มีบัญชีอยู่แล้ว?
มีชุดตรวจแล้ว!
“โรช” พัฒนาชุดตรวจไวรัสฝีดาษลิง
หลังพบระบาดแล้วใน 19 ประเทศ
โรช (Roche) บริษัทยาสัญชาติสวิสเปิดเผยในวันพุธ (25 พ.ค.) ว่า ทางบริษัทและบริษัทในเครืออย่าง ทีไอบี โมลบิโอล (TIB Molbiol) ได้พัฒนาชุดตรวจหาไวรัสฝีดาษลิง (Monkeypox)จำนวน 3 ชุด หลังมีการแพร่กระจายเชื้อไวรัสนอกพื้นที่แพร่ระบาดของแอฟริกาเมื่อไม่นานมานี้
ชุดตรวจไวรัสฝีดาษลิง LightMix Modular Virus มี 3 ชุด โดยชุดแรกจะใช้ตรวจจีนัสไวรัสออร์โธพอกซ์ (Orthopoxvirus) ซึ่งรวมถึงไวรัสฝีดาษลิงทุกสายพันธุ์ที่พบในแอฟริกาตะวันตกและแอฟริกากลาง ชุดที่สองเป็นชุดตรวจหาไวรัสฝีดาษลิงโดยเฉพาะ และชุดที่สามใช้ตรวจหาจีนัสไวรัสออร์โธพอกซ์พร้อมกับไวรัสฝีดาษลิงสำหรับนักวิจัยที่ต้องการทราบผลตรวจทั้งสองแบบ
ข้อมูลขององค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่า ณ วันจันทร์ที่ผ่านมา (23 พ.ค.) มี 19 ประเทศรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคฝีดาษลิง 131 ราย และผู้มีอาการต้องสงสัย 106 ราย ซึ่งเกือบ 3 ใน 4 ของจำนวนทั้งหมดพบในประเทศสเปน, โปรตุเกส และอังกฤษ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทำไม บริษัทอิตาลี อย่าง PRADA ถึง IPO ในตลาดหุ้น ฮ่องกง ? รู้หรือไม่ว่า PRADA ใช้เวลาเกือบ 100 ปี กว่าจะตัดสินใจนำบริษัทเข้าตลาดหุ้น แถมตลาดที่เลือกไป IPO ก็ยังไม่ใช่ประเทศบ้านเกิด อย่างอิตาลี แต่กลับเป็น “ฮ่องกง”
  กองทรัสต์ SPRIME เดินหน้าลงทุนเพิ่มเติม ใน 2 โครงการคุณภาพ บนทำเลศูนย์กลางธุรกิจ SPRIME x ลงทุนแมน
  ด่วน AIS ซื้อกิจการ 3BB บรอดแบนด์ 32,420 ล้านบาท เช้าวันนี้ มีข่าวน่าสนใจ โดย AIS เข้าซื้อกิจการ 3BB มูลค่า 19,500 ล้านบาท จาก บริษัท JAS
  -- รู้ไว้ก่อนจะสายเกินไป! 5 เทคนิคตามกลโกงพนักงานให้ทัน -- ปัญหาภายในร้านอาหารส่วนใหญ่เป็นสิ่งเล็ก ๆ ที่เจ้าของมองข้ามไป แต่สุดท้ายก็จะนำไปสู่ปัญหาใหญ่ ถ้าในวันนี้เรามีร้านอาหารเป็นของตัวเอง นอกจากการบริหารจัดการภายนอกแล้ว สิ่งที่ละเลยไม่ได้ก็คือ เรื่องของพนักงานภายในร้านเจ้าของร้านจะต้องรู้ให้ทันเพื่อป้องกันการถูกโกง
  ดูทั้งหมด