มีบัญชีอยู่แล้ว?
🇨🇳大家好(ต้าเจียห่าว)🇹🇭สวัสดีค่ะทุกคน .... วันนี้มาทำความรู้จักกับเจ้า”ไฟเบอร์ “อาหารที่หาได้ง่ายๆจากธรรมชาติที่ประโยชน์ไม่ธรรมดา🥑🥑 ใครที่ท้องผูก ถ่ายยาก อยากลดน้ำหนัก ต้องดู👇👇
เครดิตภาพ:69Diet.com
“ไฟเบอร์” หรือเรียกอีกอย่างว่า “กากไยอาหาร” ประโยชน์หลักๆที่หลายคนนึกถึงคงเป็นการช่วยเรื่องขับถ่ายเพราะไฟเบอร์มีคุณสมบัติกระตุ้นการทำงานของลำไส้ ทำให้ลำไส้เคลื่อนไหวปกติและสามารถขับของเสียออกมาได้ดี
แต่เดี๋ยวก่อนแล้วสำหรับคนที่ไม่ได้มีปัญหาการขับถ่ายล่ะ “ไฟเบอร์” มีประโยชน์ยังไง??🥦🥦มาดูกัน
🌽🌽ทำให้อิ่มนานขึ้น....สำหรับคนลดน้ำหนัก”ไฟเบอร์”จะช่วยให้อิ่มนานขึ้น เนื่องจากเมื่อเรากินไฟเบอร์เข้าไปส่วนที่เป็นเมือกจะละลายน้ำกลายเป็นเจลเหนียวอยู่ในกระเพาะอาหาร
🍒🍒ช่วยลดปริมาณคลอเลสเตอรอลในเลือด ....เพราะเป็นอาหารจากธรรมชาติไม่มีสารปรุงแต่งหรือไขมันไดๆ
🥕🥕ช่วยควบคุมระดับนำ้ตาลในเลือด....ไฟเบอร์จะช่วยลดการดูดซึมน้ำตาลรวมถึงไขมันไม่ให้ร่างการดึดซึมและนำไปใช้เร็วเกินไป จึงมีประโยชน์มากๆสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน
🥦🥦เสริมระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง....เพราะไฟเบอร์เป็นแหล่งอาหารชั้นดีของจุลินทรีย์โปรไบโอติกที่อยู่ในลำไส้ ทำให้ผลิตสารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างการทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันแข็งแรง
🥑🥑ช่วยลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่...ซึ่งมะเร็งลำไส้ใหญ่ก็เป็นผลมาจากการขับถ่ายของเสียออกไม่หมด เมื่อกินไฟเบอร์การขับถ่ายดีก็ลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งนั้นเอง
✅ อาหารที่มีไฟเบอร์สูง
1.ถั่วทุกชนิด
2.ธัญพืช เช่น ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอรี่
3.ผัก เช่น บล็อกโคลี่,แครอท,ข้าวโพด,ผักโขม
4.ผลไม้ เช่น กล้วย,อะโวคาโด้,ฝรั่ง,มะม่วง,มะละกอ ,ส้ม และอื่นๆอีกมากมาย
การจะให้สุขภาพดีแบบยั่งยืน คือการกินอาหารที่มาจากธรรมชาติปรุแต่งให้น้อยที่สุด เพราะธรรมชาติรักเราเสมอ
ได้อาหารสำหรับสุขภาพแล้วการดื่มน้ำก็เป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างนึ่งเช่นกัน อยากเห็นทุกคนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงนะคะ
❤️ถ้าบทความนี้มีประโยชน์👍ฝากกดไลค์ กดแชร์ กดติดตาม กดคอมเม้นมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันนะคะ
ปิ่นโตเข้าครัว
ขอบคุณมากนะค่ะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  นักการเมืองมะกันแหย่มังกรอีกรอบ! คณะสมาชิกรัฐสภาคองเกรสจากสหรัฐฯ นำโดย Ed Markey สมาชิกวุฒิสภากับ ส.ส. อีก 4 คนขึ้นเครื่องบินกองทัพอากาศสหรัฐฯ บินลงไต้หวันเมื่อสักครู่
  6 ลักษณะเพื่อการวิเคราะห์ผู้ฟัง ผู้ฟังนั้นมีหลากหลายประเภท ฝ่ายบริหารงานบุคคลเป็นส่วนที่ต้องมีการติดต่อพูดคุยสื่อสารกับผู้คนอยู่เสมอ การวิเคราะห์ผู้ฟัง รู้จักลักษณะของผู้ฟังที่ดี ถือเป็นทักษะที่จำเป็นสำหรับฝ่ายบริหารงานบุคคล
  #MainStand : เปิดราคาค่าเบียร์ 20 สโมสรพรีเมียร์ลีก 2022/23 อาจเป็นสิ่งที่ชวนให้เลือดลมมันพลุ่งพล่านส่อเกิดเรื่องก็จริง แต่เบียร์กับฟุตบอลนั้นเป็นของคู่กัน ยิ่งได้ไปดูในสนาม ดูเกมมัน ๆ พลางจิบน้ำสีอำพันบ้าง ขาวบ้าง ดำบ้าง ตามแต่สูตรไป แหมมันชื่นใจจริง ๆ
  "ยูเครน" ดิ้นรนหนัก เพื่อหาเงินทำสงครามกับ"รัสเซีย" การสู้รบกับรัสเซีย ส่งผลกระทบอย่างหนักกับงบประมาณของยูเครนที่ใกล้หมดลง ในขณะที่ความช่วยเหลือจากตะวันตกล่าช้าและลดลง ทำให้ยูเครนต้องดิ้นรนเพื่อหาเงินอย่างหนัก
  ดูทั้งหมด