ก่อนอื่นต้องขอเป็นกำลังใจให้นะครับ การที่คุณมาถามคำถามแบบนี้นั่นหมายความว่าคุณเป็นคนที่มีความพยายาม และกำลังพยายามอยู่ แต่ทุกการพยายามย่อมพบเจออุปสรรคได้ครับ ดังนั้น ผมจึงขอเป็นกำลังใจในความพยายามของคุณ และเชื่อว่าการที่เราไม่หยุดที่จะพยายามมันจะพาเราไปหาความสำเร็จได้เสมอ
ผมเคยเจอครับคำถามแบบนั้น ถ้าเป็นครอบครัวเขาก็คงถามเพราะความเป็นห่วงน่ะแหละ แต่ละคนก็คงมีเหตุผลและความคิดที่ต่างกันในการถาม เราก็ลองดูจุดประสงค์ของเขาก็ได้ครับว่าเขาถามเพราะอะไร บางคนประสงค์ดีเราก็ตอบตามสิ่งที่เราคาดหวัง บางครั้งเขาอาจจะให้กำลังใจเราด้วยก็ได้ครับ
หรือถ้าถูกถามซ้ำๆ คาดคั้นจากเรา บางทีเขาอาจจะยังได้คำตอบไม่ชัดเจนหรือยังมองภาพไปกับเราไม่ออกก็ได้ครับ เราอาจจะต้องสร้างความมั่นใจให้กับเขา โดยการให้เหตุผลที่เราไตร่ตรองมาเป็นอย่างดีแล้วประกอบด้วย เขาก็คงสบายใจ และผมคิดว่าเราก็จะสบายใจด้วยครับ
แต่เอาเข้าจริง พอเวลาผ่านไป ก็กลายเป็นตัวผมเองซะงั้น ที่ถามคำถามนั้นกับตัวเองบ่อยที่สุด นั่นคงเพราะเรากำลังมองถึงอนาคตของตัวเอง กำลังหาทางที่เหมาะสมที่สุดกับตัวเองที่เราจะเดินไปได้อย่างมีความสุข เพราะการค้นหาตัวเองมันก็ต้องใช้เวลาแหละเนอะ ผมคิดว่าหลายๆ คนก็กังวลกับเรื่องแบบนี้แหละ
เพิ่มเติม ส่วนตัวคิดว่าทุนทางการศึกษา และโอกาสต่างๆ ในปัจจุบันก็มีเยอะขึ้นนะครับ อยู่ที่การไขว่คว้าของเราเอง ผมเชื่อว่าคนที่มีความพยายามอย่างคุณก็จะไขว่คว้าหาโอกาสนั้นได้แน่ครับ✌
169 รับชม
  ถาวร ทิพยโชติ
  ระหว่างเรียนควรค้นหางานทำไปพร้อม ๆกัน เพราะศักยภาพคนหนุ่มสาวมีเปี่ยมล้น พร้อมรับ พร้อมปรับเปลี่ยน บางคนจริงจังทั้งงานและเรียน บางคนจริงจังอย่างใดอย่าง... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุป 12 ข้ออ่านแล้วเข้าใจ กรณี ม้า อรนภา ตบหน้านักแสดงน้องใหม่ที่เกาหลี หลังจากที่นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง ม้า อรนภา ได้ออกมาแถลงข่าวถึงกรณีตบหน้านักแสดงน้องใหม่ที่เกาหลี จนกลายเป็นข่าวใหญ่โตที่หลายคนรอฟังว่าเรื่องจริงนั้นเป็นอย่างไร ซึ่งบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้สรุปมาแบบเนื้อๆ อ่านแล้วเข้าใจดังนี้
   การ เคลือบสีรถ มีข้อดีต่อรถของคุณอย่างไร ? การเคลือบสีรถ เป็นการเพิ่มความสดใสเงางามให้กับรถของคุณอยู่เสมอ สำหรับคนรักรถแล้วการเคลือบสีรถจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่ช่วยเสริมความหล่อความสวยให้แก่รถของคุณ
   6 บทเรียนยากๆ จากดาไลลามะที่จะช่วยให้เราใช้ชีวิตง่ายขึ้น มีคนเคยกล่าวไว้ว่า การเรียนรู้ที่ดีที่สุดคือการออกไปใช้ชีวิต ประสบพบเจอเหตุการณ์ต่างๆ ด้วยตนเอง
   สรุปเหตุการณ์ คุณตาวัย 75 ปี ถูกหมีที่เขาเลี้ยงมาตลอด 20 ปีฆ่าตาย และบทสรุปอันหน้าเศร้า เพราะผลสุดท้ายหมีตัวนั้นก็ถูกยิงและตายตามคุณตาไป
   ดูทั้งหมด