มีบัญชีอยู่แล้ว?
🇨🇳大家好(ต้าเจียห่าว)🇹🇭สวัสดีค่ะทุกคน....วันมาเมนูของหวานยอดฮิตในประเทศจีนกันบ้าง มันทำมาจากมะม่วงสุกเป็นหลักพร้อมด้วยท็อปปิ้งต่างๆ ไปดูขั้นตอนการทำกันเลยดีกว่า🥭🥭
มะม่วงนมสด สิน่ะ🥭🥭
✅ วัตถุดิบ 👉ทำได้ประมาณ 4 ขวด(แก้ว)
-มะม่วงสุก 4ลูก
-สาคู 1/2 ถ้วยตวง
-นมสด 2 กล่อง
- ขวด 4 ใบ หรือแก้ว
✅ขั้นตอนการทำ
1. นำสาคูไปต้มให้สุกเม็ดใสประมาณนี้คือใช้ได้ แล้วนำไปล้างด้วยนำเย็นตักพักไว้
2.นำมะม่วงมาปอกเปลือก 2 ลูกหั่นเป็นลูกเต๋าเพื่อทำเป็นท็อปปิ้ง อีก2 ลูกนำไปปั่น+เติมนมสดลงไปครึ่งกล่อง แล้วปั่นให้ละเอียด (ถ้ามะม่วงเปรี้ยงเติมน้ำตาลด้วยเล็กน้อย)
3.เสร็จแล้วเตรียมภาชนะสำหรับใส่ จะเป็นขวดเป็นเเก้วก็ได้
ให้ใสมะม่วงหั่นเต๋าลงไปก่อนตามด้วยสาคู แล้วตามด้วยนมสดเล็กน้อยสุดท้ายคือน้ำมะม่วงที่ปั่นไว้
ใส่ท็อปตามที่เราชอบหรือสะดวกได้เลยจ้า(มีทุกขั้นตอนเลื่อนขวา)
4.เสร็จแล้วปิดฝาใส่ตู้เย็น อากาศร้อนๆทานเย็นๆบอกเลยว่าชื่นใจ🥭🥭
👍👍ฝากกดไลค์ กดแชร์ กดติดตาม กดคอมเม้นมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะคะ🥰🥰
👍อะไร?อร่อย
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  “ฮนจก” เพราะสังคมยุคนี้มันโหดร้าย อยู่เป็นโสดคนเดียว ยังดีกว่า เกาหลีใต้ ประเทศที่ประชากรมีรายได้ต่อหัว เพิ่มขึ้นมากที่สุดในโลก และยังเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ ที่มีมูลค่า GDP สูงเป็นอันดับ 10 ของโลก แต่ในขณะเดียวกัน เกาหลีใต้ กลับเป็นประเทศที่มี อัตราการตั้งครรภ์ ต่ำที่สุดในโลก ซึ่งส่วนหนึ่ง ก็มีที่มาจากแนวคิด “ฮนจก” ที่ทำให้ชาวเกาหลีใต้อยากอยู่คนเดียว แล้วแนวคิด “ฮนจก” คืออะไร ? และฮนจก ทำให้เกิด โมเดลธุรกิจแบบใหม่อย่างไร ? ติดตามต่อได้ใน ลงทุนเกิร์ล Talk กันค่ะ
  SCM โชว์ฟอร์ม Q2/65 เติบโต กวาดกำไร 56.5 ล้านบาท ประกาศย้ำครึ่งปีหลังโตก้าวกระโดด Successmore Thailand
  สาวหวังโพสต์ภาพบิกินี่เซ็กซี่ กลายเป็น “ภาพไวรัลสุดหลอนแทน😰‼️” เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 ที่ผ่านมาค่ะ สาวได้โพสต์ภาพตัวเองในชุดบิกินี่เซ็กซี่ลงในโซเชียลมีเดียส่วนตัว แต่ภาพกลับเป็นไวรัลหลอนแทน‼️
  “น้ำท่วมเกาหลี” คร่าชีวิตคนชนชั้นล่าง ตอกย้ำความเหลื่อมล้ำแบบ “Parasite” กรุงโซลของเกาหลีใต้เผชิญกับฝนตกหนัก จนเกิดน้ำท่วมเฉียบพลัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 คน ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผู้อาศัยอยู่ในบ้านชั้นใต้ดินแบบ “Parasite”
  ดูทั้งหมด