มีบัญชีอยู่แล้ว?
🇨🇳大家好(ต้าเจียห่าว)🇹🇭สวัสดีค่ะทุกคน.....วันนี้มาแจกสูตรได้ทอดกรอบๆเหมือนkfc เป๊ะ !! ไม่ยากเลยค่ะ ไปลงมือทำกันดีกว่า🍗🍗
✅วัตถุดิบ
-ปีกบนไก่ 1/2 กก.
-แป้งทอดกรอบ
-น้ำมันสำหรับทอดไก่
-ไข่ไก่ 2 ฟอง
🍗เครื่องปรุงหมักไก่
-ซีอิ๊ว 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
-พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
✅ ขั้นตอนการทำ
1. นำไก่มาล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยแล้วนำไก่มาบั่ง เพื่อจะสุกง่ายขึ้น
2.เสร็จแล้วนำไก่มาหมักด้วย ซีอิ๊ว,ซอสหอยนารม,เกลือ,พริกไทยป่น, เสร็จแล้วขยำทุกอย่างให้เข้ากัน เน้นบีบๆหน่อยเพื่อเครื่องจะซึมเข้าเนื้อไก่ได้ดี แล้วพักไว้ 30 นาที
3.นำกะทะตั้งไฟใส่น้ำมัน เปิดไฟกลาง ระหว่างรอน้ำมันเดือด เตรียมเทแป้งใส่จาน ตอกไข่ใส่ชาม
4. เสร็จ แล้วนำไก่ลงชุบไข่แล้วชุบแป้ง เสร็จแล้วชุบไข่อีกทีแล้วชุบแป้งทอดกรอบอีกทีรอบนี้ใช้มือบีบไก่ให้แน่น เสร็จแล้วเคาะแป้งออกจากไก่เบาๆ 🍗🍗ขั้นตอนนี้สำคัญมาก
มีภาพทุกขั้นตอนเลื่อนดูนะค่ะ
5.เสร็จแล้วนำไก่ลงทอดในน้ำมันที่เตรียมไว้ ใช้ไฟกลางค่อนอ่อนในการทอดไก่ เพื่อที่ไก่จะออกมาสีสวย ไม่ไหม้ก่อนสุก ทอดไปประมาณ 5-7 นาที จะได้ไก่สีเหลืองเป็นอันใช้ได้ 👍👍เคล็ดลับ🍗🍗 ก่อนนำไก่ลงให้เปิดไฟแรงเพื่อไล่น้ำมันจะทำให้ไก่ไม่อมน้ำมัน
เหลืองประมาณนี้ใช้ได้
6.เสร็จแล้วเรียงใส่จาน เสริฟพร้อมซอสมะเขือเทศ ไม่เหมือนkfc ตรงไหน 🖊เอาปากกามาวง อิอิ
👍👍ฝากกดไลค์ กดแชร์ กดติดตาม กดคอมเม้นมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันนะคะ🥰🥰
👍 อะไร? อร่อย
Live Food
ขอบคุณที่แบ่งปัาสูตรครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  อนาคตของประเทศไทย VS เวียดนาม อนาคตของประเทศไทย VS เวียดนาม บทความโดย : ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร นักลงทุนเน้นคุณค่า โลกในมุมมองของ Value Investor
  แค่คุณมีพื้นที่ทำเลดี เราพร้อมซัพพอร์ตธุรกิจวางตู้บริการ เริ่มต้นวางตู้บริการกับ SUN Vending เรามีทีมพร้อมซัพพอร์ตครบเครื่อง แค่มีพื้นที่เท่านั้น ก็ติดต่อร่วมธุรกิจกันได้เลย สิ่งที่คุณจะได้รับตลอดการดำเนินธุรกิจจากเรามีดังนี้
  "ยูเครน" ดิ้นรนหนัก เพื่อหาเงินทำสงครามกับ"รัสเซีย" การสู้รบกับรัสเซีย ส่งผลกระทบอย่างหนักกับงบประมาณของยูเครนที่ใกล้หมดลง ในขณะที่ความช่วยเหลือจากตะวันตกล่าช้าและลดลง ทำให้ยูเครนต้องดิ้นรนเพื่อหาเงินอย่างหนัก
  #MainStand : เปิดราคาค่าเบียร์ 20 สโมสรพรีเมียร์ลีก 2022/23 อาจเป็นสิ่งที่ชวนให้เลือดลมมันพลุ่งพล่านส่อเกิดเรื่องก็จริง แต่เบียร์กับฟุตบอลนั้นเป็นของคู่กัน ยิ่งได้ไปดูในสนาม ดูเกมมัน ๆ พลางจิบน้ำสีอำพันบ้าง ขาวบ้าง ดำบ้าง ตามแต่สูตรไป แหมมันชื่นใจจริง ๆ
  ดูทั้งหมด