มีบัญชีอยู่แล้ว?
🇨🇳大家好(ต้าเจียห่าว)🇹🇭สวัสดีค่ะทุกคน.....บ้านใครเป็นบ้างหุงข้าวน้อยก็กลัวไม่พอกิน หุงข้าวเยอะก็เหลือ ต่อไปไม่ต้องกลัวล่ะน่ะ วันนี้จะมาทำเมนูจากข้าวเหลือกันค่ะ นั่นคือเมนูข้าวผัด” เมนูง่ายๆที่บอกเลยว่าอร่อยติดใจ🍛🍛
ข้าวผัด
เชื่อเลยว่า”ข้าวผัด”เป็นเมนูโปรดของเด็กๆแทบทุกบ้าน สำหรับผู้ใหญ่ก็ไม่แพ้กัน วันนี้เรามาทำข้าวผัดแบบง่ายๆเครื่องปรุงเพียงอย่างเดียว
✅วัตถุดิบ🍛🍛ข้าวผัดกุ้ง
-ข้าวสวย
-กุ้ง ( ชอบหมูใส่หมูหรือตามชอบจ้า)
-ไข่ไก่ ( ใส่ตามชอบอีกนั่นแหละ)
-ต้นหอมซอย
-แครอท,ถั่วลันเตา (ก็ใส่ตามชอบอีกนั้นแหละอิอิ)
-ซีอิ๊ว
-น้ำมันพืช
✅ขั้นตอนการทำ
1.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน นำไข่ไก่ลงไปผัดให้สุก ตักพักไว้ก่อน
2. น้ำกุ้งลงผัดให้สุกพอประมาณ ใส่ข้าวตามด้วยผัก(แครอทหั่นเต๋า,ถั่วลันเตา)แล้วก็ไข่ที่ตักพักไว้
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊ว แล้วผัดทุกอย่างให้เข้ากัน ปิดไฟ โรยต้นหอมซอย เป็นอันเสร็จ พร้อมเสริฟจ้า🍛🍛🍛
🥰🥰อร่อยไม่ซ้ำ ไม่มีสูตรตายตัว ปรับเปลี่ยนได้ตามใจ ถูกปากแล้วจะถูกใจ
👍👍ฝากกดไลค์ กดแชร์ กดติดตาม กดคอมเม้นมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันนะค่ะ❤️❤️
Live Food
ขอบคุณมากครับที่แบ่งปันสูตร
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  อนาคตของประเทศไทย VS เวียดนาม อนาคตของประเทศไทย VS เวียดนาม บทความโดย : ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร นักลงทุนเน้นคุณค่า โลกในมุมมองของ Value Investor
  แค่คุณมีพื้นที่ทำเลดี เราพร้อมซัพพอร์ตธุรกิจวางตู้บริการ เริ่มต้นวางตู้บริการกับ SUN Vending เรามีทีมพร้อมซัพพอร์ตครบเครื่อง แค่มีพื้นที่เท่านั้น ก็ติดต่อร่วมธุรกิจกันได้เลย สิ่งที่คุณจะได้รับตลอดการดำเนินธุรกิจจากเรามีดังนี้
  "ยูเครน" ดิ้นรนหนัก เพื่อหาเงินทำสงครามกับ"รัสเซีย" การสู้รบกับรัสเซีย ส่งผลกระทบอย่างหนักกับงบประมาณของยูเครนที่ใกล้หมดลง ในขณะที่ความช่วยเหลือจากตะวันตกล่าช้าและลดลง ทำให้ยูเครนต้องดิ้นรนเพื่อหาเงินอย่างหนัก
  #MainStand : เปิดราคาค่าเบียร์ 20 สโมสรพรีเมียร์ลีก 2022/23 อาจเป็นสิ่งที่ชวนให้เลือดลมมันพลุ่งพล่านส่อเกิดเรื่องก็จริง แต่เบียร์กับฟุตบอลนั้นเป็นของคู่กัน ยิ่งได้ไปดูในสนาม ดูเกมมัน ๆ พลางจิบน้ำสีอำพันบ้าง ขาวบ้าง ดำบ้าง ตามแต่สูตรไป แหมมันชื่นใจจริง ๆ
  ดูทั้งหมด