BUY or SELL เทรดฝั่งไหนกำไรดีกว่า
BUY or SELL เทรดฝั่งไหนกำไรดีกว่า
👋เทรดเดอร์หน้าใหม่หลายๆคนมักมีคำถามนี้อยู่ในใจเสมอ หากเพิ่งจะเริ่มต้นในการเทรด ว่าควรจะเทรดฝั่งไหนดี ที่จริงแล้วเราสามารถเทรดและทำกำไรได้ทั้งสองทางเลย แค่อ่านกราฟให้ออก เป็นคำตอบที่เบสิคมาก ใช่มั้ยหละ
👋แต่วันนี้แอด มีเคล็ดลับวิธีการทำกำไรระยะสั้นมากฝากกัน จากค่าเฉลี่ยทางสถิติแล้ว นักเทรดสาย Scalping มักให้ค่าการเทรดระยะสั้นและเน้นการเข้า SELL มากกว่า BUY นั่นเป็นเพราะว่า พฤติกรรมการซื้อและการขายมีไม่เท่ากันนั่นเอง
👋และส่วนใหญ่ตามหลักจิตวิทยาการซื้อขายในตลาดหุ้น หากเราสังเกตุให้ดี หากใครสักคนเทขายหุ้นตัวนั้น มันจะเกิดสัญญาณแบบต่อเนื่องตามมา ตามหลักกฏหมู่ ถ้าเห็นเขาขายเราก็จะขายด้วย แต่หากเห็นเขาซื้อหละ ก็ไม่ค่อยจะซื้อกันหรอก เพราะทุนมีน้อย คนที่มีทุนหนาจริงๆเท่านั้น ที่จะตามเก็บตามซื้อเอาไว้ พอจะมองเห็นภาพแล้วใช่มั้ยหละ
👋และการเก็บช้อนหุ้นตามแรงซื้อขายนี่เอง ที่เป็นอุปสรรคต่อแมงเม่าตัวน้อยๆแบบเรา เนื่องด้วยทุนที่ไม่มากพอ สายป่านไม่ยาวพอนี่แหละ ทำให้คนส่วนใหญ่ มีความพร้อมในการเทขาย มากกว่าซื้อเก็บนั่นเอง
👋ทำให้สัดส่วนการเทขาย ตามหลักทางจิตวิทยา มีอิทธิพลเหนือสิ่งอื่นใด มากกว่าการเข้าช้อนซื้อนั่นเอง ส่วนหนึ่งก็มาจาก ถือมานาน ขึ้นสูงแล้วก็ควรเทขายออกบ้าง(สำหรับนักลงทุนรายใหญ่ๆ) และอีกปัจจัยนึงก็มาจาก คนทั่วไป ไม่ชอบถือนานนี่แหละ หรือไม่มีเงินมากพอที่จะให้ถือได้นานๆ
👋 เสียงส่วนใหญ่จึงมักนิยมขาย มากกว่าซื้อนั่นเอง พอจะมองภาพออกแล้วใช่มั้ย แล้วถ้าหากมีใครสักคนขายหนักๆ สัญญาณจากพวกโมเมนตัมและ price action นี่แหละ ที่เป็นสัญญาณชั้นดี ให้เราเตรียมตัว สำหรับออกหรือปิดออเดอร์ และราคามันก็จะทิ้งดิ่ง พรวดๆๆ ผิดกับเวลาขึ้นที่ค่อยๆกระดึบๆขึ้นนั่นแหละ แต่อย่าเผลอใส่ออเดอร์ ดักเซลจนมันส์มือ จนหลงลืม เวลาข่าวสำคัญ พวกอัตราดอกเบี้ยนะ ที่มีผลกับค่าเงินและทองโดยตรงเลย
5
👉👉👉รู้แบบนี้แล้ว จะหันเห มาเป็นสายแม่นปืน สายเก็บสั้น ขยันซอย หรือ Scalping ก็เลือกเอาตามเวลาที่เหมาะสม และที่สำคัญให้ถูกกับจริตของเราด้วยนะ ถ้าเราชอบเก็บสั้นก็จัดว่ามาถูกทาง แต่หากมาช้ามาสาย รอถือนานๆ ก็เอาแค่หอมปากหอมคอก็พอ อย่าไปฝืนตัวเอง ขอให้โชคดีครับ
"สนับสนุนบทความนี้ด้วยการส่งเพชร 💎ส่งดาว🌟 และกดติดตาม ใน Blockdit ของเรา
2ถูกใจ
1แชร์
98รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...