค์ กดแชร์ กดติดตาม แล้วอย่าลืมคอมเม้นมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันนะคะ❤️❤️
Live Food
อยากลองชิมจัง อยากรู้ว่ารสชาติจะเหมือนปลาท๋องโกไทยไหม😋
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  “ฮนจก” เพราะสังคมยุคนี้มันโหดร้าย อยู่เป็นโสดคนเดียว ยังดีกว่า เกาหลีใต้ ประเทศที่ประชากรมีรายได้ต่อหัว เพิ่มขึ้นมากที่สุดในโลก และยังเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ ที่มีมูลค่า GDP สูงเป็นอันดับ 10 ของโลก แต่ในขณะเดียวกัน เกาหลีใต้ กลับเป็นประเทศที่มี อัตราการตั้งครรภ์ ต่ำที่สุดในโลก ซึ่งส่วนหนึ่ง ก็มีที่มาจากแนวคิด “ฮนจก” ที่ทำให้ชาวเกาหลีใต้อยากอยู่คนเดียว แล้วแนวคิด “ฮนจก” คืออะไร ? และฮนจก ทำให้เกิด โมเดลธุรกิจแบบใหม่อย่างไร ? ติดตามต่อได้ใน ลงทุนเกิร์ล Talk กันค่ะ
  SCM โชว์ฟอร์ม Q2/65 เติบโต กวาดกำไร 56.5 ล้านบาท ประกาศย้ำครึ่งปีหลังโตก้าวกระโดด Successmore Thailand
  สาวหวังโพสต์ภาพบิกินี่เซ็กซี่ กลายเป็น “ภาพไวรัลสุดหลอนแทน😰‼️” เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 ที่ผ่านมาค่ะ สาวได้โพสต์ภาพตัวเองในชุดบิกินี่เซ็กซี่ลงในโซเชียลมีเดียส่วนตัว แต่ภาพกลับเป็นไวรัลหลอนแทน‼️
  “น้ำท่วมเกาหลี” คร่าชีวิตคนชนชั้นล่าง ตอกย้ำความเหลื่อมล้ำแบบ “Parasite” กรุงโซลของเกาหลีใต้เผชิญกับฝนตกหนัก จนเกิดน้ำท่วมเฉียบพลัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 คน ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผู้อาศัยอยู่ในบ้านชั้นใต้ดินแบบ “Parasite”
  ดูทั้งหมด