มีบัญชีอยู่แล้ว?
RADARS: 🧊 กรุงศรีมองกำไร CBG ในไตรมาส 2/65 ยังได้รับผลกระทบจากต้นทุนอะลูมิเนียมที่สูง แต่คาดว่ากำไรครึ่งปีหลัง จะเติบโตดี YoY จากการฟื้นตัวของยอดขายส่งออกตามสถานการณ์โควิดที่ดีขึ้น และต้นทุนอะลูมิเนียมที่ลดลง พร้อมทั้งปรับคำแนะนำขึ้นเป็น “ซื้อ” และปรับราคาเป้าหมายเป็น 130 บาท จาก 108 บาท
บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยบทวิเคราะห์บริษัท บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CBG หลังรายงานกำไร 660 ลบ. ใน 1Q (-6% yoy, +8% qoq) ดีกว่าคาดการณ์ของตลาดที่ (608 ลบ.) 9% กำไรขั้นต้น 1Q ลดลงอย่างมีนัยสำคัญเป็น 30.7% จาก 38.6% ในไตรมาส 1/64 จากต้นทุนอะลูมิเนียมที่สูงขึ้น และรายได้จากธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลังที่ลดลง
📌 ต้นทุนอะลูมิเนียมที่สูงขึ้น ยังเป็นปัจจัยกดดันใน Q2
จาก CBG คงราคาขายเครื่องดื่มชูกำลังที่ 10 บาทต่อขวด เพื่อเพิ่มส่วนแบ่งตลาด คาดว่ากำไรในไตรมาส 2 ยังได้รับผลกระทบจากต้นทุนอะลูมิเนียมที่สูง เนื่องจากยังมีต้นทุนวัตถุดิบที่ต้นทุนสูงค้างอยู่ในสต็อค
ซึ่งบริษัทฯ พยายามลดผลกระทบจากต้นทุนอะลูมิเนียมสูงขึ้น โดยการปรับราคาขายส่งขึ้น 1-2% และปรับส่วนลดดีลเลอร์ลง 3-5% รวมถึงปรับมาใช้บรรจุภัณฑ์ที่มีน้ำหนักเบาลง
📌 ครึ่งปีหลังยังมีแนวโน้มดี
ภาพรวมครึ่งปีหลังยังได้รับแรงหนุน จากการฟื้นตัวของยอดส่งออกตามสถานการณ์โควิดดีขึ้น และต้นทุนอะลูมิเนียมอ่อนแอลง เนื่องจากการผลิตในจีนเร่งตัวขึ้น หลังนโยบายควบคุมมลพิษในช่วงโอลิมปิกฤดูหนาวหมดลง รวมถึงภาวะขาดแคลนพลังงานในจีนที่ผ่อนคลายลง
ซึ่งจีนนั้น เป็นประเทศผู้ผลิตอะลูมิเนียมรายใหญ่ที่สุด 57% ของการผลิตทั่วโลกและส่งออกเป็น 28% ของการค้าทั่วโลก
📌 ปรับคำแนะนำขึ้นเป็น “ซื้อ” จากถือ พร้อมทั้งปรับราคาเป้าหมายเป็น 130 บาท จาก 108 บาท
นอกจากนี้ ได้มีการปรับคาดการณ์กำไรปี FY22F และ FY23F ขึ้น 5% และ 7% เป็น 3.2 พันลบ. และ 3.7 พันลบ. ตามลำดับ จากการปรับสมมติฐานต้นทุนอะลูมิเนียมลงและปรับอัตรากำไรขั้นต้นขึ้น โดยปรับคำแนะนำ CBG ขึ้นเป็น ซื้อ จากถือ เนื่องจาก Demand ฟื้นตัวตามการเปิดเมือง และต้นทุนอะลูมิเนียมลดลง พร้อมทั้งปรับราคาเป้าหมายเป็น 130 บาท จาก 108 บาท
🚨 On Radars : CBG ติดสัญญาณเรดาร์ “Top 24 Big Lot By Value 1 Day” หุ้น 24 ตัวที่มีมูลค่าซื้อขายแบบ Big Lot สูงสุดใน 1 วัน .. และสัญญาณอื่นๆ ดูเพิ่มเติมได้ที่แอพ. สต็อกเรดาร์
[SPECIAL] ⭐️ เปิดบัญชีเทรดผ่าน StockRadars กับหลักทรัพย์ กรุงศรี วันนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่มีขั้นต่ำ ง่าย อนุมัติเร็ว และ ยังได้ใช้ StockRadars “ฟรีทุกฟีเจอร์ !!” สมัครเลยที่ 👉🏻 https://bit.ly/33AyotD
#StockRadars #ทำเรื่องหุ้นเป็นเรื่องง่าย #StockRadarsNews
หรือติดตามเรา ในช่องทางอื่นๆ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   " สหรัฐฯ" ตั้งกองบัญชาการยูเครน ที่ เยอรมนี ล่าสุด!! เพนตากอนเตรียมสร้างกองบัญชาการทหารยูเครน ที่เยอรมนี ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมดูแลการฝึกอบรมและการจัดส่งอาวุธแก่ยูเครน
   iiG - อุดรธานี ที่ iiG เราเชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย และเชื่อว่ายังมีคนเก่งๆ อีกมากมายทั่วประเทศ ที่พร้อมแสดงศักยภาพ และต้องการนำความรู้ ความสามารถของตนเองมาใช้ในการทำงานที่สร้างคุณค่าให้แก่ตนเอง รวมไปถึงองค์กรและสังคม
   ลูกค้าไม่อยากจ่ายเซอร์วิสชาร์จได้ไหม? “ลูกค้าคือพระเจ้า” ไม่มีอีกแล้ว ทุกอย่างขึ้นอยู่กับผลประโยชน์ร่วมกันของลูกค้า และผู้ให้บริการร้านอาหาร แต่เมื่อไม่นานมานี้โลกโซเชียลมีการตั้งคำถามถึงการเก็บค่า “เซอร์วิสชาร์จ (Service Charge)” ที่ไม่เกิดความคุ้มค่าต่อบริการที่ได้รับกลับมา
   หรือภาพนี้คือคำเตือนว่ารัสเซียกำลังจะใช้นิวเคลียร์เร็ว ๆ นี้ ? ภาพการขนย้ายอะไรบางอย่างที่ถูกระบุโดยผู้เชี่ยวชาญว่ามันคืออาวุธนิวเคลียร์ที่ถูกย้ายมาจากกองกำลังคณะกรรมการที่ 12 ในไซบีเรียอันห่างไกล มุ่งหน้าไปยังพื้นที่ใกล้ชายแดนยูเครน
   ดูทั้งหมด