มีบัญชีอยู่แล้ว?
Guerrilla Marketing การตลาดแบบกองโจร
ก่อนอื่นต้องบอกว่าคำนี้ไม่ได้หมายถึง กอริลลา (Gorillas) ที่เป็นสัตว์ แต่เป็นคำว่า Guerrilla ในภาษาสเปน ที่มีควาหมายว่า ‘สงคราม’
โดยการรบแบบกองโจร หรือ สงครามกองโจร (Guerrilla Warfare) นั้นเป็นรูปแบบการสู้รบที่ไม่ปกติ ด้วยการแบ่งกำลังรบที่มีออกเป็นกลุ่มย่อยๆ และใช้ยุทธวิธีอย่างการซุ่มโจมตี (ambushes) ทำให้ฝ่ายตรงข้ามไม่สามารถคาดเดา หรือตั้งรับได้ทัน
ดังนั้นในแง่ของกลยุทธ์ทางการตลาด Guerrilla Marketing จึงหมายถึงการโฆษณา หรือโปรโมทแบรนด์ ด้วยไอเดียที่มีความแปลกใหม่ ความสร้างสรรค์ที่น่าสนใจ เพื่อสร้างความประหลาดใจ และความประทับใจให้กับผู้บริโภค
โดยหลายแคมเปญที่ใช้วิธีการนี้ประสบความสำเร็จจนผู้บริโภคเกิดการบอกต่อ (word of mouth) แชร์ต่อ และเป็นกระแสในวงกว้าง
แต่ข้อควรระวังคือ ไอเดียที่แปลกใหม่นั้น ต้องทำขึ้นมาอย่าง “สร้างสรรค์” เพราะการทำ Guerrilla Marketing ที่ได้ผลมักจะเกี่ยวข้องกับคนกลุ่มใหญ่ หรือทำในสถานที่สาธารณะ ดังนั้นหากเกิดกระแสตอบรับในเชิงลบ ซึ่งมีความรุนแรงและรวดเร็วด้วยสื่อโซเชียลในปัจจุบัน ก็อาจส่งผลเสียต่อแบรนด์หรือธุรกิจได้เช่นเดียวกัน
#BrandAgeOnline #BrandAge_AtoZ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  วันหยุดของผม ก็ดูหนังที่ชอบบ้าง📺 ฟังเพลง🎧🎶บ้าง หาอ่านบทความบน Blockdit บ้าง📖 ถือว่าเป็นวันสบายๆวันหนึ่งเลยทีเดียว😺 แต่บังเอิญหลังบ้านผมไปเห็นว่าในกระถางของต้น "ช้อนเงินช้อนทอง🌱" ดินมันเริ่มน้อยแล้ว ก็เลยจัดเวลาเติมดินดูแลต้นไม้บ้าง นานๆทีได้ลงคลิป อาจจะพูดติดขัดบ้างนะครับ😊 สำหรับใครที่สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติม การดูแลและการขยายพันธุ์ ช้อนเงินช้อนทองแนะนำลิ้งนี้ครับ https://www.youtube.com/watch?v=qwZ0DYhUo_g
  โอไมครอนสายพันธุ์ใหม่ BA.4 - BA.5 กำลังระบาด แถมเราก็เริ่มผ่อนคลายมาตรการป้องกันต่างๆ ลง 😷🦠 แล้ววัคซีนโควิด เข็ม 4 ยังจำเป็นอยู่ไหมนะ? 💉 สิ่งแรกที่เราควรเข้าใจ คือวัคซีนทุกชนิด เมื่อฉีดไปแล้วระดับภูมิต้านทานของร่างกายค่อยๆลดลงตามเวลาที่ผ่านไป โดยระยะเวลาของวัคซีนโควิด-19 จะอยู่ที่ 4-6 เดือน
  เชื่อหรือไม่ว่าคุณสามารถหาเงินได้เดือนละ 4 แสนกว่าบาท...หากคุณทำนิ้วโป้งโก่งแบบนี้ได้ Allie Rea อดีตพยาบาลแผนกหอผู้ป่วยเด็กวิกฤตในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในบอสตัน ถูกไล่ออกจากงานเมื่อทางโรงพยาบาลพบว่าเธอแอบไปทำเพจใน Onlyfans
  #สหรัฐ_G7ทุ่ม6แสนล้านดอลลาร์ #เดินหน้าโครงการยักษ์หวังโค่นโปรเจคBRIของจีน ได้เวลาชาติมหาอำนาจตะวันตกเอาจริงแล้ว หลังจากเปิดโต๊ะหารือกันในที่ ประชุมสุดยอดผู้นำ G7 ครั้งที่ 48 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 มิถุนายน 2022 ที่เมือง Schloss Elmau แคว้นบาวาเรีย ในเยอรมัน และเตรียมเปิดตัวโครงการยักษ์ The Partnership for Global Infrastructure and Investment เพื่อสนับสนุนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้กับประเทศกำลังพัฒนา ที่จะทุ่มงบประมาณในโครงการนี้ถึง 6 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ
  ดูทั้งหมด