ความสุข ไม่ใช่ผลตอบแทนของการเป็นคนดี เสมอไป
ความทุกข์ ไม่ได้ทำให้กลายเป็นคนไม่ดี เสมอไป
1ถูกใจ
57รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ต้องถามว่า ถ้าเป็นคนดี จะมีความสุขแบบไหน ?
   และ ถ้าเป็นคนไม่ดีละ จะมีความสุขแบบไหน ?
   ความสุขคือการที่ได้รับความรู้สึกว่านี้คือสุข
   ส่วนการเป็นคนดีไม่ดีขึ้นอยู่กับตนเอง...
   • การที่เราเปิดใจ คิดดี ทำดี ทำได้ ให้โอกาสตนเองและคนอื่น ไม่เบียดเบียนตนเองและคนอื่น ไม่คิดเล็กคิดน้อย รู้วิธีเอาตัวรอด เราก็จะกลายเป็นคนดีที่มีแต่ความสุข^^
    • 💌"บุญคือความสุข..ทำบุญก็เป็นการฝึกให้เป็นคนดี..เมื่อใจปรารถนาความสุขที่แท้ ก็ทำให้เราพยามฝึกตนเป็นคนดี..เราเป็นคนดีได้!"😇
     • ไม่แน่ใจค่ะ
      แต่ความทุกข์ ด้วยเพราะขาดแคลนและยากเข็ญ น่าจะมีส่วนผลักดันจิตใจ ให้ไหลไปในด้านละโมบ และเป็นคนร้ายได้ ละมังน้ะ
      😶⌛⏰
      • การความสุขกับการเป็นคนดี ถือเป็นเรื่องเดียวกันหรือไม่?
       คนดีในอุดมคติของใคร
       ทำแบบไหนเรียกว่าเป็นคนดี ?...
       • ความสุขนั้นมีหลายรูปแบบ อยุ่ที่ว่าคนๆนั้นมีความสุขเรื่องอะไร
        ถ้ามีความสุขแล้วทำให้คนอื่นทุกข์ก็คนไม่ใช่คนดีนักหรอก แต่ถ้ามีความสุขแล้วคนรอบข้างก็มีความสุข นั่นแหละที่เรียกว่าเป็น"คนดี"😎😎
        • ความสุข ไม่ได้ทำให้เราเป็นคนดีค่ะ แต่ความสุข คือการทำให้เรามองสิ่งรอบตัวดี เห็นอะไรก็สวยงาม จนมันไม่เป็นเหตุให้จิตใจเราทุกข์ จนอาจเผลอทำสิ่งไม่ดี คิดไม่ดี หรือพูดไม่ดี
         • “อาจจะ” เป็นได้ และเป็นไม่ได้
          ความสุข ขึ้นอยู่กับภาวะทางจิตใจเราอย่างเดียว ที่เราคิดว่าเราสุข ไม่ว่าจะร้อน จะหนาว จะเจ็บ จะปวด หรือจะสบาย มันเป็นสิ่งที่เราสมมติขึ้นมา แต่ถ้าใจเราบอกว่าเรามีความสุข มันก็เป็นความสุขในฉบับของเรา...
          • ความสุข กับความดี เป็นคนละเรื่องกัน คนดี มีทั้งความสุขและความทุกข์ปะปนกันอยู่ตลอดเวลา รวมทั้งสังคมรอบข้างเราก็มีทั้งคนดีและคนไม่ดีปะปนกันอยู่เช่นกัน
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            วิจารณ์ปมปัญหา Credit Suisse ทำลายชื่อเสียง “สวิตเซอร์แลนด์” การล่มสลายของธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Credit Suisse ได้ส่งแรงสั่นสะเทือนไปถึงตลาดการเงินในหลายๆ ประเทศ และดูเหมือนว่าจะทำลายชื่อเสียงของสวิตเซอร์แลนด์ที่เป็นดินแดนที่มีเสถียรภาพ โดยผู้บริหารของบริษัทหนึ่งแนะให้นักลงทุนมองประเทศที่มีภูเขาสูงใจกลางยุโรปว่าเป็นรัฐ “ประเทศศูนย์กลางการเงินที่ด้อยพัฒนาในโลกที่ 3” (Financial Banana Republic)
            B-DYNAMIC BOND กองทุนตราสารหนี้ใหม่จาก BBLAM เปิดขายครั้งแรก 21 - 28 มีนาคม 2566 พิเศษเฉพาะช่วง IPO Front end fee 0.25% B-DYNAMIC BOND เป็นกองทุนที่พร้อมหาทุกโอกาสลงทุนในตราสารหนี้ทั่วโลก และ BBLAM ตั้งใจให้ยืดหยุ่นสอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของโลกการลงทุน ข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.bblam.co.th/products/mutual-funds/foreign-investment-fund/b-dynamic-bond/17294 สามารถลงทุนผ่าน โมบายแบงก์กิ้ง จาก ธนาคารกรุงเทพ หรือผ่าน BF Fund Trading จาก BBLAM ได้ที่ https://www.bblam.co.th/asset/BFT/ หรือตัวแทนขายที่ได้รับการแต่งตั้ง ได้แก่ บมจ.ธนาคารกรุงเทพ โทร. 1333 บมจ.หลักทรัพย์ บัวหลวง โทร. 0-2231-3777 or 0-2618-1000 บมจ.กรุงเทพประกันชีวิต โทร. 0-2777-8999 บมจ.หลักทรัพย์ กรุงศรี พัฒนสิน โทร. 0-2638-5500 บจ.หลักทรัพย์ เอเซีย พลัส โทร. 0-2680-1234 บมจ.หลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) โทร. 0-2635-1700 บมจ.หลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร โทร. 0-2305-9449 บจ.หลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) โทร. 0-2657-7000 บมจ.หลักทรัพย์ กรุงศรี โทร. 0-2659-7000 บมจ.หลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) โทร. 0-2658-8889 บจ.หลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์โทร. 0-2949-1000 บจ.หลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา โทร. 0-2026-5100 กด 1 บจ.หลักทรัพย์ ไพน์ เวลท์ โซลูชั่น โทร. 02-095-8999 บจ. หลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด โทร.0-2009-8000 ผู้ลงทุนต้องศึกษาและทำความเข้าใจลักษณะสินค้า ข้อมูลสำคัญ นโยบายการลงทุน เงื่อนไขผลตอบแทน และ ความเสี่ยง ก่อนการตัดสินใจลงทุน
            คาเฟ่ดีที่นครปฐม มีไฮไลท์กระจกใสยักษ์หมุนกลางร้านที่ต้องไปเช็คอิน! เป็นคาเฟ่ที่ตั้งแต่เห็นรูปครั้งแรก ก็รีบเซฟพิกัดแล้วไปตามเลย เพราะความเก๋ของดีไซน์ร้านที่เรียบง่าย แต่ว้าวมาก ร้านตกแต่งได้ฟิวนิทรรศการ งานอาร์ตดีๆที่นึงเลย เเพราะตั้งแต่เดินเข้าร้านมา เราก็จะเจอกับกระจกใสบานยักษ์ตั้งอยู่กลางร้าน ที่หมุนไปเรื่อยๆรอบ 360 องศา มันมองเพลินมากเลยอะทุกคน ฟิวเหมือนได้นั่งมองงานศิลป์ชิ้นนึงได้เรื่อยๆเลย โซนกระจกโดนล้อมไว้ด้วยกระบะทรายสีขาว ที่มีลูกเล่นการวาดลวดลายชื่อร้านไว้ด้วย
            'เพื่อนรัก'มาเยือนรัสเซียทั้งที ปูตินทำอะไรเลี้ยง สี จิ้นผิงบ้าง..? วันนี้จะพาไปดูเมนูสุดหรู ที่ปูตินใช้เลี้ยงรับรองเพื่อนรักอย่างสี จิ้นผิงกัน....
            ดูทั้งหมด