ไม่เลือกซักทางเพราะ ทางที่ 1 หากเกิดขึ้นจริงก็ไม่ใช่ การพ้นทุกข์ของศาสนาพุทธ ไม่ใช่เป็นการไปนิพพาน ส่วนทางที่ 2 คือ ชีวิตที่มีการทดสอบการเดินทาง ว่าจะ เดินทางไป นิพพาน หรือไม่
นิพพาน คือ ความว่างเปล่า ไม่ว่าจะ อยู่ทางเลือกที่1 หรือ 2 หาก ยังไม่สามารถเข้าใจอย่างแท้จริง ได้ ก็ ไม่สามารถไปนิพพานได้ ( ความคิดเห็นส่วนตัว)
74 รับชม
  คำตอบอื่น (8)
  • พระพุทธจู้เมื่อ 2000 กว่าปีที่แล้ว 'สัสเอ้ยยย รู้งี้ก็ระเบิดโลกทิ้งตั้งนานแล้ว จะมานั่งฝึกตนอยู่เพื่อ' I Guess
   67 รับชม
   • 1
    47 รับชม
    • ตอบไป แล้วไงต่อ ไร้สาระ สิ่งที่ต้องเป็นเลี่ยงไม่พ้น
     49 รับชม
     • เมื่อมีคำถามนี้เกิดขึ้นมา ในจิตใคร..ก็ต้องสืบค้น ที่จิตของตัวเองว่า เรามีร่องรอยของการประพฤติปฏิบัติธรรม ให้ไปถึงจุดคำว่าพระนิพพาน ตามที่องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ท่านตรัสไว้หรือมั้ย ..เมื่อเรายังทำไม่ได้ ทำไม่ถึง อารมณ์นึกคิดของเรานั้น ที่เราก็ไม่รู้จักว่ามันมาจากไหน จึงมาเกิดในกา... อ่านต่อ
      569 รับชม
      • นิพพานไม่ใช่ตายแล้วไม่เกิดครับ นิพพานเป็นสภาวะอย่างหนึ่งซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ตอนเรายังมีชีวิตนี่แหละ
       นั่นก็คือสภาวะที่รู้แจ้งเห็นจริงในความเกิดขึ้น ตั้งอยู่ และแตกดับของสรรพสิ่งทั้งหลาย เข้าใจถ่องแท้ลึกซึ้งถึงวิถี ถึงความไม่เที่ยงแท่แน่นอน แ...
       545 รับชม
       • ผมเคยมีความคิดลักษณะคล้ายข้อ1ของคุณ หวังว่าโลกระเบิดดับหายไปเลยทุกอย่างคงจะจบๆ ไป
        แต่เมื่อได้ศึกษาเข้า ก็เข้าใจว่ามันจะไม่เป็นเช่นนั้นสรรพสัตว์ทั้งมวลจะถูกอวิชานำไปเกิดอยู่ดีในที่ใดสักที่หรือแม้แต่ในรูปกายละเอียดก็เป็นได้...
        142 รับชม
         tt
         ผมดีใจ อยากให้มีคนอย่างคุณเยอะๆที่ช่วยอธิบายความจริงในเรื่องนี้ ความเชื่อที่ว่า ตายไปทุกอย่างก็จบ หรือ โลกดับสูญสลายแล้ว ทุกคนจะไม่เกิด หรือไปนิพพานกั... ดูเพิ่มเติม
        • คุณกล่างถึงว่าถ้าโลกระเบิดหรือจักรวาลสูญสิ้นไปหมดแล้วเราจะได้ไปนิพพาน อันนี้ไม่เป็นความจริงเป็นความเข้าใจผิด ผมคิดว่าคุณอาจจะกําลังนึกเปรียบเทียบอยู่ว่า การไม่เกิดหรือการไปนิพพานจะดีกว่าการมีชีวิตอยู่ในปัจจุบัน ที่มีแต่ทุกข์นี้หรือไม่? เราจะได้บุญหรือไม่? อันไหนคือทางเลือกที่ถู... อ่านต่อ
         257 รับชม
         • เข้าใจว่า นิพพาน ไม่ใช่ความสุข
          เข้าใจว่า นิพพาน คือหนทางของคนที่ตั้งมั่น
          เข้าใจว่า นิพพาน ไกลเกินตัว
          ถึงไม่เลือกก็เป็นเส้นทางบังคับ ฟังแล้วไม่น่าอภิรมย์...
          126 รับชม
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           Girl Dad คือ Hashtag ที่โด่งดังสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงความรักของพ่อที่มีต่อลูกสาว Hashtag #girldad ที่โด่งดังนั้นเป็นคำที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงความรักของพ่อที่มีต่อลูกสาว เป็นเรื่องราวเล็กๆของตำนานบาสเกตบอลผู้ยิ่งใหญ่ที่จากไปก่อนวัยอันควร โคบี้ ไบรอันท์ ซึ่งเสียชีวิตจากเฮลิคอปเตอร์ตกพร้อมลูกสาววัย 13 ปี
           “ลงทุนกล้วยๆ” เยี่ยมชมศูนย์ Defenza Lab เรียนรู้การทำธุรกิจของ SECURE บริษัท เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว จำกัด (มหาชน) หรือ SECURE เปิดศูนย์ Defenza Lab ต้อนรับกลุ่มนักลงทุนจากลงทุน กล้วยๆ โดยมี คุณนักรบ เนียมนามธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยคุณอรรฆย์ ชุมพลพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน ให้การต้อนรับ โดยทาง SECURE ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจขององค์กร
           Rosie Moore นางแบบและนักวิทยาศาสตร์ ผู้รักการจับงูเหลือมและจระเข้เป็นชีวิตจิตใจ หากคุณเป็นแฟนคลับใน Instagram ของ Rosie Moore คุณจะได้เห็นเธอในคราบของนางแบบภายใต้ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าแบรนด์เนมยี่ห้อต่าง ๆ มากมาย
           Shopee แจ้งปิดให้บริการ “ชำระผ่านบัญชีธนาคาร” ถาวร ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ หลังประสบปัญหา มีผู้ใช้งานที่ผูกบัญชีธนาคารไว้กับแพลตฟอร์ม Shopee โดนสูบเงินออกจากบัญชีจำนวนมาก โดยที่เจ้าตัวไม่ได้ทำธุรกรรมเอง และไม่ได้รับข้อความการแจ้งเตือนใด ๆ
           ดูทั้งหมด