มีบัญชีอยู่แล้ว?
ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าไทยและ Grey Market อาจสะเทือน Tesla Motors จดทะเบียนบริษัทในไทยแล้วในนาม "บริษัท เทสลา (ประเทศไทย) จำกัด" เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีทุนจดทะเบียน 3 ล้านบาท ตามข้อมูลของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
1
คณะกรรมการบริษัทมี 3 คนคือนาย David Jon Feinstein ตำแหน่ง Global Senior Director ของ Tesla และ Director ของ Tesla India, นาย Yaron Klein ตำแหน่ง CFO ของ Tesla Energy Operations ส่วนอีกคนคือนายไวภา ตเนชา
จากข้อมูลวัตถุประสงค์ตอนจดทะเบียนระบุว่า "ประกอบกิจการขายรถยนต์ไฟฟ้า ระบบเก็บพลังงานแบบติดตั้งและอุปกรณ์ที่ใช้กับระบบเก็บพลังงานแบบติดตั้ง ระบบผลิตพลังงานและอุปกรณ์ที่ใช้กับระบบพลังงาน" ซึ่งอาจใบ้ได้ว่า นอกจากรถยนต์ Tesla แล้ว อาจจะการนำแบตเตอรี่ Powerwall เข้ามาขายด้วย
อย่างไรก็ตาม ด้วยทุนจดทะเบียนแค่ 3 ล้านบาท และการไม่มีโรงงานในไทย การมาไทยของ Tesla น่าจะเป็นแค่การเข้ามาวางจำหน่ายผ่านการนำเข้าทั้งคันเท่านั้น ซึ่งก็อาจจะนำเข้ามาจากฮ่องกง ที่มีพวงมาลัยด้านขวาเหมือนไทย
2
ปัจจุบันกระทรวงการคลังเพิ่มประกาศในราชกิจจานุเบกษา ลดภาษีนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าแบบแบตเตอรี่สำเร็จรูปที่เข้ามาทั้งคันตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยราคาขายปลีกไม่เกิน 2 ล้านบาท จะลดภาษี 40% และราคาขายปลีก 2-7 ล้านบาท มีแบตเตอรี่ 30kWh ขึ้นไป ลดภาษี 60%
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  [PODCAST] ทำไม Kerry Express ถึงเป็นผู้ให้บริการขนส่งพัสดุเอกชน ที่สามารถยืนหนึ่งได้ ในสมรภูมิสงครามราคา รู้ไหมว่า ปี 2564 ที่ผ่านมา Kerry Express มีจำนวนยอดการจัดส่งพัสดุที่เพิ่มขึ้นถึง 30% แม้จะอยู่ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือด และพฤติกรรมผู้บริโภค ที่บางส่วนเริ่มกลับไปช็อปปิงในร้านค้าและห้างร้านต่าง ๆ แทนการช็อปออนไลน์ แล้ว Kerry Express ปรับตัวอย่างไร ในช่วงที่ผ่านมา ? ติดตามกันได้ใน ลงทุนแมน ORIGINALS
  คอนโดแบบไหนตอบโจทย์คน Gen Y ได้ดีที่สุด เพราะความไม่หยุดนิ่งของคน Gen Y ถ้าได้อาศัยอยู่ใจกลางเมือง จะช่วยตอบโจทย์การเดินทางไปไหน มาไหนได้ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นขนส่งสาธารณะอย่าง BTS หรือ MRT ที่พาดผ่านและเป็นจุดเชื่อมต่อ ไปยังบริเวณอื่นได้อย่างรวดเร็ว แต่การคมนาคมหรือทางด่วนใกล้ๆ ก็เปิดประตูแห่งโอกาสให้ไม่พลาด ทุกนัดที่สำคัญในชีวิต
  จับแก๊งหลอกลงทุน "นอร์ทเทิร์น ลอว์เยอร์" ให้ผลตอบแทนสูงล่อใจ 180% ต่อปี พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท.แถลงผลปฏิบัติการ ตำรวจไซเบอร์เปิดยุทธการตัดวงจรความเสียหายขบวนการหลอกระดมทุน "นอร์ทเทิร์น ลอว์เยอร์" กระตุ้นเหยื่อด้วยการให้ผลตอบแทนสูงล่อใจ ร้อยละ 180/ปี พบมีเงินหมุนเวียนกว่า 1,400 ล้านบาท
  สุราเสรี Soft Power ใหม่ พลันเมื่อสภาผู้แทนราษฎรรับลูกร่างสุราเสรี เสียงเฮก็สนั่นลั่นประเทศ โดยเฉพาะในกลุ่มนักดื่ม เพราะในที่สุดกฎหมายและกลไกรัฐที่เคยผูกขาดสุราและเบียร์จะถูกปลดล็อก
  ดูทั้งหมด