มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าพุทธก็ต้องบวชครับ​ ศาสนาอื่นๆเขาก็มี​ ไม่มีศาสนาไม่ต้องบวชครับชายไทย
Nana Pajam
บางทีคุณวิทยาศาสตร์อาจบอกได้ว่าทำไมคุณถึงเกิดมาจากพ่อแม่คนปัจจุบันใช่ไหม? ครับ
คำตอบอื่น
 • ขอตอบนะครับ ในฐานะชาวพุทธ ที่รักในศาสนาพุทธด้วยใจจริง
  ..ตอนผมตัดสินใจบวชเมื่อครบ 22 ปี ตั้งแต่ดำเนินชีวิตมาตลอดช่วงเวลาก่อนหน้านั้น ไม่มีพ่อแม่หรือใครคนไหน บอกผมว่าผมต้องบวช
  ตอนนั้นผมใช้ชีวิตเต็มที่ แต่พ่อแม่ปู่ย่าพาไปวัดไหว้พระทำบุญบ่อยๆ สอนให้ผมไหว้พระ...
 • ไม่ใช่"ต้อง"บวชครับ "น่า"จะบวชมากกว่า
  เหตุผลคือน่าจะต้องการให้ผู้ชายที่อายุครบบวชได้สงบจิตใจ มีความยับยั้งชั่งใจบ้างว่าอะไรควรไม่ควร
 • เป็นประเพณีที่เข้าใจผิดว่า ต้องบวช แต่จริงๆแล้วยิ่งบวชยิ่งได้บาป เพราะจำพระวินัยได้ไม่หมด และทำผิดวินัยเล็กนัอย ก็ได้บาปไม่น้อยเช่นกัน.
  ตัวอย่างวินัยพระ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เปิดหม้อสุกี้ 'หุ้น' เอ็มเค หลังโควิดคลี่คลาย แต่ต้นทุนพุ่ง! “กินอะไร กินอะไร กินอะไร ไปกินเอ็มเค” เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งวลีทองที่ติดปากคนไทยเป็นอย่างดี เพราะมักจะได้ยินบ่อยๆ เมื่อไปทานสุกี้ที่ร้านเอ็มเค หรือฟังจากสื่อโฆษณาต่างๆ จนติดหู
  4 เทคนิค ขับรถประหยัดน้ำมัน 🚗💨⛽️ การขับรถให้ประหยัดน้ำมัน ไม่ใช่แค่ขับให้ช้า หรือไม่เกิน 90 กม./ชม. เท่านั้น แต่ต้องมีเทคนิคเพิ่มเติมด้วย
  ชีวิตไม่ได้ขึ้นเป็นเส้นตรง ชีวิตไม่ได้พัฒนา เติบโตเป็นเส้นตรง ไม่ใช่ค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆในแต่ละวัน แต่ละเดือน แต่ละปี แต่ชีวิตเติบโตเป็นขั้นบันได พอถึงจุดหนึ่งที่มีความคิดมี mindset เปลี่ยน มีอะไรกระทบใจ หรือเจอประสบการณ์ที่เปลี่ยนชีวิต เราก็จะเติบโตแบบก้าวกระโดดในแต่ละครั้งที่เจอมัน…….
  -- รู้ไว้ก่อนจะสายเกินไป! 5 เทคนิคตามกลโกงพนักงานให้ทัน -- ปัญหาภายในร้านอาหารส่วนใหญ่เป็นสิ่งเล็ก ๆ ที่เจ้าของมองข้ามไป แต่สุดท้ายก็จะนำไปสู่ปัญหาใหญ่ ถ้าในวันนี้เรามีร้านอาหารเป็นของตัวเอง นอกจากการบริหารจัดการภายนอกแล้ว สิ่งที่ละเลยไม่ได้ก็คือ เรื่องของพนักงานภายในร้านเจ้าของร้านจะต้องรู้ให้ทันเพื่อป้องกันการถูกโกง
  ดูทั้งหมด