มีบัญชีอยู่แล้ว?
" Yellow fang หากคุณเป็นสาวกเพลง indy อาจจะต้องรู้จักวงนี้ เสน่ห์วงดนตรีหญิงล้วนที่เล่นกัน 3 ชิ้น "
- หากจะพูดถึงวงดนตรี 3 ชิ้น แล้วล่ะก็เราสามารถย้อนเวลาได้ไปถึงยุค 60 's กันเลยทีเดียว จริงๆแล้วในอดีตก่อนหน้านี้วงดนตรี 3 ชิ้น อาจจะเคยมีมาก่อนยุค 60's แต่ที่ในยุค 60's วงดนตรี 3 ชิ้นถูกพูดถึงมากนั่นเพราะว่าในยุคนี้มันคือยุคแห่งดนตรี Rock และกลายเป็นว่าวง 3 ชิ้นในยุคนั้นก็ไปทาง Rock อีกทั้งยังเป็นตำนานโด่งดังอย่างเช่น The Jimi Hendrix Experince , Cream เป็นต้น ชื่อวงเหล่านี้เรียกได้ว่าก้องโลก
ฝีมือทางดนตรีที่เหนือชั้น ที่แสดงให้เห็นว่า แค่วง 3 ชิ้น ก็สามารถสร้างประวัติศาสตร์ดนตรีได้ ในยุคปัจจุบันที่กระแสดนตรีไปทาง Electronic ส่วนใหญ่ เทคโนโลยีอะไรก็ก้าวล้ำไปมาก ทำให้คนทำเพลงได้ง่ายขึ้น ไม่จำเป็นต้องเข้าค่ายเพลง มีสังกัด ก็ทำเองได้ ส่งผลให้ปัจจุบัน เป็นยุคสมัยของดนตรี indy วงดนตรีที่น่าสนใจมีหลากหลายวงแต่ที่น่าจับตามองนั่นก็คือวง Yellow Fang ถือได้ว่าเป็นวงที่มีเอกลักษณ์มากๆในยุคนี้
ด้วยที่ว่าเป็นศิลปิน หญิง ล้วน อีกทั้งยังเล่นเป็นวงดนตรี 3 ชิ้นด้วยสิ ซึ่งปัจจุบันหาไม่ค่อยได้เท่าไหร่
(ไม่ใช่ไม่มีนะมีอยู่อย่าง Southren Boys , Bone Head ) แต่ส่วนใหญ่วง 3 ชิ้นมักจะไปทาง Rock ไม่ค่อยได้เห็น 3 ชิ้น มาทาง indy
- ผลงานของ Yellow Fang จากที่เคยอยู่แค่ในประเทศ ณ ปัจจุบันบนเส้นทางสายดนตรีของพวกเขาทำให้ไปอยู่บนเวทีระดับโลกแล้ว เช่น ใน ญี่ปุ่น , อเมริกา สิ่งหนึ่งที่ผมชอบคือการนำอะไรใหม่ๆเข้ามาในวงการเพลงอย่างในอดีตวง The Beatles ได้นำเครื่องดนตรี อินเดีย มาใส่เพลง อัลบั้ม Rubber Soul 1965 ลองไปหาฟังกันได้
แต่ Yellow Fang ก็นำเสียงเครื่องดนตรีอินเดียอย่าง ซีต้าร์ มาใช้ในเพลง Morning ซึ่งหาได้ยากในยุคนี้ที่จะมีไอเดียแบบนี้มาทำเพลง ทำให้นึกถึงเพลงยุค 60's -70's ......
ยังมีอะไรให้ค้นหาอีกมากมาเจอกันได้ที่หนังสือ #RocknRoll101
สนใจ Pre - Order รอบ 3 หนังสือ #RocknRoll101
จัดส่งวันที่ 31 พ.ค. 2565 (ครบแล้วส่งก่อน )
ราคาเล่มละ 350 บาท ส่งฟรี ! จำนวนจำกัด
ช่องทางการสั่งซื้อ
การันตีความมันส์และความสนุกจากผู้อ่าน กว่า 700 คน
ขอให้สนุกกับเรืองราวดนตรีที่ผมคัดมาแบบจัดเต็ม !
.
.
.
ช่องทางติดตามบทความดีๆ
#ฟังดนตรี #fungsdontri #yellowfang
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  - พาชมจัดเต็มทุกมุม! “ศูนย์ฯ สิริกิติ์” โฉมใหม่ อลังการกลิ่นอายสถาปัตยกรรมไทย พร้อมเปิดกันยายน’65 - 1) ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) ปิดปรับปรุงไปตั้งแต่เดือนเมษายน 2562 และกำลังจะเปิดบริการใหม่อีกครั้งวันที่ 12 กันยายน 2565 โดย บริษัท เอ็น.ซี.ซี.แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ใช้งบลงทุนไปกว่า 15,000 ล้านบาทในการพลิกโฉมใหม่ทั้งหมด
  รวม new collection จาก Younique Customized Furniture เวย์การแต่งบ้านมีมาให้เลือกตามเทรนด์ และเสน่ห์ของเลขาคณิต homey ในสไตล์ NORDIC ที่กำลังอิน Younique เลยชวนมาอัพเดทเฟอร์ฯ ซีรีย์ใหม่ล่าสุด “Wooden house”
  สารัชถ์ รัตนาวะดี ก้าวเป็น บุคคลรวยสุดในประเทศไทยแล้ว แซงเสี่ยเจริญ และเสี่ยธนินท์ วันนี้ คุณสารัชถ์ รัตนาวะดี ได้แซงหน้าคุณเจริญ สิริวัฒนภักดี ก้าวขึ้นเป็นเศรษฐีที่รวยที่สุดในไทยแล้วตามการจัดอันดับของ Forbes
  นักเศรษฐศาสตร์จากฮาร์วาร์ดชี้ หากคบ ‘เพื่อนรวย’ ตั้งแต่เด็ก จะทำให้รายได้ในอนาคตเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 20% หากในอนาคตคุณอยากเป็น ‘คนรวย’ ผลวิจัยของนักเศรษฐศาสตร์จากฮาร์วาร์ดชี้ว่า คุณต้องคบเพื่อนที่รวยตั้งแต่เด็ก เพราะมีเพียงครึ่งหนึ่งของคนในวัย 30 ปีที่มีรายได้มากกว่าพ่อแม่เมื่ออายุมากขึ้น ลดลงจาก 90% ของคนรุ่นก่อนๆ
  ดูทั้งหมด