ความสุขและความทุกข์คือสิ่งที่ผ่านมาและผ่านไปค่ะ และการเป็นคนดีก็ไม่ได้การรันตีว่าเราจะมีความสุข เราว่าสิ่งสำคัญคือ การเป็นตัวเรา ที่รู้จักที่จะเรียนรู้สิ่งที่ดีและสิ่งที่เราทำผิดพลาดค่ะ รู้จักให้อภัยตัวเอง รู้จักปล่อยวางในสิ่งที่ควรปล่อยวาง รู้จักเลือกใช้ชีวิตให้เป็น
82รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • เดี๋ยวก่อนครับ ความสุขกับคนดีไม่ใช่เรื่องเดียวกัน แต่มีความเกี่ยวพันกันเฉยๆครับ
   คนดีหรือคนเลวก็มีความสุขได้ครับ ตามสภาพของตัวเอง
   • คนเหี้ยดูท่าจะมีความสุขกว่านะคะ
    • ความสุข ไม่ใช่ผลตอบแทนของการเป็นคนดี เสมอไป
     ความทุกข์ ไม่ได้ทำให้กลายเป็นคนไม่ดี เสมอไป
     • ต้องถามว่า ถ้าเป็นคนดี จะมีความสุขแบบไหน ?
      และ ถ้าเป็นคนไม่ดีละ จะมีความสุขแบบไหน ?
      ความสุขคือการที่ได้รับความรู้สึกว่านี้คือสุข
      ส่วนการเป็นคนดีไม่ดีขึ้นอยู่กับตนเอง...
      • การที่เราเปิดใจ คิดดี ทำดี ทำได้ ให้โอกาสตนเองและคนอื่น ไม่เบียดเบียนตนเองและคนอื่น ไม่คิดเล็กคิดน้อย รู้วิธีเอาตัวรอด เราก็จะกลายเป็นคนดีที่มีแต่ความสุข^^
       • 💌"บุญคือความสุข..ทำบุญก็เป็นการฝึกให้เป็นคนดี..เมื่อใจปรารถนาความสุขที่แท้ ก็ทำให้เราพยามฝึกตนเป็นคนดี..เราเป็นคนดีได้!"😇
        • ไม่แน่ใจค่ะ
         แต่ความทุกข์ ด้วยเพราะขาดแคลนและยากเข็ญ น่าจะมีส่วนผลักดันจิตใจ ให้ไหลไปในด้านละโมบ และเป็นคนร้ายได้ ละมังน้ะ
         😶⌛⏰
         • การความสุขกับการเป็นคนดี ถือเป็นเรื่องเดียวกันหรือไม่?
          คนดีในอุดมคติของใคร
          ทำแบบไหนเรียกว่าเป็นคนดี ?...
          • ความสุขนั้นมีหลายรูปแบบ อยุ่ที่ว่าคนๆนั้นมีความสุขเรื่องอะไร
           ถ้ามีความสุขแล้วทำให้คนอื่นทุกข์ก็คนไม่ใช่คนดีนักหรอก แต่ถ้ามีความสุขแล้วคนรอบข้างก็มีความสุข นั่นแหละที่เรียกว่าเป็น"คนดี"😎😎
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            18เม.ย.เริ่มบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองลูกจ้างรับงานทำที่บ้าน-WFH ประกาศราชกิจจาฯแล้ว แก้ไขเพิ่มเติมพ.ร.บ.คุ้มครองแรงงาน ฉบับที่ 8 คุ้มครองสิทธิแรงงานผู้รับงานไปทำที่บ้าน และเวิร์คฟอร์มโฮม ตามเงื่อนไขที่ตกลงกับนายจ้าง
            คาเฟ่ดีที่นครปฐม มีไฮไลท์กระจกใสยักษ์หมุนกลางร้านที่ต้องไปเช็คอิน! เป็นคาเฟ่ที่ตั้งแต่เห็นรูปครั้งแรก ก็รีบเซฟพิกัดแล้วไปตามเลย เพราะความเก๋ของดีไซน์ร้านที่เรียบง่าย แต่ว้าวมาก ร้านตกแต่งได้ฟิวนิทรรศการ งานอาร์ตดีๆที่นึงเลย เเพราะตั้งแต่เดินเข้าร้านมา เราก็จะเจอกับกระจกใสบานยักษ์ตั้งอยู่กลางร้าน ที่หมุนไปเรื่อยๆรอบ 360 องศา มันมองเพลินมากเลยอะทุกคน ฟิวเหมือนได้นั่งมองงานศิลป์ชิ้นนึงได้เรื่อยๆเลย โซนกระจกโดนล้อมไว้ด้วยกระบะทรายสีขาว ที่มีลูกเล่นการวาดลวดลายชื่อร้านไว้ด้วย
            อย่าหลงกลนะจ๊ะ? สหรัฐเตือนประชาคมโลกอย่าเชื่อ! จีน-รัสเซียดันแผนยุติสงคราม นายแอนโทนี บลิงเกน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเตือนประชาคมโลกว่า อย่าหลงเชื่อรัสเซียและจีนเกี่ยวกับประเด็นสงครามยูเครน ขณะที่ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีนได้เริ่มการเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ
            ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน" นักร้องดังยุค Y2K ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน วรรธนะสิน" นักร้องดังมากความสามารถ เเถมเป็นหนุ่มฮอต ขึ้นแท่นขวัญใจแฟนคลับใน ยุค Y2K หรือ ยุค 90
            ดูทั้งหมด