มีบัญชีอยู่แล้ว?
พฤติกรรมมนุษย์ ไม่เคยเปลี่ยน
ซิเซโร นักพูด นักเขียน และนักการเมืองชาวโรมัน (3 มกราคม 106 ปีก่อนคริสต์ศักราช-7 ธันวาคม 43 ปีก่อนคริสต์ศักราช อายุ 63 ปี) ได้ชื่อว่าเป็นนักพูดชาวโรมันที่ยิ่งใหญ่ที่สุด บันทึกสถานการณ์เหล่านี้ไว้ในช่วงยังมีชีวิตอยู่…
1. คนจน..ทำงาน และ ทำงาน
2. คนรวย..หาประโยชน์จากคนจน
3. ทหาร..ปกป้องทั้ง 2 กลุ่ม
4. ผู้เสียภาษี..จ่ายเพื่อคนทั้งสาม
5. คนหลงทาง..พักผ่อนเพื่อคนทั้งสี่
6. ขี้เมา..ดื่มเพื่อคนทั้งห้า
7. นายธนาคาร..ปล้นคนทั้งหก
8. นักกฎหมาย..พาคนทั้งเจ็ดหลงทาง
9. หมอ..ได้เงินจากทั้งแปด
10. สัปเหร่อ..ฝังทั้งเก้า
11. นักการเมือง..ใช้ชีวิตอย่างเป็นสุข โดยคนทั้งสิบเป็นผู้จ่าย
…เขียนเมื่อ 43 ปี ก่อนคริสต์กาล แต่ยังมีผลจนถึงปัจจุบัน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   แพรรี่ ไพรวัลย์ ฟังแม่คนร้ายกราดยิงแล้วตกใจ สะท้อนสังคมกำลังล้มเหลว "แพรรี่ ไพรวัลย์" พูดถึงเหตุ "กราดยิงหนองบัวลำภู" ตกใจ 2 เรื่องหลังฟังคำสัมภาษณ์ของแม่คนร้าย สะท้อนสังคมกำลังล้มเหลวมาก
   กรมอุตุฯ แจ้ง ปลายต.ค. นี้ หนาวแน่! แพลนทริปเที่ยวเหนือ สัมผัสลมหนาวแรกของปลายปีนี้ กันหรือยังคะ ? 🌳🍃 มาพักผ่อนท่ามกลางภูเขาและธรรมชาติ พร้อมสูดอากาศดีๆ ที่ Veranda High Resort Chiang Mai - MGallery
   Binance Chain ถูกแฮ็ก คนร้ายหลอกพิมพ์เงินไปได้มูลค่ากว่า 560 ล้านเหรียญสหรัฐ คนร้ายสามารถโจมตี Binance chain และทำให้ bridge ส่งเหรียญ BNB 1,000,000 BNB เข้า address ของคนร้ายได้สองครั้ง ซึ่ง @samczsun นักสืบคริปโตที่สอบสวนการแฮ็กมาหลายครั้งแล้ว แซวว่า ถ้านี่ไม่ใช่การจัดรางวัลสมนาคุณครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของโลก web3 ก็แปลว่าคนร้ายเจอช่องโหว่ครั้งใหญ่เข้าให้แล้ว
   วัคซีน mRNA ของจีนใกล้เสร็จหรือยัง? Blockdit Originals โดย ดร.อาร์ม ตั้งนิรันดร เป็นที่ยอมรับกันทั่วไปว่า วัคซีนโควิดทุกชนิดที่ได้รับการรับรองจากองค์การอนามัยโลกมีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ แต่วัคซีนที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าชนิดอื่นๆ คือวัคซีน mRNA ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ไม่เคยใช้มาก่อนหน้านี้
   ดูทั้งหมด