มีบัญชีอยู่แล้ว?
ลาออกดีกว่า ถ้าไม่ให้ WFH! ผลสำรวจชี้ 64% บอกอาจย้ายงาน ถ้าบังคับเข้าออฟฟิศทุกวัน
ปัจจุบันหลายออฟฟิศเริ่มให้พนักงานกลับมาทำงานมากขึ้น อย่างในกรณีของสหรัฐฯ ตอนนี้อาคารสำนักงานใน 10 เมืองที่ใหญ่ที่สุดกว่า 40% เริ่มกลับมาใช้งานกันแล้ว เพิ่มขึ้นจาก 15% เมื่อปีที่แล้ว จากข้อมูลของ Kastle บริษัทรักษาความปลอดภัยอาคารสำนักงานที่ติดตามปริมาณการแตะบัตรเข้าอาคารในช่วงที่ผ่านมา
หลายๆ บริษัท เช่น Apple และ Google เริ่มให้พนักงานกลับมาทำงานที่ออฟฟิศแบบไฮบริด ส่วนบางบริษัทก็ให้กลับมาทำงานที่ออฟฟิศ 100% ซึ่งจุดที่น่าสนใจก็คือผลสำรวจล่าสุดโดย ADP Research Institute สถาบันวิจัยด้านตลาดแรงงานพบว่า การที่บริษัทยกเลิก Work From Home อาจทำให้พนักงานตัดสินใจลาออกได้
เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ADP Research Institute ปล่อยรายงาน People at Work 2022: A Global Workforce View ซึ่งเป็นการสำรวจความคิดเห็นของพนักงานกว่า 32,000 ในสหรัฐฯ อินเดีย เนเธอร์แลนด์ และอื่นๆ รวม 17 ประเทศ สำรวจเทรนด์และความเปลี่ยนแปลงในตลาดแรงงานโลก
สิ่งที่น่าสนใจจากการสำรวจครั้งนี้อย่างหนึ่งคือการที่คนทำงานทั่วโลกกว่า 64% หรือเกือบ 2 ใน 3 ระบุว่าจะหาหรือจะพิจารณาหางานใหม่หากนายจ้างให้กลับไปทำงานที่ออฟฟิศเต็มเวลา
คนทำงานที่มีอายุระหว่าง 18-24 ปี คือคนกลุ่มที่ไม่อยากกลับไปทำงานที่ออฟฟิศเต็มเวลามากที่สุด เพราะกว่า 71% ระบุว่าจะหาหรือจะพิจารณาหางานใหม่ ส่วนคนที่มีอายุ 35-44 ปี และ 45-54 ปี อยู่ที่ 61% และ 56% ตามลำดับ
นอกจากนี้ กว่า 52% หรือเกินครึ่งยังระบุอีกว่าพวกเขายินดีลดเงินเดือนเพื่อแลกกับการทำงานแบบไฮบริด
เอาเข้าจริงแล้ว สาเหตุที่ผู้คนอยากทำงานแบบ Work From Home ไม่ใช่แค่อยากจะทำงานจากที่ไหนก็ได้เท่านั้น Nela Richardson หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์และผู้เขียนรายงานร่วมของ ADP อธิบายว่า “เมื่อเราพูดถึงการทำงานแบบยืดหยุ่น เราไม่ได้พูดถึงแค่ว่าทำงานที่ไหน แต่เรากำลังพูดถึงทำงานเมื่อไหร่ และทำงานอย่างไรด้วย”
“ไม่ใช่ว่าคนทำงานแค่อยากทำงานจากบ้านเท่านั้น อย่าลืมว่าไม่ใช่ทุกคนที่มีเน็ตบ้านแรงและห้องน่าอยู่ แต่พวกเขาเริ่มคุ้นเคยกับอำนาจในการควบคุมจังหวะการทำงานหลังจากได้เริ่มทำงานทางไกลกันมา 2 ปี” เขาระบุ
1
ที่มา
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เรามีเจตจำนงอิสระจริงๆ หรือไม่? Blockdit Originals ซีรีส์บทความพิเศษ
  คาร์มาร์ท จับมือ อีซูซุ ร่วมปันน้ำใจในโครงการ “อีซูซุ ให้น้ำเพื่อชีวิต” ในวันที่ 28 มิถุนายน 2565 บริษัท คาร์มาร์ท จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมมือกับกลุ่มอีซูซุในประเทศไทย มอบคอมพิวเตอร์จำนวนทั้งหมด 20 ชุด
  ทำไม เงินเฟ้อสูง เราต้องขึ้นดอกเบี้ย ?
  [PODCAST] ทำไม Kerry Express ถึงเป็นผู้ให้บริการขนส่งพัสดุเอกชน ที่สามารถยืนหนึ่งได้ ในสมรภูมิสงครามราคา รู้ไหมว่า ปี 2564 ที่ผ่านมา Kerry Express มีจำนวนยอดการจัดส่งพัสดุที่เพิ่มขึ้นถึง 30% แม้จะอยู่ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือด และพฤติกรรมผู้บริโภค ที่บางส่วนเริ่มกลับไปช็อปปิงในร้านค้าและห้างร้านต่าง ๆ แทนการช็อปออนไลน์ แล้ว Kerry Express ปรับตัวอย่างไร ในช่วงที่ผ่านมา ? ติดตามกันได้ใน ลงทุนแมน ORIGINALS
  ดูทั้งหมด