มีบัญชีอยู่แล้ว?
BTS ร่วง 3.33% ตอบรับ ‘ชัชชาติ’ นั่งผู้ว่าฯ กทม. ติดท็อปหุ้นที่มูลค่าซื้อขายเปลี่ยนแปลงเยอะสุด
ผลการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานครปี 2565 อย่างไม่เป็นทางการออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดยนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครอิสระ ได้รับคะแนนเสียงจากประชาชนไปกว่า 1,386,215 เสียง มากที่สุดนับตั้งแต่มีการเลือกตั้งมา
โดยผู้สมัครรายอื่นๆ ได้คะแนนเสียงลดหลั่นกันไป ดังนี้
นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ พรรคประชาธิปัตย์ 254,647 คะแนน
นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร พรรคก้าวไกล 253,851 คะแนน
นายสกลธี ภัททิยกุล สมัครในนามอิสระ 230,455 คะแนน
พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง สมัครในนามอิสระ 214,692 คะแนน
สิ่งที่น่าสนใจก็คือ ตลาดหุ้นหลังจากการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานคร (23 พฤษภาคม 2565) มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจ โดย BTS คือหนึ่งในหลักทรัพย์ที่มีความเปลี่ยนแปลงในมูลค่าซื้อขายมากที่สุด มูลค่าซื้อขายลดลง -3.33% มาอยู่ที่ราคา 8.70 บาท มูลค่าการซื้อขาย 1,106 ล้านบาท
ทั้งนี้ นายชัชชาติเคยนำเสนอแนวคิดเอาไว้หลายครั้งว่าไม่ควรต่อสัญญาสัมปทาน BTS ให้เปิดสัญญาสัมปทานเดิม และยังสนับสนุนให้ค่าโดยสารเที่ยวหนึ่งมีราคาอยู่ระหว่าง 25-30 บาทตลอดสาย ซึ่งอาจก่อให้เกิดความรู้สึกเชิงลบต่อหุ้นตัวนี้
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ถอดรหัสสารเมาในกัญชา ทำงานอย่างไรกับร่างกาย . กัญชา นำมาทำอาหารได้จริงไหม กินแค่ไหนให้พอดี ถ้าเสพติดต้องทำอย่างไร ฯลฯ สารพัดคำถามจากการบริโภคกัญชาที่หลายคนอยากรู้และอยากลอง แต่ยังไม่กล้า เพราะเกรงกลัวผลเสียมากกว่าผลดี . นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เกิดเอพิโสดนี้ ‘กัญชา 101’ เรื่องของกัญชาที่ทุกคนควรรู้ ดร.ข้าว พร้อมมาบอกเล่าข้อมูลแบบย่อยง่าย ได้สาระเน้นๆ กันเช่นเคย . Top to Toe พอดแคสต์สุขภาพที่ใช้วิทยาศาสตร์ไขปัญหาตั้งแต่หัวจรดเท้า ดำเนินรายการโดย ดร.ข้าว ต้นสมบูรณ์
  ให้เราช่วยเติมเต็มทุกธุรกิจของคุณ บริการแบบครบวงจรด้วยประสบการณ์กว่า 25 ปี โดย Triple i SupplyChain ครบครันตอบโจทย์ธุรกิจออนไลน์ และออฟไลน์ในทุกด้าน ด้วยบริการ
  ทำไม เงินเฟ้อสูง เราต้องขึ้นดอกเบี้ย ?
  [PODCAST] ทำไม Kerry Express ถึงเป็นผู้ให้บริการขนส่งพัสดุเอกชน ที่สามารถยืนหนึ่งได้ ในสมรภูมิสงครามราคา รู้ไหมว่า ปี 2564 ที่ผ่านมา Kerry Express มีจำนวนยอดการจัดส่งพัสดุที่เพิ่มขึ้นถึง 30% แม้จะอยู่ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือด และพฤติกรรมผู้บริโภค ที่บางส่วนเริ่มกลับไปช็อปปิงในร้านค้าและห้างร้านต่าง ๆ แทนการช็อปออนไลน์ แล้ว Kerry Express ปรับตัวอย่างไร ในช่วงที่ผ่านมา ? ติดตามกันได้ใน ลงทุนแมน ORIGINALS
  ดูทั้งหมด