มีบัญชีอยู่แล้ว?
วิชาการวางแผนการใช้เงินของแต่ละช่วงวัย เคยฟังเพื่อนเล่าให้ฟังว่าที่เมกา เขาให้เด็กๆเล่นกันในห้อง เหมือนเล่นบทบาทสมมติกันให้สร้างครอบครัวกัน วางแผนแต่ละคนมีอาชีพอะไร ต้องแบ่งเงินยังไง มีค่าใช้จ่ายไรที่ต้องคำนึงบ้าง มองว่าดูได้ประโยชน์และเกือบสมจริงดีค่ะ
Storytelling อันนี้อาจจะให้เป็นวิชาเลือก แต่มองว่าสำคัญกับหลายๆสิ่งอยู่ค่ะ
วิชาที่เกี่ยวกับการบริโภคสื่อต่างๆ เช่น social media มองว่าหลายๆคน เชื่อสื่อง่ายเกินไปอ่ะค่ะ อาจจะสอนวิธีการแยกแยะอะไรต่างๆ
วิชาภาษี อันนี้มองว่าควรเรียนในมหาลัย ส่วนตัวเราเรียนคณะที่ได้เรียนวิชานี้เป็นภาคบังคับ ก็เลยมองว่า ค่อนข้างที่จะเป็นประโยชน์ จบมาควรทำพวกลดหย่อนภาษีเป็น แล้วก็มันสำคัญกับการวางแผนการเงินด้วยค่ะ
วิชากฎหมายเบื้องต้น อันนี้เป็นอีกอันที่ คณะเราบังคับ แต่เพื่อนเราคณะอื่นไม่มีค่ะ มองว่าค่อนข้างสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกิจ หรือใช้ชีวิตทั่วไป การละเมิดสิทธิต่างๆ
ที่เหลือคิดออกแต่วิชาที่ควรตัดออกค่ะ เช่น ลีลาศ กระบี่กระบอง ให้เป็นวิชาเลือกเถอะค่ะ จนทุกวันนี้ยังไม่รู้จะไปเต้นลีลาศกับใครค่ะ 😂
คำตอบอื่น
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  นักการตลาดต้องรู้! เด็กสมัยนี้ ใช้ Social ตัวไหนมากสุด Youtube นำโด่ง TikTok มาแรง FB ขาลง สิ่งที่น่าปวดหัวอย่างหนึ่งของธุรกิจและนักการตลาดในยุคนี้คือความเปลี่ยนแปลงของโซเชียลมีเดียที่เปลี่ยนไปไม่เว้นแต่ละวัน
  Self-Empathy สกิลที่คนรุ่นใหม่ต้องมี! ปฎิเสธไม่ได้ว่าในยุคสมัยที่ทุกคนต้องตามทันโซเชียล ต้องเกาะติดกระแสทุกอย่าง ทำให้คนได้เห็นชีวิตกันง่ายขึ้นผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย จนเกิดความรู้สึกเปรียบเทียบ ความเครียดกันได้ง่าย
  ช้อปหุ้นกู้ออกใหม่เดือนส.ค.-ก.ย. ดอกเบี้ยสูงสุด 7.00% เช็คเงื่อนไขจองซื้อ เปิดรายชื่อหุ้นกู้ออกใหม่ 15 บจ. พร้อมเสิร์ฟขายเดือนส.ค.- ก.ย.นี้ อัตราดอกเบี้ย 3.25-7.00% ต่อปี เช็คเงื่อนไขจองซื้อที่นี่
  6 ข้อคิดประสบความสำเร็จทั้งด้านชีวิตและการทำงาน จาก 6 คนดัง หากมอง “ความสำเร็จ” จากภายนอก เราคงเห็นแต่ชื่อเสียงและเงินทอง แต่ถ้าหากมองให้ลึกไปยัง “เบื้องหลังความสำเร็จ” เราจะเห็นอะไรบ้าง?
  ดูทั้งหมด