มีบัญชีอยู่แล้ว?
พอใจในสิ่งที่เรามี​ ไม่ยึดติด​ อยู่กับปัจจุบัน
เพราะทุกสิ่งไม่แน่นอน​ คิดมากไปกัวก็ปวด
ทำหน้าที่ตัวเองให้ดี​ ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใครพอค่ะ
136 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • ผมไม่มีแนวคิดในการดำรงชีวิตอะไรเลยครับ อยู่ไปวัน ๆ กิน ขี้ ปี้ นอน ไปตามเรื่องตามราว แล้วก็ปล่อยให้ชีวิตไหลไปกับกระแสธารแห่งชีวิตแล้วแต่ชะตากรรมจะชักพาไปทางไหนก็ทางนั้น
   แต่จะมีที่ผมยึดถือเคร่งครัดไม่ละเมิดอยู่สองสิ่ง เหตุเพราะพิจารณาแล้วว่...
   436 รับชม
   • ทุกอย่างที่เกิดขึ้นดีเสมอ
    ไม่ยึดติดมาก ทุกข์ก็แก้สุขก็คลาย
    รู้ทันตัวเองให้ได้ ยึดในความจริงและตรรกะจะค้นพบทางออก
    174 รับชม
    • ความพอเพียงและพอใจกับสิ่งที่ตัวเองมี
     173 รับชม
     • แนวคิดแบบ zen และ หลักการแนวๆ wabi sabi ค่ะ
      160 รับชม
      • สิ่งใดเกิดขึ้นแล้วดีเสมอ...❤️
       คิดให้ถี่ถ้วนและมีสติ...สุดท้ายถ้าสุดมือสอยก็ต้องปล่อยไปค่ะ🍃😊
       255 รับชม
        smatisan
        คล้ายๆกันเลยครับ
       • ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างถูกกำหนดให้เป็นไปตามกฏสภาวการณ์ถูกคำนวณจัดสรรปันส่วนเอาไว้ครบทุกกระบวนการแล้วไม่ผืดพลาดแม้สักเล็กน้อยครับ
        1
        155 รับชม
        • สัจจะ กตัญญู และเชื่อเรื่องกรรม 🤩💓🧭
         186 รับชม
         • ความจริงค่ะ ทำอะไรก็ได้อย่างนั้น โลกนี้มีทุกความ ทุกข์ และ สุข ต่อให้ปล่อยว่างได้ก็ยังต้องเจอ สู้ทำใจยอมรับทุกสิ่งที่เข้ามาและพิจารณาให้ดี แท้จริงมันเกิดขึ้นและจากไป วนเป็นวัฏจักร อย่างไม่จบสิ้น ตาบใดที่เรายังมีชีวิต เราจะไม่ไปยึดมั่นถือมั่นในความทุกข์ ความสุขใด ให้มาก เพราะมันเก...
          181 รับชม
          • หลักธรรมะไงล่ะครับ ธรรมะที่แท้จริงในเบื้องต้นคือหน้าที่ คือการดําเนินชีวิตไปตามธรรมชาติ นั่นคือเราทํางานตามหน้าที่ที่รับผิดชอบให้ดีที่สุดไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็ตาม หากคุณเป็นคนกวาดถนน ก็ทําอย่างมีฉันทะ ทําให้บ้านเมืองสะอาด นึกถึงส่วนรวม เป็นนักการเมืองหรือข้าราชการก็ทําหน้าที่รับใช้...
           216 รับชม
           • ยึดคือไม่ยึดนี่แหละครับ
            ตอบแบบ งงๆ...
            151 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             มีไปก็ไร้ประโยชน์! 6 อวัยวะที่ไม่จำเป็นของมนุษย์ เป็นงง มีไว้ทำไม? การมีอยู่ของบางสิ่งบางอย่าง นอกจากความเคยชิน สิ่งเหล่านั้นอาจจะไม่มีประโยชน์เสมอไป! โดยเฉพาะกับ ‘อวัยวะ’ บางอย่างในร่างกายมนุษย์ที่ผู้เชี่ยวชาญด้านพันธุกรรม, หมอ, นักวิจัย ต่างถกเถียงกันตลอดหลายปีที่ผ่านมาว่าอวัยวะเหล่านั้นของมนุษย์ไม่จำเป็นต้องมี เพราะมองไม่เห็นประโยชน์ใดๆ จากพวกมันเช่น ฟันคุด ไส้ติ่ง
             มาทำงานยังไงให้ดูเหมือนมาเที่ยว ที่ SC Asset มีบรรยากาศการทำงานสุดคูล ทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังจัดทริปออกเที่ยวมากกว่าการมาทำงานเสียอีก จะมีบรรยากาศอย่างไรบ้างในแต่ละวัน มาดูกันเลยจ้า
             ก๊าซจากรัสเซียมายุโรป อาจจะลดลงทางท่อ แต่ดันไปเพิ่มขึ้นทางเรือ... 40% คือจำนวนเปอร์เซ็นต์การนำเข้าก๊าซธรรมชาติเหลวผ่านทางเรือจากรัสเซียมายังยุโรปที่เพิ่มขึ้น ในระหว่างเดือนมกราคมถึงตุลาคมปีนี้ เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว
             วิเคราะห์และสรุป: รัฐบาลจีนตอบสนองต่อการประท้วงโควิด "ยืนยันใช้โควิดเป็นศูนย์ ต่อไป" แต่ปรับมาตรการสอดคล้องข้อเรียกร้อง แม้"หลีกเลี่ยงพูดถึงการประท้วง" ในการวิเคราะห์เรื่องประเด็นการประท้วงโควิด-19 ในจีน ทั้งในบทความที่เขียนขึ้นก่อนหน้านี้ และการให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างๆ ทั้งกับคุณสุทธิชัย หยุ่น , รายการ WorkpointTODAY และ ในบทความของ THE STANDARD ผมวิเคราะห์และย้ำว่า
             ดูทั้งหมด